Người quen xa lạ (2019): Mỗi người trong đời có cho mình ba cuộc đời

0
268
Người quen xa lạ (2019): Mỗi người trong đời có cho mình ba cuộc đời

Trong khi phiên bản remake của phim này đang rần rần với dàn cast Việt khá đỉnh, thì mình cũng mạo muội viết vài dòng cảm nhận về phim này (bản Hàn). Người Quen Xa Lạ ra rạp từ năm ngoái nhưng có vẻ như không nhiều bạn biết lắm, phim thuộc thể loại tâm lý, dàn cast là những tên tuổi gạo cội nên phim xứng đáng dành trọn vẹn gần 2 tiếng đồng hồ để xem đó nè.

Nội dung

Phim có bối cảnh khá đơn giản, nói về một buổi tối gặp mặt mừng nhà mới của một hội bạn thân với nhau. Trong buổi tối đáng lẽ sẽ yên bình như lẽ vốn dĩ thì bùm, một nhân vật đề xuất: Ê ngồi không chán ghê hay mình chơi game đi (câu này của mình nha). Và thế là trò chơi bắt đầu, tất cả mọi người trên bàn sẽ phải public bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào được gọi đến số máy mình. Và đương nhiên, chuyện hay lúc này mới bắt đầu rồi.

Người quen xa lạ (2019): Mỗi người trong đời có cho mình ba cuộc đời

Những cuộc gọi, tin nhắn ban đầu chỉ đơn thuần là những vụn vặt trong cuộc sống thôi, nhưng càng đến giữa phim, cao trào càng bắt đầu với những góc khuất của mỗi người. Tình tiết phim ban đầu thì hơi chậm một chút, nhưng khi đã bắt kịp nhịp rồi thì sẽ rất cuốn. Xen lẫn những phân đoạn hồi hộp là những miếng hài nhỏ lẻ rất duyên, khiến người xem thả lỏng một chút trước khi đến những góc khuất và diễn biến kế tiếp. Mọi thứ càng về cuối phim càng nhanh, càng lộ rõ bí mật của từng người, đẩy đến cao trào và plot twist nằm ở sát cuối phim.

Cảm nhận

Câu tôi tâm đắc vô cùng trong phim chính là: Mỗi người đều sống 3 cuộc đời: Cuộc đời công khai, cuộc đời cá nhân và cuộc đời bí mật. Chiếc điện thoại ở hoàn cảnh này giống như ranh giới giữa cuộc đời công khai và hai cuộc đời còn lại vậy. Những nhân vật trên bàn, họ là bạn thân, họ là vợ chồng, những tưởng họ đã chia sẻ nhau tất cả, thế nhưng đến cuối cùng, họ cũng chỉ là những người quen xa lạ với nhau mà thôi. Mỗi nhân vật đều có một bi kịch riêng, đó có thể là bi kịch về giới tính, về tình yêu, hay về quan điểm sống. Thế nhưng đến cuối cùng, khi mọi thứ vỡ lỡ, nhưng góc khuất được phơi bày, liệu con người ta có thể giải quyết được tất cả và vẫn tiếp tục tình bạn, tình yêu ấy không?

Người quen xa lạ (2019): Mỗi người trong đời có cho mình ba cuộc đời

 

Kết luận

Một trong những bài học tôi rút ra cho mình khi xem xong phim này đó là, hãy thành thật với cuộc đời công khai, kín miệng với cuộc đời bí mật, và tôn trọng cuộc đời cá nhân. Bởi chúng ta sẽ không bao giờ biết được, một khi sự thật phơi bày, thì cái kết sẽ thế nào!

IMDb6.7
6.7