NOROI: THE CURSE (2005)

0
429
Noroi The Curse

Siêu phẩm kinh dị được đánh giá 7* trên imdb tới từ Nhật thuộc hàng khó tìm vietsub để coi.

Các mọt phim kinh dị thích thể loại found footage thì không nên bỏ qua phim này.

Noroi The Curse

(Bài viết được viết theo cảm nhận của người nghiện phim kinh dị nhiều năm)

  • Nội dung: Theo chân phóng viên Kobayashi – Người chuyên làm phóng sự về những hiện tượng siêu nhiên kì lạ đến một thị trấn nhỏ mà tại đây người dân luôn nghe thấy những tiếng kì lạ như tiếng trẻ con khóc. Câu chuyện kì lạ trên vẫn còn dang dở thì bộ phim tiếp tục đề cập về những cô/cậu bé có năng lực dị thường. Kana – cô bé có khả năng nhìn thấu và vẽ lại chính xác hình vẽ bị ẩn cho đến khả năng tạo ra nước từ một chiếc bình kín. Cũng từ đây cô bé luôn có những hành đông kì lạ như nói chuyện một mình, thấy những thứ mà người khác không thấy…và rồi cô bé bỗng nhiên mất tích ?!
    Lúc này đây, Kobayashi, người vẫn luôn theo sát những hiện tượng kì lạ đã hứa với ba mẹ cô bé nhất định sẽ tìm ra Kana. Đồng hành cùng Kobayashi là Hori – một nhà siêu tâm linh lập dị luôn mặc một bộ đồ và đội nón bằng giấy bạc mà theo Hori là giúp bảo vệ anh ta khỏi những con “sâu quỷ” và Marika – một nhà ngoại cảm có khả năng thấy ma.
  • Phim dài gần 2 tiếng nhưng không có bất kì cảnh nào là thừa thãi hay dài dòng cả. Mở đầu phim đã khiến người xem phải tò mò xem tiếp rồi. Cuộc điều tra của Kobayashi và những tình tiết đang tưởng chừng như không liên quan nhưng đã làm mình dán mắt không rời màn hình.
  • Đây là dạng phim found footage lại của châu Á làm nên hình ảnh sẽ không rõ nét như châu Âu làm nhưng chính vậy đã tạo nên điểm mạnh là cực kì chân thật (mình đọc cmt trên youtube thì hồi bộ phim phát hành đã khiến người xem kinh hãi và tin là có thật vì độ chân thật của nó). Phim không có rung lắc quá nhiều nên cứ yên tâm.
  • Phim trong phim vì các góc quay, trình chiếu (nó làm mình nhớ tới paranormal activity và blair witch) không khác gì bạn đang xem băng đĩa ngày xưa cả, và vì vậy nó có hơi làm mình nổi da gà (xem lúc nửa đêm cho có cảm giác phê nhất nhé).
  • Mình khá thích đoạn kết

Noroi The Curse

Tóm lại phim không đáng sợ với ai chuyên cày phim kinh dị, còn ma mới thì chắc mất ngủ một chút thôi.

7