Nothing But Thirty (2020): 30 chưa phải là hết

0
304
30 Chưa Phải Là Hết

30 Chưa Phải Là Hết là tựa phim mang đậm giá trị thực tiễn về hình tượng người phụ nữ tuổi “tam tuần” trải qua những bi kịch rất đỗi đời thường.

Giữa làn sóng phim chuyển thể không ngôn tình thì cũng là cổ trang có phần bão hoà hiện nay, thì một tác phẩm mang đậm giá trị thực tiễn như 30 Chưa Phải Là Hết ( tựa tiếng Anh: Nothing But Thirty) chính là món ăn tinh thần đánh trúng nhu cầu và tâm lý khán giả, đặc biệt là đối tượng nữ giới từ thanh niên đến trung niên.

30 Chưa Phải Là Hết

Phim mang đến ba tuyến câu chuyện chính đan xen vào nhau, xoay quanh cuộc sống của ba nhân vật gồm Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), Cố Giai (Đồng Dao) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đều đang ở tuổi “tam tuần” nhưng gặp không ít khó khăn từ sự nghiệp và gia đình. Đây sẽ cuộc hành trình ngọt ngào và đắng cay, qua đó ta có dịp chứng kiến hội chị em nắm tay nhau vượt qua muôn vàn sóng gió, cuối cùng chạm đến ánh sáng hạnh phúc.

Cốt truyện của phim chạm đến đề tài tương đối mới lạ và rất ít khi khai thác trong những năm gần đây, đó là những lát cắt cuộc sống của người phụ nữ thành đạt thập kỷ 2020. Rũ bỏ lớp vỏ thiếu nữ vườn trường, không ít phái đẹp tiến vào xã hội bằng những phản ứng khác nhau, người tràn đầy nhiệt huyết, kẻ hoảng sợ nông nổi. Ê-kíp đã “bóc” ngay ý tưởng này và phát triển nó thành những tuyến câu chuyện hấp dẫn được thể hiện thông qua cặp mắt của 3 nhân vật nữ ở độ tuổi nhạy cảm và chất chứa nhiều tâm sự nhất: tuổi 30.

30 Chưa Phải Là Hết

Theo lời thoại của một trong số các cô gái trong phim, phụ nữ ở độ tuổi 30 không còn mơ mộng như khi còn 20, hay sẵn sàng ổn định cuộc sống như tuổi 40. Phụ nữ “tam tuần” đang ở ngay thời điểm sự nghiệp rộng mở, cuộc sống hôn nhân cũng “dí” theo sau quyết liệt. Đứng trước hàng loạt những cung đường chồng chéo nhau, người phụ nữ tuổi này phải đưa ra những quyết định, suy tính thiệt hơn, nhưng điều đó chưa bao giờ dễ dàng.

Họ “lùi không được, tiến cũng không xong”, từ đó vướng vào trăm mối tơ vò do chính cuộc đời giăng ra. Tuy nhiên, điều khiến phim trở nên thú vị và cuốn hút đó là cách mà cốt truyện mang 3 nhân vật đến với nhau, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, vì khi không thể một mình vươn xa, thì tốt nhất chúng ta hãy nắm tay và cùng nhau đi trên con đường trải đầy hoa thơm thật lâu.

30 Chưa Phải Là Hết

Bộ ba nữ chính diễn xuất tuyệt đỉnh, càng xem càng thấm thía. Trải qua hơn 1/4 chặng đường của 30 Chưa Phải Là Hết, mình dường như đã trót yêu những nhân vật vừa xinh đẹp, thông minh nhưng cũng tràn đầy cảm xúc này từ lúc nào không hay.

Chỉ với 3 nhân vật nữ chính nhưng 30 Chưa Phải Là Hết hoàn toàn lột tả được hết những hình tượng phụ nữ có thể có ở độ tuổi “tam tuần”. Nếu độc thân và cuồng công việc thì chính là Vương Mạn Ni, hay nhỉnh hơn một chút vừa làm việc vừa lấy chồng như Chung Hiểu Cần, cuối cùng là vừa giỏi, vừa giàu, vừa gia đình đầm ấm thì là Cố Giai chứ không phải ai khác.

30 Chưa Phải Là Hết

Thế nhưng, ở họ luôn khiếm khuyết những mảng miếng làm nên một cuộc sống hoàn hảo, chẳng ai là hoàn toàn hạnh phúc hay an nhiên với những gì mình đang có. Mạn Ni vẫn đang chật vật với cuộc sống đắt đỏ của Thượng Hải, lo nào là tiền nhà, tiền ăn, tiền gửi về cho cha mẹ,… Cố Giai một tay chu toàn hết tất cả mọi thứ, từ việc kinh doanh đến cuộc sống của chồng con khiến cô đôi lúc cũng mệt mỏi. Chung Hiểu Cần thì có tính cách hiền hoà, ít lo nghĩ cho tương lai nên hay bị sai vặt ở công ty, về nhà thì gặp ngay ông chồng “mặt lạnh” khiến đời sống hôn nhân cũng đứng yên một chỗ.

Bên cạnh các nữ chính, thì một số hình tượng nữ phụ cũng khiến ta cảm thấy như mình ở trong đó, như nhân vật bà Vương giàu nứt vách nhưng lại sống vô vị trên tầng thượng khu chung cư, hay hội phụ huynh nhiều chuyện thích bàn tán trong ngoài về người khác,… Tất cả tạo nên một bức tranh muôn màu muôn vẻ về “hội chị em” thời hiện đại, nhất là những ai đang xa dần độ tuổi thanh xuân tươi trẻ.

30 Chưa Phải Là Hết

Phim thực sự rất tuyệt vời, rất phù hợp với những ai đã có gia đình. Mọi người hãy xem phim để cảm nhận rõ hơn nhé. Phim 30 Chưa Phải Là Hết hiện đang được chiếu trên app WeTv vào lúc 21h mỗi ngày, mọi người nhớ đón xem nhé.