Passengers (2016): Có một vũ trụ nơi ta tìm thấy nhau

0
314
Passengers (2016)
IMDb7
7

Passengers là một bộ phim kể về con tàu vũ trụ Avalon đang trong hành trình đi đến hành tinh Homestead II – cuộc hành trình sẽ đưa hơn 5000 người và 256 nhân viên đến tới một thế giới mới, nơi mà mỗi người đều có mỗi trách nhiệm và mục đích sống của mình.

Mọi chuyện vẫn ổn nếu một thiên thạch nhỏ không đột ngột va vào Avalon và gây lỗi hệ thống khiến kén ngủ của Jim Preston, một kĩ sư cơ khí, đánh thức anh sớm hơn tận… 90 năm. Hơn nữa, anh cũng là người duy nhất tỉnh dậy ngay sau sự cố đó. Đứng trước cảnh có lẽ phải sống cô độc trong một phi thuyền to lớn như thế, chỉ có Arthur – một robot bartender và hệ thống giao tiếp với anh, Jim nhanh chóng bị chấn thương tâm lý sau 1 năm bê tha và cô độc. Thậm chí, đôi khi anh còn nghĩ đến chuyện tự tử. Trong phân cảnh anh không mặc đồ bảo hộ, tay sắp sửa kéo gạt mở cửa dẫn ra ngoài không gian kia thật sự có thể bóp nghẹt mọi tâm trí vì những quyết định sống chết của anh.

Passengers (2016)

Tôi từng nghĩ sự cô đơn tột cùng đó sẽ quật ngã anh cho đến khi anh tình cờ va phải kén ngủ của Aurora Jane, một nhà văn quyết định rời Trái Đất cũng như ngủ một giấc 120 năm và không bao giờ gặp lại người thân nữa để viết sách về chuyến phiêu lưu ở hành tinh mới của mình. Jim trăn trở rất nhiều. Anh không thể sửa lại kén ngủ của mình nhưng anh có thể đánh thức kén ngủ của người khác, và khi đó, người mà anh muốn đánh thức nhất lại là người anh đem lòng yêu từ cái nhìn đầu tiên – Aurora. Và rồi anh đã làm thế.

Aurora tỉnh dậy, thời gian đầu cũng bấn loạn như cách Jim đã từng, nhưng lần này cô không hoàn toàn cô đơn, và chính sự hiện diện của Aurora đã cho Jim một mục đích sống mới, một hạnh phúc mới cho cuộc sống ở nơi ngoài dự định ban đầu. Jim giấu cô về việc anh đã làm, và khi 2 trái tim phải trải qua những giây phút yếu ớt nhất, chúng sẽ tan chảy vào nhau và hoà làm một. Jim và Aurora nhanh chóng trở thành một đôi trên con tàu chỉ có 2 người.

Passengers (2016)

Nhưng mà, nếu Aurora biết việc Jim là người đã đánh thức cô, giết chết tương lai và mục đích sống ban đầu của cô thì sao?

Nếu một lần nữa, số phận đưa đẩy khiến con tàu rơi vào lỗi hệ thống lớn hơn nữa do va chạm 2 năm trước, bắt buộc họ phải sửa và phải đối mặt với việc 1 trong 2 người phải hy sinh, thì quyết định nào sẽ được nói ra?

Và nếu một lần nữa, 1 trong 2 người có thể ngủ đông thì sao?

Passengers (2016)

Xem Passengers đi, để biết hạnh phúc không đến từ vật chất, từ sự ích kỷ mà phải đến từ sự chia sẻ, cảm thông và yêu nhau.

Xem để biết, khi yêu một người càng nhiều thì ta lại càng sẵn sàng hy sinh nhiều hơn. Vì khi muốn hạnh phúc thật sự, ta phải cho đi…


Tác giả: Bảng Phạm