Phineas and Ferb (2007 – 2015): Món ăn tinh thần đạm vị tuổi thơ

0
417
Phineas and Ferb
IMDb7.9
Rotten Tomatoes (Audience Score)9.4
8.7

Phineas and Ferb là một series phim hoạt hình nhạc kịch và hài hước cực kì nổi tiếng của hãng Disney có 4 phần bao gồm 222 tập (15 – 20 phút/tập) được sản xuất từ năm 2007 – 2015.

Phineas and Ferb

Nội dung series phim kể về câu chuyện của Phineas Flynn cùng với người anh không cùng huyết thống người Anh, Ferb Fletcher trong kỳ nghỉ hè. Mỗi ngày, cả hai anh em đều bắt tay vào xây dựng những dự án công trình mới mẻ, và bị Candace Flynn, người chị luôn khó chịu vì những dự án “điên rồ”, cố gắng lật tẩy và kể với mẹ, Linda Flynn-Fletcher, và đôi khi với bố là Lawrence Fletcher nhưng Candace chưa bao giờ thành công về việc đó.

Phineas and Ferb Phineas and Ferb

Ngoài ra, những tập phim cũng có sự xuất hiện của thú mỏ vịt Perry, thú cưng của Phineas và Ferb, đóng vai trò làm “Điệp vụ P” (Agent P) cho tổ chức OWCA (“Tổ chức Không có tên viết tắt hay” – Organization Without a Cool Acronym), ngăn chặn những kế hoạch xấu xa tội lỗi của tiến sĩ Heinz Doofenshmirtz, với biệt hiệu là “Doof”. Hơn thế nữa, phim còn có một dàn 7749 nhân vật phụ vừa có những tính cách rất đặc trưng, vừa có chiều sâu nhất định.

Phineas and Ferb Phineas and Ferb

Phineas and Ferb

Mình đánh giá rất cao series Phineas and Ferb bởi nó không những đa dạng hoá về thể loại với mỗi một tập phim tuy cùng mô típ nhưng lại khác nhau và phong phú về chủ đề, mà còn sở hữu một lượng lớn các OST vô cùng xuất sắc và tạo tiếng vang cho series phim suốt khoảng thời gian phát hành.

Phineas and Ferb Phineas and Ferb

Đây cũng là một điểm cộng của series khi dòng phim hoạt hình nhạc kịch thường dễ khiến người xem khá ngán ngẩm nếu theo dõi suốt trong một thời gian dài. Một series phim hoạt hình vừa giải trí vừa nhân văn như Phineas and Ferb, nếu các bạn chưa xem qua thì thật là uổng phí khi chúng ta đã bỏ lỡ qua một kiệt tác xuất sắc gắn liền với tuổi thơ bao người đấy!

>>> Xem thêm: Phineas and Ferb: Soundtracks & Relationships


Tác giả: Đỗ Nguyễn Tuấn Khôi