ROOM (2015)

0
270
Room 2015

Chuyển thể từ cuốn sách của nữ văn sĩ Emma Donoghue, Room được lấy cảm hứng từ vụ án có thật kể về người phụ nữ bị chính cha mình cầm tù và cưỡng hiếp suốt 24 năm.

Phim kể về người phụ nữ từng bị cưỡng bức, bắt cóc khỏi gia đình 7 năm và Jack – cậu bé 5 tuổi sống trong một căn phòng hoàn toàn cách ly với thế giới bên ngoài. Để bảo vệ đứa con trai bé bỏng của mình, Joy đã tìm mọi cách thuyết phục Jack tin rằng căn phòng đó là cả thế giới.

Room 2015

Hàng tuần, một người đàn ông mang đồ ăn, thuốc uống và các vật dụng sinh hoạt đến để chu cấp. Vật duy nhất bầu bạn với Jack là chiếc tivi. Tất cả những gì Jack biết về thế giới ngoài kia là qua khung hình vuông với những con người nhỏ xíu đi qua đi lại trong đó. Đến khi Jack lên 6 tuổi. Cậu bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc thế giới ngoài kia có tồn tại thật hay không? Người mẹ sau bao nỗ lực giải thích đã buộc phải chọn cách cho Jack được tự mình nhìn thấy thế giới và vạch ra kế hoạch trốn thoát cho hai mẹ con…

Room 2015

Room mang đến một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử. Dù từng là một người phụ nữ dám phản kháng lại gã đàn ông hại đời mình nhưng Joy sẵn sàng hạ giọng van xin kẻ cưỡng hiếp chỉ để đánh đổi sự an toàn cho Jack. Đậm chất điện ảnh từ diễn xuất, âm thanh đến những khuôn hình đầy ắp ánh sáng trái ngược với thực tế u tối mà hai mẹ con gặp phải, Room không chỉ là nơi giam cầm mà nó còn là nơi cất giữ những bí mật tuổi thơ và ký ức khó quên trong những lúc bần cùng nhất.

Tại lễ trao giải Oscar, Room từng được đề cử 4 hạng mục lớn là Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản chuyển thể hay nhất. Điều đáng tiếc là Jacob Tremblay trong vai Jack – linh hồn của cả bộ phim, lại không có mặt ở bất kỳ hạng mục đề cử Oscar nào.