Secert Forest (2017): Bí mật được lập sẵn. Tất cả đều là nghi phạm có động cơ

0
327
Secert Forest (2017): Bí mật được lập sẵn. Tất cả đều là nghi phạm có động cơ

Nếu bạn yêu thích thể loại phim hình sự đan xen yếu tố chính trị thì sẽ không thể bỏ qua Stranger/Secret Forest! Bộ phim là cuộc săn đuổi bí mật nội bộ trong Cơ quan kiểm sát, xoay quanh một vụ giết người xảy ra ngay từ tập phim đầu tiên. Nhân vật chính của bộ phim là Hwang Simok, công tố viên mất đi phần lớn cảm xúc và luôn nhìn thế giới bằng đôi mắt lý tính. Đồng hành cùng anh trong quá trình điều tra vụ án là nữ cảnh sát đầy chính nghĩa và có trái tim ấm áp, Han Yeojin.

Thế nhưng sẽ không có loveline nào trong bộ phim này cả, mà thay vào đó là không khí căng thẳng và đầy nghi hoặc. Mỗi nhân vật xuất hiện đều là mắt xích trong một mạng lưới bí mật ẩn giấu, ai cũng có thể là thủ phạm mang đầy đủ động cơ. Những cú twist cuối mỗi tập phim có thể khiến người xem nghi ngờ chính những phán đoán trước đó của bản thân.

Secert Forest (2017): Bí mật được lập sẵn. Tất cả đều là nghi phạm có động cơ

Hơn nữa, không thể không kể đến dàn diễn viên đầy thực lực của phim. Cả 5 diễn viên chính của Stranger trong mùa 1 đều ở level làm chính trong những bộ phim khác. Chính vì vậy các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào diễn xuất của họ, đặc biệt là hai nhân vật trung tâm do diễn viên Jo Seungwoo và Bae Doona dày dặn kinh nghiệm đảm nhận. Bộ phim đã giành giải thưởng cao quý nhất cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất và Daesang tại lễ trao giải Baeksang danh giá của Hàn Quốc cho năm 2017, và vô số giải thưởng khác nữa.

Secert Forest (2017): Bí mật được lập sẵn. Tất cả đều là nghi phạm có động cơ

Dài dòng thế thôi, đây là review thật của mình. Mình khá khó tính với phim Hàn và thường drop rất nhiều vì đa số toàn đầu voi đuôi chuột, nhất là phim hình sự càng xem càng vô lý. Nhưng nếu được phép cho điểm bộ phim này thì sẽ là 10/10. Khá bất ngờ khi biết rằng đây là tác phẩm đầu tay của biên kịch này. Rất logic, twist lớn twist nhỏ đều có, chăm chút tâm lý nhân vật, càng đào sâu càng nhiều bí mật ẩn giấu. Căng thẳng và nghiêm túc nhưng cũng không thiếu những giây phút đáng yêu. Mình đọc được vài review cho rằng mạch phim bị chậm nên nhiều bạn drop ngay từ mấy tập đầu. Thật sự tiếc cho các bạn ấy vì đã bỏ qua một bộ phim đỉnh của Hàn. Mạng lưới nhân vật khá dày và nhiều tình tiết đan xen nên có lẽ không dành cho ai chỉ thích những bộ phim đơn giản, dễ hiểu. Mình xem mà chăm chú từ đầu tới cuối, chỉ sợ bỏ lỡ mất chi tiết hay biểu cảm nào đó của nhân vật.

Nhờ sự yêu mến của khán giả, phần hai của bộ phim đã được khởi quay và sẽ lên sóng vào khoảng tháng 7-8 năm nay.

IMDb8.6
8.6