Series 911 – Cuộc gọi khẩn (2018 – ): Tính mạng của người dân là trên hết

0
495
Series 911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

9-1-1 được thực hiện bởi Ryan Murphy, Brad Falchuk và Tim Minear của Fox Broadcasting Company. Bộ phim nói về cuộc sống của những người lính cứu hỏa ở Los Angeles.

Bộ phim này ai đã xem thì chắc cũng biết về độ lôi cuốn và hồi hộp của tựa phim này, phim nói chính về những hoạt động hằng ngày của nhóm lính cứu hỏa của thành phố Los Angeles. Không như các bạn nghĩ lính cứu hỏa đơn thuần chỉ là những người luôn có mặt ở nơi có những đám cháy lớn mà khi xem phim ta thấy được vai trò rất to lớn của những người lính cứu hỏa không chỉ biết dập lửa mà còn biết làm những việc siêu phàm khác như sơ cứu, truy đuổi tội phạm, thậm chí là đỡ đẻ.

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Mỗi đầu tập phim thường sẽ có 1 cảnh ngắn như kiểu 2 người đang ngồi trò chuyện rồi bùm, hoạn nạn xảy ra và bắt đầu hiện lên dòng nói “It’s 9-1-1 what’s your emergency” của chuyên viên trực điện thoại (người này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong phim) và sau đó thì những lính cứu hỏa bắt đầu lên xe và thực hiện nhiệm vụ, trong phim cũng có một bà cảnh sát duy nhất và thường xuất hiện trong những tập phim liên quan tới điều tra tội phạm,truy tìm manh mối, bắt cóc con tin và những vấn đề trong gia đình của bà.

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Mỗi tập phim là những tình huống khác nhau (bị gãy xương, rớt vào cống, bị đâm bởi vật nhọn, bị động vật tấn công) và mang đến người xem một sự hồi hộp, phấn khích khác nhau khi bạn muốn cày phim liên tục mà không thấy chán, mình là người đã xem từ ss1 đến ss3 hiện tại và mình thấy những tập phim có nội dung giống nhau là cực kì ít gần như chỉ có 5 6 tập phim, và cũng vì mỗi phim là một tình huống li kỳ khác nhau nên sẽ tránh được vấn đề “từ chối hiểu” khi lỡ bỏ qua 2 3 tập phim.

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Bộ phim không chỉ cho ta thấy công việc khó khăn và hết mực vì tính mạng người khác mà phim còn khai thác đến vấn đề xã hội như tình cảm gia đình, bạo lực gia đình, phân biệt chủng tộc (đen – trắng), LGBT, tình yếu đôi lứa, vv mây mây. Đặc biệt ss3 là ss có nhiều drama và cũng như là ss cảm động nhất tới bây giờ theo cảm nhận của mình.

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Bộ phim liên quan đến giải cứu là phần lớn nên cũng không thoát khỏi những cảnh máu me, bản thân mình cũng là một người hơi sợ máu nên có những tập như kiểu bị gài bom hay bị gì đó dâm xuyên người mình cũng phải che mắt, nhưng phim không gây ám ảnh đến tâm lí quá nhiều như criminal minds hay breaking bad – 2 bộ phim theo series cũng thuộc hàng siêu phẩm khi imDb lần lượt là 8.1 và 9.5

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Nói chung là series phim 9-1-1 này cực kì hay và bánh cuốn, mang đến những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Mình nghĩ bộ phim này không được 8.0 imDb do có một số khúc phim liên quan đến nhau khiến các bạn phải xem 4, 5 eps liên tiếp để hiểu nội dung khúc phim, chứ theo mình phim này rất hay không thua kém gì các series phim hot khác trên foxHD như NCIS hay Criminal Minds còn Breaking Bad là một siêu phẩm gì đó khó có phim nào bằng rồi.

911 - Cuộc gọi khẩn (2018 - ): Tính mạng của người dân là trên hết

Mình đánh giá phim rất hay cho các bạn xem lúc giải trí, theo mình cũng là một người đam mê điện ảnh phim này điểm tầm 8.8/10 trở lên vì mình khó kiếm được phim nào khai thác được hết những vấn đề, tình cảm khác nhau trong xã hội như 9-1-1. Mình recommend ss3 là ss hay nhất trong phim và bạn nào lười muốn xem chỉ cần xem hết ss3 th cũng thấy hay lắm rồi, thậm chí xem xong ss3 cũng khiến các bạn đi tìm lại ss1 và ss2 để xem lại. Bài review có phần hơi lủng củng và dài dòng nên các bạn thông cảm. Mình cũng cảm ơn các bạn đã đọc bài review đến hết.

IMDb7.7
7.7