Silenced (2011) – nỗi ám ảnh về sự câm lặng

0
331
Silenced

Silenced (2011) dựa trên sự kiện có thật diễn ra vào năm 2005 ở trường Gwangju – một ngôi trường dành cho trẻ em khuyết tật.

Ngôi trường cách xa thủ đô này từng được bầu chọn là trường dành cho trẻ khiếm thính ưu tú nhất, tuy nhiên toàn bộ hoạt động của trường đều không chịu sự giám sát của bất cứ cơ quan nào.

Silenced

Kang In Ho (Gong Yoo) – một giáo viên mỹ thuật biết dùng thủ ngữ vừa chuyển đến dạy ở ngôi trường đặc biệt này. Tại đây, anh đã phát hiện những điều kỳ lạ: những đứa trẻ tỏ ra sợ hãi và né tránh với anh, những gương mặt bé trai luôn có vết bầm, wc nữ thường xuyên vang lên tiếng khóc và thậm chí, không ít các vụ tự sát đã diễn ra.

Với trách nghiệm, tình thương và lòng dũng cảm, In Ho bắt đầu hành trình đấu tranh cho sự thật và công lý. Anh ra sức tìm hiểu mọi chuyện nhưng bị nhân viên trong trường can ngăn. Hoá ra toàn bộ đám người này, từ hiệu trưởng đến thầy giáo đều từng lạm dụng và bạo hành với những đứa trẻ khuyết tật đang theo học ở trường.

Silenced

Phim không cần những cảnh quay rõ mồn một, chỉ cần những biểu hiện trên cơ mặt, những đôi mắt sợ hãi nhìn chằm chằm vào kẻ ác, khán giả cũng đủ cảm nhận được những cô bé, cậu bé trong phim đã đau đớn đến mức độ nào. Đau đến mức nuốt căm hờn vào trong, để lại sự câm lặng của âm thanh và cả sự câm lặng của lòng người.

Chính Gong Yoo – nam chính của bộ phim đã giúp tiểu thuyết ghi lại vụ án chấn động này là The Crucible được đưa lên màn ảnh.

Silenced

Trong thời gian nhập ngũ, Gong Yoo đã vô tình đọc được bộ tiểu thuyết. Đồng cảm trước số phận của những mảnh đời oan ức, anh đã nhờ người hỏi xin ý kiến của tác giả để chuyển thể nó thành phim. Sau khi xuất ngũ, Gong Yoo đã cùng công ty của mình dành nhiều tâm sức cũng như kinh phí để bộ phim có thể ra mắt công chúng.