Social Syndrome (2018)

0
260
social syndrome

Nếu như Black Mirror kể về mặt trái của “những chiếc gương đen” thì series Social Syndrome của Thái Lan là hàng loạt các câu chuyện về mặt trái đáng sợ của mạng xã hội. Chắc gì những điều chúng ta thấy hàng ngày trên mạng xã hội đều là thật?

𝐒𝐎𝐂𝐈𝐀𝐋 𝐒𝐘𝐍𝐃𝐑𝐎𝐌𝐄

Series có 8 câu chuyện khác nhau nhưng lại xảy ra trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Nếu để ý, ta sẽ thấy những chi tiết nhỏ ở mỗi tập như sợi dây liên kết các câu chuyện lại với nhau, và điểm chung của chúng là cùng nói về bề chìm của mạng xã hội – nơi mà người ta xem như một thế giới thứ hai để “sống”.

𝐒𝐎𝐂𝐈𝐀𝐋 𝐒𝐘𝐍𝐃𝐑𝐎𝐌𝐄

Theo mình, bộ phim này diễn tả khá thật về cách sống của một bộ phận con người hiện nay, họ thật sự “sống” trong mạng xã hội chứ không còn là kiểu nghiện mạng bình thường nữa. Ngoài ra, series còn cho thấy các bí mật đen tối đằng sau vẻ hào nhoáng của vài người trên mạng, những thứ ta thấy không chắc chắn là đúng và ta không thể biết chính xác người ngồi đằng sau màn hình là một con người như thế nào. Chẳng hạn như các bài báo tưởng chừng như fake news mà ta đọc mỗi ngày, bạn có chắc rằng đó không phải là sự thật không? Sự nổi tiếng bất chợt có phải là một con dao hai lưỡi? Cuộc sống hoàn hảo trên facebook mà ta thấy từ người khác liệu có thật sự hoàn hảo không?

𝐒𝐎𝐂𝐈𝐀𝐋 𝐒𝐘𝐍𝐃𝐑𝐎𝐌𝐄

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một series đề cập tới mặt nổi mặt chìm của xã hội thì có lẽ Social Syndrome sẽ là một lựa chọn không tồi. Đặc biệt là phim có vài cảnh jumpscare khá hết hồn nên khi xem mọi người nhớ chuẩn bị tâm lý. Hiện phim đã có mặt trên netflix nhưng chỉ có engsub thôi nha mọi người.