Steven Universe: Không đơn thuần là một phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ con

0
474
Steven Universe

Một bộ phim hoạt hình ăn khách từ kênh Cartoon Network và đứng đằng sau bộ phim không ai khác là Rebecca Sugar (chị này từng viết nhạc cho Marceline trong Adventure Time – 1 series khác của kênh CN)

Phim kể về cuộc sống xoay quanh Steven Universe – một cậu bé nửa người nửa đá quý và nhóm Crystal Gem (đá quý) – một nhóm thực thể ngoài hành tinh đến Trái Đất để bảo vệ loài người. Rose Quartz (Thạch Anh Hồng) – thủ lĩnh của Crystal Gem, đã phải lòng Greg Universe và quyết định từ bỏ hình hài đá quý của mình để cho ra đời Steven. Vì vậy, Steven mang trong mình những sức mạnh của mẹ mình mà cậu từng ngày khám phá dưới sự chỉ dạy của nhóm Crystal Gem. Những cuộc phiêu lưu mạo hiểm nhưng không kém phần hài hước và sâu sắc cũng bắt đầu từ đó.

Steven Universe

[Spoil Alert]

Steven Universe không đơn thuần là một phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ con. Phim như một làn gió mới – khắc hoạ nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ gia đình, xã hội, giai cấp cho đến những vấn đề cá nhân như xu hướng tình dục (các đá quý không hề có giới tính nhưng sử dụng xưng hô nữ tính và thể hiện sự thu hút về nữ giới), sự chấp nhận bản ngã của các nhân vật, thậm chí cả chạm đến một số chủ đề ít nhắc tới trong cartoon – các bệnh tâm lí như trầm cảm, PTSD,..

Steven Universe

Xuyên suốt các tập phim ở mùa đầu tiên, ta thấy ở Steven một cậu bé hồn nhiên tò mò khám phá sức mạnh của bản thân. Nhưng kể từ sau mùa phim thứ hai và các mùa sau, Steven dần dần khám phá ra những bí mật đen tối hơn về các đá quý, và về mẹ cậu. Steven trải qua một hành trình dài phức tạp hỗn loạn trong tâm lí của một đứa trẻ mới lớn, chịu đựng từng cú sốc này tới cú sốc khác, nhưng cậu vẫn luôn giữ tinh thần yêu đời lạc quan hết sức có thể.

Steven Universe

Dàn cast của phim, là một điểm sáng, khi đến cả những nhân vật phụ đều có một số tập liên quan đến bản thân, những khía cạnh khác của họ. Đồng thời sự đa dạng trong sáng tạo nhân vật với đa sắc tộc, đa tính dục, với những tư tưởng thoáng tân tiến. Mỗi nhân vật trong phim đều được trao chuốt từ ngoại hình, tới tâm lý nhân vật, đều có sự trưởng thành nhất định.

Một điểm khác mà khiến mình mê mẩn series này chính là âm nhạc. Âm nhạc của phim cũng rất đa dạng, và đều thể hiện xuyên suốt các tập phim – để thể hiện tâm trạng của nhân vật, để miêu tả các trận đánh giữa các Crystal Gem,…

Chưa dừng ở đó, Steven Universe còn thêm thắt những easter eggs hay hints ngay cả trong những tập phim filler. Từ ngay tập đầu tiên, chúng ta đã được hint rất nhiều về cốt truyện thật sự sau này, và cứ mỗi tập được phát sóng thì lại cứ có thêm theory giữa cộng đồng fan.

Phim có nhịp điệu khá chậm, nên nếu bạn không kiên nhẫn, rất khó để thưởng thức từng tập, nhưng thật sự mỗi tập chỉ có 11 phút nên nếu có thể xem hết phim (như mình) thì không phí chút thời gian nào đâu nhé.


Tác giả: Wallace Oberon

IMDb8.3
8.3