Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

0
325
Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

Mặc dù bộ phim có Namgoong Min thủ vai chính cùng rating cao nhất lên đến 19%, mình chưa từng có ý định xem nó vì đề tài bóng chày vẫn quá xa lạ với Việt Nam. Tuy nhiên mình đã thử cho nó một cơ hội và cảm thấy quyết định này quả thật đúng đắn vô cùng. Stove League là một trong những bộ phim Hàn hay nhất mình từng xem.

Nội dung phim

Phim miêu tả hành trình chuẩn bị một mùa giải mới của Dreams – đội bóng chày đội bảng liên tục 4 mùa của Stove League. Phim đã dành trọn phần đầu tập một để giới thiệu trận đấu cuối mùa giải của Dreams, qua đó thể hiện sự bết bát cùng cực của đội. Một tập thể rệu rã, nghèo nàn, mất đoàn kết. Tổng quản lý cũ từ chức và tổng quản lý mới – Baek Seungsoo xuất hiện. Anh thu xếp những vấn đề nội tại của đội đồng thời phải đối phó với những âm mưu phá hoại đến từ … (chỗ này tự xem hen).

Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

Nếu các bạn kỳ vọng đây là phim thuần thể thao thì KHÔNG, không phải đâu. Như mình đã nói trên, phim là về việc – chuẩn – bị – cho – mùa – giải – mới và dàn nhân viên của đội Dreams sẽ cho người xem thấy những hoạt động đằng sau sân bóng, như tuyển dụng tuyển thủ mới, ký kết hợp đồng, tổ chức luyện tập, đối phó với truyền thông, …..

Điều khiến mình thích nhất trong phim đó là “sự phát triển của nhân vật”. Từ chính đến phụ, mỗi người đều được khắc họa quá trình thay đổi rõ nét.

Cảm nhận về từng nhân vật trong phim

Jang Jinwoo – một tuyển thủ yêu nghề nhưng hết thời. Anh ta trải qua thời đỉnh cao vỏn vẹn 1 năm, ai cũng bảo anh đã chẳng còn như xưa và chính bản thân anh cũng nghĩ như thế. Nhưng quản lý Baek lại nhìn nhận khác, anh ta giỏi, những lần thất bại của Jang Jinwoo đa số đến từ hàng phòng thủ lỏng lẻo của đội và đề nghị …. hạ lương Jang Jinwoo từ 130 triệu won xuống 50 triệu vì “Đến cả anh ta còn không nhìn nhận được giá trị của mình cơ mà.”

Lee Seyoung – quản lý nữ đầu tiên của 1 clb chuyên nghiệp. Cô gái này có tình yêu nồng nhiệt với bóng chày, luôn sống hừng hực và tin tưởng vào đội. Nhưng không phải lúc nào tin tưởng cũng được đáp lại đúng đắn. Seyoung từ đầu đến cuối vẫn luôn có một trái tim nóng, nhưng đầu cô đã dần lạnh hơn.

Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

Lim Donggyu – cầu thủ đánh bóng xuất sắc nhất của Dreams nhưng đồng thời cũng là kẻ góp phần phá nát đội bóng. Đầu phim anh ta chẳng khác nào là kẻ hèn hạ, khốn nạn cực kỳ, nhưng một kẻ hèn như thế lại yêu Dreams vô cùng.

Ngay cả Baek Seungsoo cũng có một sự thay đổi lớn vô cùng. Một tổng quản lý không hề biết gì về bóng chày, cái anh ta giỏi là việc quản lý một clb chuyên nghiệp. Baek Seungsoo là kiểu chưa từng lấy lý do để bao biện cho mình. Dù bị cấp trên ép buộc cắt giảm lương, anh ta vẫn nói như thể đó là việc do mình làm. Baek Seungsoo vô cảm, chỉ biết làm việc, bỏ qua những thứ vô nghĩa nhưng đó cũng chính là vỏ bọc anh ta tự dựng nên sau những biến cố cuộc đời.

Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

Và còn nhiều những nhân vật khác nữa, ai cũng đều có sai sót và phim là quá trình họ nhận ra những thiếu sót đó và theo đuổi mục tiêu chung của toàn đội.

Điều làm nên thành công của bộ phim

Phim rất nhanh, gần như không có chi tiết thừa, yêu đương càng không nhưng vì vậy nên xem hút vô cùng. Tuy nhiên mình phải cảnh báo là phim có những mặt tối, chính nghĩa có khi chẳng thể trực diện đấu với quyền lực được, khi ấy đành đi đường vòng vậy.

Stove League (2019): Bộ phim bóng chày đơn thuần hay bài học cuộc đời?

Vì bóng chày lại không phải dàn diễn viên hot nên phim không mấy nổi ở quốc tế, mình hy vọng mọi người thử cho Stove League một cơ hội xem, biết đâu lại thấy hứng thú với bóng chày thì sao.

IMDb8.2
8.2