The Descent (2005): Cuộc chiến sinh tồn căng thẳng tột độ của phái yếu

0
361

Bộ phim Quái Vật Dưới Hang Sâu (hay Hang Quỷ) sẽ khiến nhiều bạn khi xem không khỏi nghẹt thở, căng thẳng và sợ hãi. Mình vô cùng đánh giá cao về cách phim khai thác cũng như lồng ghép nhiều yếu tố liên quan các nỗi sợ khá phổ biến của con người, điều này giúp tăng độ chân thực hơn và tạo cho người xem cảm giác khiếp sợ, kinh hãi xuyên suốt bộ phim.

Giống với tựa đề, nội dung chính của phim xoay quanh cuộc thám hiểm vào một hang động bí ẩn chưa từng được khám phá của một nhóm 6 người bạn và chính quyết định liều lĩnh ấy đã đẩy họ vào cuộc chạm trán “một đi không trở lại”. Phân đoạn mở đầu của phim sẽ tạo ngay cho bạn sự ấn tượng không hề nhẹ bằng một cú shock tinh thần cực mạnh.

The Descent (2005): Cuộc chiến sinh tồn căng thẳng tột độ của phái yếu

Phim có nội dung kịch bản khá thuyết phục, ấn tượng và hoàn toàn mới lạ. Mạch phim không quá nhanh nhưng vẫn gây được sự tập trung nhất định khi xem bởi những tình tiết vô cùng lôi cuốn và bám sát cốt truyện. Với một cái kết khác thì phim tạo được cú plot twist cực hay, còn bản mình xem thì phim có cái kết không quá bất ngờ nhưng màn diễn xuất ở đoạn kết này cực kì xuất sắc khiến cho mình nhập tâm hoàn toàn theo nhân vật chính, phải nói thở phào nhẹ nhõm.

The Descent (2005): Cuộc chiến sinh tồn căng thẳng tột độ của phái yếu

Phim đã thành công trong việc xây dựng nhân vật, các nhân vật trong phim đều có chiều sâu và lối diễn tự nhiên, thuyết phục. Sự chuyển biến tâm lý của nhân vật là điều mình rất tâm đắc ở phim, đây cũng chính là một điểm cộng to lớn giúp nhiều người xem đánh giá cao Quái Vật Dưới Hang Sâu trong dòng phim về quái vật nói chung và đối với dòng phim thám hiểm, kinh dị giật gân nói riêng. Phần nhìn trong phim tương đối hài hoà về độ tương phản, vừa đủ độ sáng cần thiết vừa gây cảm giác nghẹt thở khi xem. Bối cảnh rất chân thực và được thiết kế tỉ mỉ khiến mình có cảm giác như đang tham gia cùng các nhân vật thám hiểm trong hang động quái quỷ vậy.

The Descent (2005): Cuộc chiến sinh tồn căng thẳng tột độ của phái yếu

Để thử thách bản thân với một bộ phim kinh dị, giật gân thứ thiệt thì The Descent là một lựa chọn không thể thích hợp hơn.

IMDb7.2
7.2