The Gifted (2020) – GRADUATION

0
326
The Gifted

The Gifted (2018) là một bộ phim khoa học giả tưởng về học đường nổi tiếng và được đánh giá cao ở Thái Lan. Và để tiếp nối sự thành công của phần 1, đài GMM đã sản xuất phần 2 của bộ phim với cái tên The Gifted: Graduation. Waasuthep Ketpetch tiếp tục là đạo diễn cho phần phim mới này, hứa hẹn sẽ tạo ra những khúc bẻ lái bất ngờ hơn so với cả phần trước.

Bối cảnh phim được diễn ra trong năm học 2020, 2 năm sau khoá Gifted thứ 15, đồng thời cũng là khoá cuối cùng trước khi bị Bộ Giáo dục tạm dừng chương trình dành cho những học sinh có “Năng lực đặc biệt” này. Time, thủ khoa đầu vào của trường, là một học sinh lớp 4/1 tiêu biểu: thông minh, nhanh nhẹn, luôn quyết tâm hướng tới mục tiêu to lớn. Cậu cũng là người rất ủng hộ với hệ thống phân lớp từ 1 đến 8, tin rằng đó là động lực để mỗi học sinh luôn cố gắng tiến lên. Cùng lớp 4/1 với cậu là Grace, là một cô gái sống hướng nội, ít nói và luôn toát ra một sự khó đoán. Và ngay ngày đầu đi học, hai người đã chạm trán với Third, một học sinh lớp 5 cũng đồng thời là sao đỏ của trường. Tính cách mạnh mẽ, hiếu chiến của Third chính là điều khiến cho các học sinh lớp 4 luôn phải dè chừng cậu.

The Gifted

Trailer chính thức của The Gifted: Graduation cho người xem thấy rằng ba học sinh này sẽ đều là học sinh của khoá Gifted tiếp theo, nhưng sẽ còn nhiều điều xảy ra trước khi khóa Gifted thứ 16 này trở nên thân thiết với khóa Gifted thứ 15. Trong tập 1, có một câu thoại của Pang mang rất nhiều hàm ý và có lẽ sẽ được giải thích trong các tập tiếp theo:

“TIME IS ON YOUR SIDE…TIME HAS BROUGHT US BACK TOGETHER AGAIN.”

Bộ phim đánh dấu sự xuất hiện của phe thứ 3 – Bộ Giáo dục trong cuộc chiến ngầm ở ngôi trường Ritdha. Sự xuất hiện của cô giáo Darin cũng đặt nhiều dấu hỏi về mục đích của Bộ trưởng Bộ Giáo dục khi cử cô về trường phụ trách về mảng học thuật.

The Gifted

Sự xuất hiện bất ngờ của Lee Thanat, Tay Tawan và Namtan Tiparee ở phần đầu bộ phim cũng một phần cho thấy quá khứ về mối quan hệ của Hiệu trưởng Supot và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, cũng như việc tìm hiểu về “Năng lực đặc biệt” của con người bắt đầu như thế nào.

Hiện tại The Gifted: Graduation đã ra được tập 1 và sẽ chiếu các tập tiếp theo vào tối chủ nhật hàng tuần lúc 22h30 trên kênh Youtube GMMTV với phụ đề Tiếng Anh. Với phụ đề Tiếng Việt hiện tại có 2 nhà mình thấy đang theo bộ này là KenCTV và DeeMarch, thường phim sẽ lên vào đêm muộn chủ nhật hoặc sáng thứ 2 ngay sau đó.

8.4