The Handmaidd’s Tale (2017 – ): Khi phụ nữ chỉ là “máy đẻ”

0
280
The Handmaidd's Tale (2017 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

Hôm nay mình muốn nói về The Handmaid’s Tale – một trong những TV series đầu tiên của Hulu – và cũng là một trong những series mình thích nhất ở thời điểm hiện tại. Series được đề cử rất nhiều và đã giành giải Quả cầu vàng (TV series xuất sắc nhất 2018) và Primetime Emmy 2018.

Nội dung phim

Nghe cái tít mọi người đừng nghĩ là mình tự đặt nhé mà đó là NỘI DUNG PHIM luôn. Qua chủ đề cực đoan như vậy, The Handmaid’s Tale đặt ra và trả lời những câu hỏi liên quan đến nữ quyền như sức khoẻ sinh sản, tình dục không có sự đồng thuận, hay mại dâm. Phim còn chạm được cả tôn giáo mà không gượng tí nào luôn.

The Hadmaidd's Tale (2018 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

Trang phục

Màu sắc hút mắt với nhiều cặp màu tương phản. Trang phục trong phim được chăm chút và sát sao với tiểu thuyết gốc. Với The Handmaid’s Tale, mỗi màu sắc có ý nghĩa khác nhau như xám – trung lập, đỏ – lửa nhiệt huyết nhưng cũng nổi loạn, xanh ngọc – nước nhẫn nại nhưng cũng dữ dội. Vì quần áo đã nổi bật, ánh sáng cùng màu phim không đặc sắc lắm.

The Hadmaidd's Tale (2018 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

Diễn biến tâm lý

Quá trình diễn biến tâm lý nhân vật hợp lý, xuất sắc và đương thời. Bên cạnh tuyến nhân vật đã có nhận thức nhất định (Handmaids) còn có một tuyến nữ chịu nhiều sức ép từ xã hội nam quyền, không có nhận thức về nữ quyền (Wives of Commanders). Sau nhiều sự kiện vi phạm và hạ nhục đến quyền bình đẳng giới, tuyến nhân vật này có sự thay đổi suy nghĩ rất đáng kể. Đáng nói nhất, họ thay đổi vì họ không muốn con gái của họ phải chịu cảnh đàn áp, sống bị khinh rẻ như họ. Câu chuyện này đang được phổ biến bởi nhiều bạn nữ (cả các bạn nam nữa).

The Hadmaidd's Tale (2018 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

Diễn xuất

Diễn viên diễn RẤT-ĐỈNH. Đầu tiên phải kể đến chị Elizabeth Moss (nữ chính The Invisible Man) – một người diễn tâm lý và vai chống phá định kiến xã hội cực hay. Và Elizabeth Moss chọn kịch bản tay thơm lắm, phim nào cũng được đánh giá cao í. Dàn phụ ai cũng tròn vai: Có Sydney Sweedney xinh ngất ngây lòng người (đại sứ SavagexFenty của Rihanna và Cassie trong Euphoria).

The Hadmaidd's Tale (2018 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

Điểm trừ

Lần đầu biết đến là qua Tumblr, nên về cơ bản là, phim này kì. Điểm trừ của TV series này là nặng tâm lý, nhiều cảnh quay nhạy cảm và mạch phim RẤT chậm. Tuy vậy, nếu ai muốn bắt đầu tìm hiểu các vấn đề về nữ quyền có thể xem nha. Tiểu thuyết gốc của Margaret Atwood cũng được đánh giá cao và nhiều bạn ôn thi SAT của mình đọc lắm.

The Hadmaidd's Tale (2018 - ): Khi phụ nữ chỉ là "máy đẻ"

IMDb8.5
Rotten Tomatoes (Audience Score)7.7
8.1