The Heiress (2020): Nữ thế tử

0
361
Nữ thế tử (The heiress)

Dòng phim cổ trang từ lâu đã trở thành “đặc sản” của nền điện ảnh Trung Hoa khi chiếm được đông đảo tình cảm từ các khán giả trên toàn thế giới. Một trong những đặc sản của các bộ phim cổ trang chính là những màn giả trai của các nhân vật trong phim. Và Nữ thế tử cũng không ngoại lệ.

NỘI DUNG

Nữ Thế Tử lấy bối cảnh nhà Trần thời Nam – Bắc Triều ở Trung Quốc. Định Quốc Vương Hàn gia là người nắm giữ binh quyền bảo vệ biên giới phía Bắc. Tuy nhiên, con trai cả của ông là Hàn Thập Nhất không may qua đời sớm. Hàn Nguyên Nương (Vưu Tĩnh Như) chấp nhận nữ cải nam trang thành người em trai song sinh để yên bề triều chính. Mặc dù là thân nữ nhi nhưng khi đóng giả thành nam nhân lãng mạn, đa tình thì cô thật sự toát lên được khí chất anh hùng. Với việc ham học hỏi và thích giao lưu, cô tình cờ quen biết với Ngũ hoàng tử triều đình là Trần Diên Dịch, giúp anh lập kế hoạch giành lại ngôi vương từ thái tử. Trong quá trình đồng hành cùng nhau, anh phát hiện ra thân phận nữ nhi của Nguyên Nương và biết được những bí mật cô đang che giấu.

Nữ thế tử (The heiress)

DIỄN VIÊN

Lúc đầu mình cũng không có kỳ vọng gì lắm bởi dạo trước tạo hình giả trai của vài bộ phim Trung hoặc Hàn rất nực cười. Nhưng phim này tạo hình được, thậm chí là khá đẹp trai, không hề tệ nhưng các bộ trước. Theo thời gian, trí tuệ, mưu lược, cũng như tầm nhìn xa trông rộng của cô ngày càng được biểu lộ rõ, dần dần giúp Ngũ hoàng tử tranh được ngôi vương. Bên cạnh trách nhiệm được đặt ra, cô cũng có những tâm sự thiếu nữ khó bộc lộ ra. Nhân vật này có tính cách độc lập, kiên cường, lý trí, cô sống vì đại nghĩa, khí độ bất phàm. Có thể nói, cách thiết kế nhân vật như vậy có ảnh hưởng tích cực đến đối tượng khán giả trẻ. Nữ chính do Vưu Tịnh Như đóng. Nếu bạn nào xem bộ phim đẫm nước mắt “Mười dặm gió xuân chẳng bằng em” thì không còn xa lạ gì cô nàng này rồi. Cô vào vai bạn gái của Thu Thủy (Trương Nhất Sơn đóng) và cũng đồng thời là kẻ địch của Tiểu Hồng (Châu Đông Vũ thủ vai). Trước đó, Vưu Tịnh Như được khán giả biết đến qua vai diễn cô nàng mạnh mẽ, thẳng thắn Thất Gian trong tác phẩm truyền hình Trạch Thiên Ký. Với gương mặt xinh đẹp cùng lối diễn đầy sức sống của cô, lần này đạo diễn đã chọn mặt gửi vàng cho vai diễn Hàn Nguyên Nương. Cô cũng từng được đánh giá cao bởi diễn xuất tự nhiên, tròn vai trong những bộ phim trước cho nên các bạn hãy xem thử phim này để thấy sự trưởng thành hơn hẳn trong diễn xuất của cô ấy nhé.

Còn nam chính là Khương Triều. Mình siêu hâm mộ anh này. Đặc biệt là sau phim “Mùa hè của hồ ly” đóng chung với Đàm Tùng Vận. Diễn xuất của anh chàng được đánh giá khá tốt trước đó và trong phim này tuy chưa chiếu hết các tập nhưng anh đã có những sự đột phá khả quan. Ngoài đời, Khương Triều cũng có một mối tình lãng mạn với nữ diễn viên Mạch Địch Na và giờ hai người đã chào đón một tiểu hoàng tử cưng xỉu.

Nữ thế tử (The heiress)

TẠI SAO NÊN XEM?

Đây là một bộ phim vừa mang yếu tố chính trị, hài hước vừa mang yếu tố tâm lý, tình cảm ngôn tình sâu đậm. Phim có nhiều nét tinh nghịch và mạch cảm xúc của tác phẩm rất cuốn hút. Là một bộ phim giải trí mang đến nhiều tiếng cười và cả nước mắt, thích hợp cho các mọt phim cày mỗi ngày.

Ngoài ra bộ phim còn nhiều tuyến nhân vật phụ hứa hẹn sẽ tạo nên những bất ngờ, cản trở tình yêu của nam nữ chính và cũng là nút thắt giải quyết các vấn đề của bộ phim.

Tuy nhiên kỹ xảo của phim còn non tay, tuy chưa tới mức nực cười kiểu 3 xu nhưng cũng không có gì đáng trầm trồ.