The Last Princess (2016): Gay cấn đến phút cuối cùng

0
430
The Last Princess
IMDb6.9
6.9

Son Ye-jin, ái nữ của nghệ thuật Đại Hàn, đã rất thành công với loạt phim truyền hình và điện ảnh bom tấn, ví như Crash Landing On You vẫn đang tạo cơn sốt. Nhưng không mấy ai biết, trước đó, cô cũng đã tạo được tiếng vang rất lớn với vai diễn ông chúa Deok-hye trong bộ phim điện ảnh cùng tên, hay còn được gọi với cái tên khác là The Last Princess – Vị Hoàng thân cuối cùng. Phim được dựa trên tiểu thuyết Ông chúa Đức Huệ của nhà văn Kwon Bi-young.

review-the-last-princess-2016

Mở đầu bộ phim là khung cảnh gia tộc cuối cùng của triều Lee cùng nhau chụp một tấm ảnh chung. Khi ấy, cô ông chúa Deok-hye hãy còn nhỏ, vẫn còn hồn nhiên vui đùa bên vua cha mà chẳng hề hay biết rằng, sẽ có một chuỗi bi kịch chờ đợi cô khi ông chúa đã đủ trưởng thành để gánh vác trách nhiệm của cả một dân tộc trên vai.

The Last Princess

Phim lồng ghép rất nhiều yếu tố để người xem có thể đưa lên bàn cân so sánh cùng Deok-hye, giữa lợi ích của tổ quốc và sự an toàn của người thân, cô sẽ lựa chọn về bên nào. Ngoài ra, không thể không kể đến những chi tiết tình cảm nhẹ nhàng của cặp đôi thanh mai trúc mã Jang-han – Deok-hye được diễn ra xuyên suốt quá trình lớn lên và trưởng thành của ông chúa. Để khi tuổi già sức yếu, khi Deok-hye bị lưu lạc ở Nhật Bản và Jang-han chẳng còn là thanh niên trẻ sẵn sàng bảo vệ cho tình yêu, cho lý tưởng của mình, ông vẫn một mực đi tìm lại tri kỷ năm xưa và đưa bà về lại quê hương, đất tổ.

The Last Princess

Về dàn diễn viên thì không phải nói quá nhiều, đặc biệt là với những cái tên Yoon Je-moon, Park Hae-il, Ra Mi-ran, Son Ye-jin,… nên mình sẽ tập trung vào các nhân vật hơn.

The Last Princess

Deok-hye là cô con gái duy nhất, và cũng là đứa con cuối cùng của vua Lee Go-jong và Yang Quý Phi. Sinh ra trong những ngày tháng cuối cùng của triều đại phong kiến chịu ách đô hộ của Phát xít Nhật, Deok-hye luôn nuôi dưỡng cho mình lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần không khuất phục trước kẻ thù, bởi, trên vai cô không những gánh vác trách nhiệm to lớn với tổ quốc, mà còn là niềm hy vọng cuối cùng để nhân dân Jo-seon có thể vùng lên đấu tranh cho nền độc lập dân tộc.

Lee Deok-hye - Son Ye-jin thủ vai

Jang-han được đánh giá là một chàng trai sẵn sàng chiến đấu vì lý tưởng và độc lập dân tộc, nên anh đã chọn con đường trở thành một tên lính phát xít Nhật để hoạt động với vai trò gián điệp cho một tổ chức giải phóng. Là thanh mai trúc mã với Deok-hye, và cũng được vua Go-jong sắp đặt hôn ước với ông chúa khi cả hai còn nhỏ (trước khi hôn ước bị phá vỡ do Deok-hye bị ép buộc phải kết hôn với một nhà tư sản Nhật), Jang-han đã tinh tế quan tâm, chăm sóc đến ông chúa nhưng lại mạnh mẽ đấu tranh khi cô lâm vào tình cảnh khó khăn.

Kim Jang-han - Park Hae-il thủ vai

Trong phim, Han Taek-soo là một nhân vật phản diện điển hình. Với những phân cảnh đầu tiên, Taek-soo được thể hiện dưới vai trò một tên lính gác thấp hèn nhưng ngang ngược đến độ, hắn dám cản đường vua Go-jong khi ngài rời khỏi cuộc đàm phán với phát xít Nhật vì không chấp thuận ý kiến của chúng. Hắn cũng sống và phục tùng cho lý tưởng của mình, nhưng với thủ đoạn ngày càng tàn độc, hắn đã trở thành nguyên nhân chính khiến cho Deok-hye lâm vào tình cảnh vĩnh viễn lưu lạc nơi xứ người.

Han Taek-soo - Yoon Je-moon thủ vai

Cả phim thương nhất anh này vì anh yêu thương Deok-hye thật lòng, nhưng cô thì yêu nước hơn nên đã đưa con trở về quê hương ngay sau khi có tin quân Nhật đã rút khỏi Jo-seon.

Công tước Sou Takeyuki (chồng của ông chúa Deok-hye) - Kim Jae-wook thủ vai

“Anh biết em không muốn kết hôn với một người Nhật. Nhưng đối với anh, em không phải là người Nhật hay người Jo-seon, em là vợ anh. Và vì lý do đó, anh sẽ hết sức mình để khiến cho em hạnh phúc.”

The Last Princess

Điều mình yêu thích nhất của bộ phim là nhân vật Deok-hye có chính kiến riêng và một ý chí kiên cường trong việc giành lại độc lập tổ quốc, trả lại tự do cho nhân dân Jo-seon dưới ách thống trị của Phát xít Nhật. Ngoài đời, không có mấy tài liệu viết về việc ông chúa Deok-hye dám đứng lên đấu tranh cho dân tộc, nên việc thêm thắt tính cách và lý tưởng cho ông chúa càng làm tăng thêm phần đặc sắc trong bộ phim, và từ đó dẫn đến nhiều tình tiết cam go, mang tính quyết định hơn.

The Last Princess

Diễn viên đỉnh cao đến màu phim quá đẹp, đặc biệt là cảm xúc cũng được dâng trào rất nhiều lần trong những cảnh phim đề cập đến tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, hay kể cả là lòng yêu nước. Các nhân vật phụ cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng ấn tượng với khán giả. Tâm lý nhân vật được giữ vững, phim gay cấn đến giây phút cuối cùng và trang phục của Deok-hye cũng rất đẹp nữa. Đây là một bộ phim thích hợp cho bạn nào muốn khóc cho đã!

Nhưng lưu ý là trong phim cũng có những chi tiết được hư cấu hóa để tăng phần kịch tính nha.


Tác giả: Diem Quynh