The Promised Neverland (2019): Màu sắc u ám và bi kịch

0
434
The Promised Neverland (2019)
IMDb8.8
8.8

Đây là một bộ Anime từ studio Cloverworks đã từng sản xuất các bộ siêu phẩm như The persona 5, Fairy Tail : Final Series, Fate/Grand Order. Bộ anime được chuyển thể từ manga của Shirai Kaiu.

Bộ phim được phát hành từ đầu năm 2019, và đã được trình chiếu trên Netflix.

Nếu bạn là một tín đồ, hay chỉ đơn giản là một người thích xem anime, thì The Promised Neverland chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất để coi trong mùa dịch này. Còn nếu bạn từ trước đến nay chưa từng xem anime mà chỉ xem các phim điện ảnh , hay thậm chí bạn là một người không hề thích xem phim, thì bộ phim này cũng vẫn là gợi ý đáng cân nhắc cho những phút giây giải trí của bạn.

The Promised Neverland là một anime thuộc thể loại tâm lý, bí ẩn xen lẫn chút xíu kinh dị, do đó cốt truyện và màu sắc khá u ám và có phần bi kịch. Nội dung chủ yếu xoay quanh “cuộc chiến” tron cô nhi viện giữa Mama và đám trẻ mà đặc biệt là bộ ba Emma, Norman, Ray – một phía muốn nắm bắt và một phía muốn chạy trốn – bằng những suy nghĩ, hành động vô cùng khó đoán. Nghi ngờ nối tiếp nghi ngờ, suy luận nối tiếp suy luận, dối trá nối tiếp dối trá…

“Trại trẻ mồ côi có hai quy tắc chung: Một là tất cả đứa trẻ sống trong trại mồ côi không được phép bước ra khỏi cổng. Hai là trước năm 12 tuổi, những đứa trẻ sẽ được chọn để gửi đi cho các cha mẹ nuôi đồng ý nhận nuôi chúng. Tuy nhiên, ba nhân vật chính của chúng ta : Emma, Ray, Norman lại không được bất kì ai nhận nuôi dù đã 11 tuổi trong khi em khác đều đang lần lượt ra đi đến các gia đình mới. Và rồi, câu chuyện bắt đầu rẽ sang một hướng khác từ khi cô em gái nhỏ Conny được nhận nuôi. Ngày rời đi, cô bé đã để quên con thỏ bông mà mình yêu quý nên Emma và Norman đã mang con thỏ để trả lại cho cô bé.

Nhưng khi đến nơi, hai người chỉ còn thấy một cái xác, phần bụng bị cắm bởi một cành cây. Cô bé ấy đã bị lũ quỷ dữ giết chết để ăn thịt.

The Promised Neverland (2019)

Đồng thời, họ cũng phát hiện ra một sự thật kinh hoàng: trại trẻ mồ côi chính là một trang trại nuôi thịt, đám trẻ chính là gia súc mà chúng nuôi, và người phụ trách quản lí cũng như chăn nuôi lại chính là…người mà chúng yêu quý và kính trọng bấy lâu nay – Mama …

The Promised Neverland (2019)

Và những diễn biến bất ngờ bắt đầu từ đây…”

Các yếu tố tâm lý, kinh dị, bí ẩn, được lồng ghép vô cùng hợp lí trong suốt cả câu chuyện. Từng âm mưu lần lượt bị bóc trần, từng bí mật lần lượt được hé lộ, những dấu hiệu nhỏ nhoi nhưng về sau trở thành nỗi ám ảnh, hay kim chỉ nam cho cả đám… The Promised Neverland cứ liên tục làm người đọc đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các bí ẩn trong truyện không quá khó hiểu, nhưng vẫn rất khó nhận ra từng chi tiết.

The Promised Neverland (2019)

The Promised Neverland (2019)

Mọi thứ trong phim đều tuyệt vời, vui lẫn buồn đan xen lẫn nhau ở cuối phim, mạch phim không nhanh mà cũng không quá chậm, thích hợp cho những người đang kiếm phim để coi trong mùa dịch này.


Tác giả: Van An