THE VISIT (2015)

0
353
THE VISIT (2015)

The Visit hay 9 rưỡi tối là một bộ phim kinh dị, giật gân được nhào nặn bởi bàn tay “phù thuỷ” làng phim “hú hồn chim én”, M. Night Shyamalan – vị đạo diễn nổi tiếng với chuỗi phim giật gân nổi tiếng Unbreakable – Split – Glass. Nội dung của phim xoay quanh chuyến đi thăm ông bà ở xa chưa từng gặp của 2 chị em Becca và Tyler được chính họ ghi hình lại. Tưởng chừng đây là một trải nghiệm thú vị, khó quên nhưng họ không hề biết rằng mình đang đặt một chân vào Quỷ Môn Quan và để biết chuyện gì đã xảy ra với 2 chị em họ thì các bạn hãy xem qua The Visit sẽ rõ.

THE VISIT (2015)

Đây cũng là một trong những bộ phim kinh dị nổi bật nhất vào năm 2015, The Visit được thực hiện theo phong cách “found footage” (giả tài liệu) nên mạch phim tương đối dàn trải, khá chậm ở nửa đầu nhưng từ giữa phim cho đến hết sẽ là một loạt những tình tiết vô cùng hấp dẫn, hồi hộp và gay cấn khiến bạn không thể rời mắt để giải đáp cho câu hỏi cái quái gì đang xảy ra với họ.

Kịch bản và diễn xuất trong The Visit tương đối ổn, Nana và Tyler là 2 nhân vật có màn thể hiện ấn tượng cũng như lột tả đầy đủ các khung bậc cảm xúc của họ trong phim. Mình đánh giá cao phần hình ảnh và âm thanh của bộ phim, màu sắc có độ tương phản vừa phải kết hợp với các góc quay tĩnh khá đẹp giúp người xem cảm thấy dịu lại sau những pha căng thẳng, hồi hộp. Cú twist của phim tuy tạo được yếu tố bất ngờ và logic với nội dung câu chuyện nhưng lại chưa thuyết phục mình lắm.

THE VISIT (2015)

Phim cũng có kha khá các cảnh “jump scare”, một phần để “đánh thức” những bạn nào lơ là khi đang xem. The Visit là một bộ phim kinh dị hiếm hoi vừa tạo cảm giác đáng sợ lẫn đáng thương vừa khiến mình cảm thấy gần gũi và chân thực không phải bởi phong cách “giả tài liệu” mà là do câu chuyện bộ phim tái hiện hoàn toàn có khả năng xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Dù cuộc sống này có bận rộn hay vội vã đến cỡ nào thì chúng ta cũng nên dừng chân lại một chút, dành thời gian cho người thân và gia đình để khi quá muộn thì hối hận cũng chỉ dư thừa, nhất là ông bà của chúng ta – những người ở độ tuổi “gần đất xa trời” các bạn nhé!

6.2