Tigertail (2020) – Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

0
283
Tigertail (2020) - Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

Đọc lướt qua tên phim sẽ làm một số người nhầm thành series Tiger King của Joe Exotic đang nổi đình nổi đám, nhưng không, Tigertail là một câu chuyện về cô đơn, giấc mơ và sự tiếc nuối về người đàn ông già người Mỹ gốc Đài Loan.

Tigertail là một bộ phim trôi qua lại giữa hiện tại và quá khứ, kể lại những thước phim cuộc đời người thanh niên công nhân trẻ từ Đài Loan ở những năm 60, 70 của thế kỉ trước ôm giấc mơ về tiền tài, danh vọng khi chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng để đến được nước Mỹ xa xôi. Và hiện tại, anh đã trở thành một lão già cộc cằn, cô độc ôm ấp sự cô đơn và tiếc nuối khi có 1 gia đình không hạnh phúc khi đã li dị vợ và có một cô con gái chưa bao giờ có được tình thương yêu của người cha.

Tigertail (2020) - Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

Ngày xửa ngày xưa, một chàng trai trẻ muốn đến Mỹ. Anh ấy đã lớn lên ở vùng nông thôn của Đài Loan cùng với bà của mình, thỉnh thoảng phải trốn trong tủ từ những người lính tìm kiếm những công dân chưa đăng ký. Là một cậu bé cô đơn, nhưng sau đó một cô bé xuất hiện trên cánh đồng và lấp đầy khoảng trống trong lòng cậu bé. Tên cậu bé là Phẩm Thụy và tên cô bé là A Viên. Nhiều năm sau, khi là một thanh niên, mẹ anh đã quay lại đưa anh đến sống cùng (cha anh đã qua đời từ lâu) và làm việc bên cạnh nhau trong một nhà máy ở thành phố.

Tigertail (2020) - Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

Vào ban đêm, Phẩm Thụy và A Viên nhảy theo điệu nhạc pop thập niên 60 tại một quán bar và ăn tối tại các nhà hàng đắt tiền(ăn quỵt). Tình bạn của họ đang nở rộ thành một mối tình lãng mạn.

Tigertail (2020) - Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

Nhưng một cơ hội để chuyển đến Mỹ vẫy gọi, Phẩm Thụy bỏ lại mẹ và tình yêu thực sự với A Viên ở phía sau. Anh có một cuộc sống mới, một người vợ với cuộc hôn nhân sắp đặt để đến Mỹ và một căn hộ bé tí ở New York. Nhiều thập kỷ sau, anh sống với sự nặng nề về tâm lí khi bị vợ bỏ và không hòa thuận với cô con gái Angela (Christine Ko). Trước nguy cơ phải sống cô độc đến chết, Phẩm Thụy sống lại quá khứ của mình một lần nữa để cuối cùng xây dựng cuộc sống mà anh từng mơ ước.

Tigertail (2020) - Hổ Vỹ: Giấc mơ và tiếc nuối

Một bộ phim có nhiều cảnh quay đẹp và đặc biệt các bản nhạc phim trong phim thật sự hay, tất cả điều này được trình bày một cách cởi mở, nổi bật bởi các màn thể hiện của các diễn viên.
Phẩm Thụy đã nói với cô con gái thế này khi bắt đầu trải lòng mình và cũng là đoạn kết của trailer phim: “There are many things I never told you”.

IMDb6.4
6.4