Totally Spies! (2001 – 2014): Không chỉ đơn thuần là phim hoạt hình

0
420
Totally Spies
IMDb7
7

Chắc hẳn nhiều bạn lúc nhỏ hay xem phim hoạt hình trên các kênh VTV3, VTV2 hay Disney Channel cũng đã từng xem qua vài tập phim của series phim hoạt hình với tên tiếng Việt là Ba nữ thám tử hay Điệp viên siêu hạng. Totally Spies là series phim hoạt hình hành động, phiêu lưu và hài hước của Pháp bao gồm 6 phần với 156 tập (22 phút/tập) được sản xuất từ năm 2001 – 2014.

Totally Spies

Nội dung series xoay quanh cuộc sống của 3 cô gái tuổi thiếu niên Sam, Clover và Alex dù cả 3 người có những đặc điểm tính cách khác nhau nhưng họ đều sở hữu những tài năng thiên bẩm cũng như khả năng làm việc nhóm vô cùng hiệu quả cần có của một điệp viên siêu hạng ngay từ khi còn bé được bí mật theo dõi và đào tạo sau này bởi Tổ chức Quốc tế về Bảo vệ Con người gọi tắt là WOOHP, đứng đầu lãnh đạo là Jerry.

Totally Spies

Đối với mình, Totally Spies là series phim hoạt hình lấy chủ đề điệp viên, trinh thám đời đầu thành công và ấn tượng nhất. Ngoài đồ hoạ 2D truyền thống nhưng không kém phần sinh động, đặc sắc thì qua mỗi tập phim chúng ta còn rút ra được những bài học ý nghĩa sâu sắc về các mối quan hệ, tình bạn, tình yêu, các quan niệm, chân lí hay ho trong cuộc sống nữa.

Totally Spies Totally Spies Totally Spies

Bỏ qua những điều phi logic về cách các cô nàng hoàn thành nhiệm vụ hay các thiết bị, đồ nghề hư cấu (điều quá quen thuộc với thể loại phim hoạt hình) thì Totally Spies hoàn toàn là một series phim hoạt hình đáp ứng được nhu cầu thư giãn và giải trí cho người xem, vừa mang lại tiếng cười bởi sự đáng yêu, duyên dáng của 3 cô nàng, vừa đem đến những bài học quý giá mà bạn có thể phần nào học hỏi và áp dụng trong cuộc sống. Thật không ngoa khi nói Totally Spies là một miền kí ức tuổi thơ tươi đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ.

Totally Spies Totally Spies

Mình cực thích việc xây dựng tính cách của 3 nhân vật chính rất đặc trưng và ấn tượng cũng như cách các nhà làm phim boost mỗi nhân vật trong mỗi tập phim đều rất công bằng và hợp lí. Alex, Clover và Sam cả 3 đúng chuẩn những hình mẫu lí tưởng.

Totally Spies Totally Spies Totally Spies Totally Spies


Tác giả: Đỗ Nguyễn Tuấn Khôi