Us (Chúng ta – 2019): Thông minh và ám ảnh

0
324
Review / Đánh giá phim Us (Chúng ta)
IMDb6.9
Rotten Tomatoes (Audience Score)5.9
6.4

Nếu bạn là một người nhút nhát, sợ xem phim kinh dị như mình thì Us sẽ là một trong các lựa chọn phim kinh dị ít đáng sợ cũng như ít các cảnh hù muốn đái ra quần nhất, rất phù hợp dành cho bạn.

Nếu bạn đã xem siêu phẩm phim kinh dị Get Out (2017) của Jordan Peele, từng đoạt giải Oscar ở hạng mục Phim có kịch bản gốc xuất sắc nhất, thì Us sẽ là sản phẩm phim kinh dị thứ 2 vô cùng đáng xem của vị đạo diễn tài ba này.

Nội dung

Phim theo chân gia đình Wilson đến vùng biển Santa Cruz – nơi mà người vợ Adelaide từng bị lạc và gặp phải một sự việc tâm linh lúc nhỏ khiến cho cô bị mất khả năng nói cũng như giao tiếp một thời gian dài. Một đêm nọ, gia đình Wilson bỗng phát hiện ra có 4 kẻ lạ mặt đang đứng nắm tay nhau trước cửa nhà mình trong trang phục màu đỏ, và kỳ quái hơn chúng lại có bộ mặt y hệt các thành viên trong gia đình. Liệu mục đích của những kẻ quái dị kia là gì và điều gì sẽ xảy đến với gia đình Wilson?

Review / Đánh giá phim Us (Chúng ta)

Yếu tố kinh dị

Nói đến phim kinh dị thì điều quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là yếu tố kinh dị trong phim. Vâng, như mình đã nói, các cảnh kinh dị cũng như hù dọa nhằm mục đích muốn người xem rén ra quần thì thực sự sẽ không quá đáng sợ đến mức khiến các bạn không thở nổi hay là tim thắt ruột co, pla pla đâu. Đương nhiên là nó vẫn sẽ đáng sợ và khá giật mình nhưng yên tâm nhé, sẽ không đáng sợ như các bạn nghĩ về một bộ phim kinh dị thường xem đâu!

Review / Đánh giá phim Us (Chúng ta)

Hình ảnh, âm thanh

Hình ảnh và âm thanh chính là một điểm cộng lớn của Us. Về mặt hình ảnh, các cảnh quay buổi tối trong phim được sử dụng vô cùng hiệu quả, nâng cao sự hồi hộp cho người xem và mang đậm tính nghệ thuật. Còn về mặt âm thanh, Us được lồng ghép âm nhạc đậm tính chất cổ điển với những bài hiphop hiện đại một cách sáng tạo, nhạc phim (tiếng huýt sáo hay tiếng violin) còn gợi lên cảm giác hồi hộp, đáng sợ đến tột cùng có khả năng gây ám ảnh cho người xem khiến mình muốn nổi cả da gà da vịt.

Các chi tiết ẩn dụ

Mình sẽ không nói quá nhiều về cách Jordan Peele lồng ghép các chi tiết ẩn dụ hack não vãi lúa vì như vậy sẽ thành ra là đang spoil. Nhưng nếu các bạn còn hoang mang sau khi xem phim hoặc chưa xem qua phim thì mình chỉ muốn gửi đến các bạn một câu thôi : “Hãy dùng não để xem phim chứ đừng dùng mắt”.

Thật đấy! Phim khá hack não vì những chi tiết vô cùng khó hiểu và kì lạ nhưng nếu bạn hiểu được nó bạn sẽ vô cùng bất ngờ luôn đó!!!

Một điều mà không những mình mà hầu hết tất cả những bạn cuồng phim đều rất muốn có nó trong một bộ phim đó chính là plot twist. Đúng như vậy, Us là một phim có plot twist cực “khắm”… Mình sẽ không spoil nhưng các bạn cứ xem phim đi, xem xong thì các bạn bỗng nhiên biến thành con lừa cmn luôn.

Muốn biết plot twist khắm như nào mà mình lại nói như vậy thì ngại gì không xem Us ngay và luôn đi nè các bạn ơi!!!

Phim pha trộn rất nhiều yếu tố như hài hước, tình cảm gia đình và ý nghĩa rất sâu sắc của các chi tiết ẩn dụ về xã hội nước Mỹ. Còn nữa, phim quy tụ các diễn viên vô cùng tài năng như: Lupita Nyong’o, Winston Duke, Shahadi Wright Joseph, Evan Alex,…

Review / Đánh giá phim Us (Chúng ta)


Tác giả: Duy