Vagabond (2019): Những màn plot twist cực đỉnh

0
373
Lãng khách - Vagabond (2019): Những màn plot twist cực đỉnh
IMDb8.3
8.3

Lâu rồi mới xem được một bộ phim Hàn Quốc thấy hấp dẫn như thế. Phim bắt đầu từ một vụ tai nạn máy bay thảm khốc với cái chết của hơn 200 người. Không ai nghĩ lý do là do khủng bố cho đến khi nam diễn viên chính từng bước lần tìm và phát hiện ra các bí mật khủng khiếp đằng sau vụ tai nạn máy bay này. Những người vô tội đã bị tước đoạt mạng sống vì âm mưu, lòng tham, quyền lực, tiền bạc của những kẻ đứng sau chi phối cả đất nước.

Ai là fan của bộ phim “24h” chắc nên thưởng thức bộ phim này. Mình cứ có cảm giác đang được xem 24h phiên bản Hàn Quốc khi nam diễn viên chính từ từ lần bước tìm ra bí mật, và cùng với những người đồng sự ít ỏi chống lại các thế lực mạnh nhất của cả quốc gia, thậm chí cả quân đội, cảnh sát, điệp vụ… Các cảnh hành động, cháy nổ, đua xe, rượt đuổi, đọ súng diễn ra mãn nhãn và hấp dẫn, đúng là phim rất đầu tư vào phần hành động và hình ảnh. Hầu như không tập nào không thót tim với các màn ám sát, đọ súng… diễn ra liên tục, khiến người xem không thể nào thoát ra mà bị cuốn vào sự dồn dập của mạch phim.

Vagabond (2019): Những màn plot twist cực đỉnh

Phim có những màn plot twist rất đỉnh, tập nào cũng đem đến bất ngờ. Và hầu như không thể biết đến trùm cuối là ai nếu bạn không đi đến những tập cuối cùng. Phản diện và chính diện giao thoa đến nỗi cuối cùng không phân biệt ai là phản diện ai là chính diện.

Vagabond (2019): Những màn plot twist cực đỉnh

Phim cũng có những phân cảnh lãng mạn giữa đôi nhân vật chính nhưng rất ngắn ngủi. May quá vì mình thấy như vậy là vừa đủ, vì các khán giả mê một bộ phim hành động như thế này chắc sẽ không thể nào chịu nổi những màn tình cảm sướt mướt của phim Hàn. Tuy nhiên phim khắc hoạ tuyệt vời tình cảm gia đình, nỗi đau của những người ở lại sau thảm hoạ máy bay rơi. Những phân cảnh của gia đình những nạn nhân vụ máy bay rơi luôn làm mình rơi nước mắt, từ nỗi đau mất người thân, họ đã dũng cảm biến đó thành sức mạnh, thậm chí sẵn sàng hi sinh tính mạng chỉ để mong tìm đến sự thật.

Vagabond (2019): Những màn plot twist cực đỉnh

Bản thân mình không phải là fan của phim Hàn Quốc, cũng đã quá tuổi có thể xem được Kpop rồi nên không biết diễn viên đóng trong phim này nổi tiếng thế nào. Nghe nói là cô diễn viên chính Suzy và anh diễn viên chính rất nổi tiếng tại Hàn Quốc, còn nổi tiếng thế nào không biết nên không bàn tới, mình chỉ bàn về diễn xuất trong phim của cặp đôi này. Cả hai diễn khá tròn vai, đặc biệt nam chính có những màn hành động mãn nhãn, còn cô nữ chính thì hơi tiểu thư và quá “sạch sẽ”, quá “chỉn chu” so với một bộ phim hành động. Tuy nhiên do rất nhiều khán giả thích xem phim mãn nhãn cả phần nhìn nên đây cũng có thể là một điểm cộng, vì diễn viên đẹp không chê vào đâu được trong mọi khung ảnh.

Không thể phủ nhận phim HQ đã thoát ra khỏi tầm châu lục và đang vươn ra thế giới. Với những bộ phim như thế này, họ xứng đáng được Netflix bỏ tiền đầu tư để làm ra những bộ phim giá trị. Ai bảo rằng phim HQ buff nhân vật chính quá đà thì cũng có thể, nhưng nên nhớ rằng phim nước nào cũng thế, nhân vật chính cũng là survivor vượt qua mọi nghịch cảnh, kể cả phim Hollywood. Cho nên hãy một lần dẹp bỏ định kiến như mình và thưởng thức bộ phim này và đánh giá công bằng ngành công nghiệp làm phim Hàn Quốc. Ước gì phim Việt Nam cũng làm được những bộ phim chất lượng thế này, nhưng mình cũng đã không xem phim Việt Nam 10 năm nay rồi nên không dám bình luận, hi vọng vào tương lai sẽ có những bộ phim xứng đáng để xem.


Tác giả: Hà Thái