Your Name (Kimi no Na wa – 2016): Cảm động, lôi cuốn và giàu tính nhân văn

0
381
Review / Đánh giá anime Your Name (Kimi no Na wa / Tên cậu là gì)
IMDb8.4
Rotten Tomatoes (Audience Score)9.4
8.9

“Mình đến đây để gặp ai? Một người quan trọng. Một người mình không muốn quên. Một người mình không được phép quên. Nhưng mà người đó là ai? Tên em là gì?”

YOUR NAME (Kimi no Na wa) hay được biết đến với tên tiếng việt TÊN CẬU LÀ GÌ? của đạo diễn nổi tiếng Makoto Shinkai được mệnh danh là “phù thủy nỗi buồn”. Bộ phim được coi là “bom tấn” anime vào năm 2016.

Review / Đánh giá anime Your Name (Kimi no Na wa / Tên cậu là gì)

Bộ phim kể về Mitsuha – nữ sinh trung học sống ở một thị trấn nhỏ của vùng Itomori. Luôn chán chường với cuộc sống tẻ nhạt ở vùng thôn quê, Mitsuha ao ước kiếp sau được làm một anh chàng đẹp trai sống ở thủ đô Tokyo sôi động. Trong khi đó ở Tokyo, anh chàng Taki rất hài lòng với cuộc sống và công việc làm thêm ở một nhà hàng Italy sau giờ học. Tuy vậy, hằng đêm cậu vẫn mơ thấy mình trong cơ thể một cô gái thôn quê. Đến một hôm khi sự kiện nghìn năm có một là Sao Chổi tiến gần tới Trái đất, Taki và Mitsuha bỗng bị hoán đổi cơ thể. Cứ cách một ngày, Taki lại trở thành Mitsuha khám phá cuộc sống vùng quê và ngược lại, Mitsuha làm anh chàng nam sinh Tokyo háo hức với cuộc sống nơi đô thị ồn ào. Cứ thế, câu chuyện của Mitsuha và Taki diễn ra dẫn dắt khán giả đến những tình huống đặc biệt, dù cả hai chưa bao giờ gặp mặt hay thậm chí là biết tên của nhau.

Review / Đánh giá anime Your Name (Kimi no Na wa / Tên cậu là gì)

Nói chung là phim rất cảm động, lôi cuốn và giàu tính nhân văn. Hình ảnh trong Your Name được đạo diễn Shinkai Makoto trau chuốt trên từng khung hình, mỗi góc quay trong đều có ngụ ý cả.

Góp phần vào sự thành công của bộ phim thì phải kể đến nhạc phim nữa. Nói thật thì OST của Your Name là trên cả tuyệt vời. Mình replay hàng trăm lần OST của phim luôn ấy.

Đảm bảo bạn có xem Your Name bao nhiêu lần thì bạn cũng phải khóc sưng mắt thôi. Ai bảo phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ con nào?


Tác giả: Gia Linh