Samsung chính thức ngừng cập nhật Androi 10 cho Galaxy A70

0
278
Samsung chính thức ngừng cập nhật Androi 10 cho Galaxy A70

Ngày 11/4/2020, Samsung chính thức ra thông cáo ngừng phát hành bản cập nhật Androi 10 cho Galaxy A70 trên phạm vi toàn cầu.

Samsung đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Android 10 cho Galaxy A70 ở một số thị trường. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Sam Mobile, bản cập nhật này đã dính phải lỗi nghiêm trọng và có thể làm hỏng điện thoại của người dùng. Việc nần cấp lên Androi 10 khiến chúng không thể khởi động và bất đắc dĩ trở thành một “cục gạch” đúng nghĩa.

Samsung chính thức ngừng cập nhật Androi 10 cho Galaxy A70

Ở thời điểm hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề nói trên. Mặc dù vậy, công ty đã tạm ngừng phát hành bản cập nhật Android 10 cho Galaxy A70 trên toàn cầu. Nhiều khả năng, nhà sản xuất Hàn Quốc đã tạm dừng để sửa lỗi trước khi gửi lại bản cập nhật mới đến tay người dùng.

Nguồn tin của Sam Mobile cho biết chỉ có một số mẫu máy Galaxy A70 gặp sự cố sau khi cập nhật lên Android 10. Theo đó, Samsung đã sử dụng 2 phiên bản bo mạch phụ khác nhau trên Galaxy A70. Nếu như bạn chưa biết, đây là bảng mạch in PCB được đặt ở cạnh dưới của máy, có nhiệm vụ điều khiển màn hình và quản lý việc sạc pin.

Bình thường, bo mạch phụ này sẽ được cập nhật cùng với bo mạch chính mỗi khi người dùng cài đặt bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung đã quên chèn thêm các đoạn code cần thiết cho những chiếc Galaxy A70 sử dụng phiên bản bo mạch phụ cũ hơn trong bản cập nhật Android 10.

Nói một cách đơn giản, những thiết bị này sau khi cập nhật lên Android 10 sẽ xảy ra tình trạng không tương thích giữa phần mềm và phần cứng. Điện thoại sẽ “nghĩ” rằng pin đã cạn hoàn toàn và không cho khởi động.

Cách duy nhất để khắc phục vấn đề nói trên là thay thế bo mạch phụ cũ bằng phiên bản mới hơn. Tất nhiên, người dùng không thể tự làm việc này mà bắt buộc phải đến các trung tâm bảo hành dịch vụ của Samsung.

Đáng chú ý, hầu hết các mẫu Galaxy A70 bị ảnh hưởng đều là những thiết bị bán ra tại Hà Lan – nơi được Samsung “ưu tiên” cập nhật lên Android 10 trước. Hiện tại, công ty đã tạm dừng phát hành bản cập nhật Android 10 cho Galaxy A70 trên phạm vi toàn cầu, tuy nhiên chưa rõ các thiết bị được bán ở những quốc gia khác có bị ảnh hưởng hay không.