Samsung Galaxy Note 20 sẽ được tích hợp công nghệ sạc siêu nhanh mới?

0
417
Samsung Galaxy Note 20

Hiện nay, bên cạnh cuộc chạy đua công nghê, các hãng sản xuất smart-phone cũng đang nghiên cứu nâng cấp bộ điều hợp sạc nhanh nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Trong đó, Samsung dự kiến sẽ đưa công nghệ sạc nhanh GaN (Gallium nitride) và các sản phẩm của họ trong thời gian tới, gần đây nhất sẽ là Galaxy Note 20.

Silicon tiêu chuẩn được sử dụng trong hầu hết các thiết bị sạc trên thị trường sẽ được thay thế bởi Gallium nitride. Nhờ vậy, bộ điều sạc sẽ nhỏ gọn hơn, đơn giản hơn, do đó chúng sẽ đạt hiệu quả lớn hơn. Các bộ sạc trang bị công nghệ GaN có công suất lớn, người sử dụng chỉ cần dùng một bộ sạc để cấp nguồn cho nhiều thiết bị khác bao gồm cả những thiết bị lớn hơn như laptop.

Samsung Galaxy Note 20

Bên cạnh ưu điểm vượt trội về thời gian sạc và công suất, nhược điểm lớn nhất của công nghê GaN chính là giá thành của nó. Vì thế, có vẻ như Samsung chỉ trang bị công nghệ này trên phiên bản Galaxy Note 20 cao cấp nhất. Dòng sản phẩm trung Galaxy A-series khả năng cao sẽ không được cung cấp bộ sạc được tích hợp công nghệ GaN.

Galaxy Note 20 dự kiến sẽ được giới thiệu nào khoảng tháng 8 năm nay. Nếu như bạn không thể chờ lâu như vậy để sở hữu chiếc flagship có công nghệ sạc siêu nhanh cao cấp đến hãng công nghệ Hàn Quốc – Samsung thì Galaxy S20 Ultra cũng là sự chọn lựa nên cân nhắn ở thời điểm hiện tại.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết tại TechKalzen!