Sau Naruto, ai sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí Hokage đệ bát và đệ cửu?

0
405
Sau Naruto, ai sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí Hokage đệ bát và đệ cửu?

Theo bạn, ai nên là Hokage tiếp theo sau Naruto Uzumaki trong bộ truyện Boruto? Ngay từ khi bắt đầu câu chuyện, mục tiêu của Naruto là đạt được danh hiệu Hokage của Làng Lá. Sau nhiều năm cô đơn và không được công nhận, cuối cùng cậu cũng đã thay đổi được thái độ của mọi người bằng cách chiến đấu và chiến thắng Pain. Nhưng chỉ khi đến cuối Naruto Shippuuden, Naruto mới trở thành thủ lĩnh chính thức của Konoha. Anh đã tiếp quản vị trí Hokage từ người thầy Kakashi Hatake và theo bước chân của cha mình – Hokage Đệ Tứ.

Sau Naruto, ai sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí Hokage đệ bát và đệ cửu?

Tuy nhiên sau đó, Naruto lại bỏ lỡ lễ nhậm chức của mình sau khi bị chính con gái đánh ngất. Loạt truyện Boruto đã mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về Naruto với tư cách là Hokage Đệ Thất. Naruto luôn bận nhiều công việc hàng ngày, thậm chí không thể dành thời gian cho gia đình.

Dù vậy, thời gian Naruto làm Hokage cuối cùng cũng sẽ phải kết thúc, và sẽ đến lúc hậu bối lên tiếp quản công việc này. Theo nhiều người, bộ truyện hiện tại được đặt theo tên của Boruto, nên chắc chắn cậu bé sẽ trở thành một phát súng lớn mới của Làng Lá?

Hơn nữa, Boruto là một ninja thiên tài so với cha mình. Và với sự nổi tiếng của Naruto, hẳn nhiều người dân trong làng sẽ mong muốn con trai Naruto tiếp quản công việc hiện tại của cha mình. Tuy nhiên, Boruto không có hứng thú trở thành Hokage, do ác cảm với người cha “tham công tiếc việc”, hiếm khi có thời gian dành cho gia đình.

Sau Naruto, ai sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí Hokage đệ bát và đệ cửu?

Boruto đã nói rằng, mình chỉ muốn ở phía sau hỗ trợ Hokage từ trong bóng tối, tương tự như thầy của mình – Sasuke Uchiha. Điều này khiến nhiều người tò mò suy đoán, ai có thể là Hokage tiếp theo?

Đầu tiên, lựa chọn khả dĩ nhất để trở thành Hokage Đệ Bát sẽ là Konohamaru Sarutobi. Giống như Boruto, Konohamaru cũng là con nhà nòi có truyền thống làm Hokage, vì ông nội anh là Hokage Đệ Tam. Mặc dù tình bạn của Konohamaru và Naruto bắt đầu như một cuộc ganh đua hài hước, cặp đôi đã gắn bó với những lý tưởng tương tự, và cả hai đều khao khát một ngày nào đó đạt đến đỉnh cao.

Cuối cùng, Naruto đã nhận Konohamaru làm học trò đầu tiên của mình. Điều này rất quan trọng, vì hầu hết các Hokage trước đây đều được đào tạo từ Hokage khác – Đệ Ngũ là học trò của Đệ Tam, Đệ Lục thì từ Đệ Tứ,… Vì thế, Konohamaru là một lựa chọn tốt để tiếp quản vị trí của Naruto, đặc biệt vì anh là người mạnh nhất trong thế hệ của mình.

Sau Naruto, ai sẽ là ứng cử viên phù hợp nhất cho vị trí Hokage đệ bát và đệ cửu?

Trong khi Konohamaru có tiềm năng trở thành Hokage đệ bát, một nhân vật trong Boruto khác cũng đã thể hiện những phẩm chất cần thiết, để trở thành Hokage Đệ Cửu là Uchiha Sarada. Không giống Boruto không muốn trở thành Hokage, Sarada lại phù hợp một cách hoàn hảo với công việc này.

Sarada đã chứng tỏ mình có khả năng lớn trong một cuộc chiến, thừa hưởng sức mạnh của cả cha mẹ, và là nhân vật chăm chỉ nhất hiện tại trong truyện. Sarada trở thành Hokage cũng sẽ đại diện cho cột mốc rất quan trọng đối với gia tộc của mình, một thành viên của Uchiha lãnh đạo Làng Lá là điều chưa từng được thấy trước đây.

Ngay cả khi Naruto lên nắm quyền, dân làng vẫn hoài nghi về gia tộc Uchiha do những hành vi sai trái trong quá khứ của Sasuke. Vì vậy, việc Sarada được làm Hokage sẽ khiến những định kiến tồn tại lâu dài đối với cha mình được thay đổi.

Trong khi Konohamaru có tiềm năng trở thành Hokage đệ bát, một nhân vật trong Boruto khác cũng đã thể hiện những phẩm chất cần thiết, để trở thành Hokage Đệ Cửu là Uchiha Sarada. Không giống Boruto không muốn trở thành Hokage, Sarada lại phù hợp một cách hoàn hảo với công việc này.  Sarada đã chứng tỏ mình có khả năng lớn trong một cuộc chiến, thừa hưởng sức mạnh của cả cha mẹ, và là nhân vật chăm chỉ nhất hiện tại trong truyện. Sarada trở thành Hokage cũng sẽ đại diện cho cột mốc rất quan trọng đối với gia tộc của mình, một thành viên của Uchiha lãnh đạo Làng Lá là điều chưa từng được thấy trước đây.  Ngay cả khi Naruto lên nắm quyền, dân làng vẫn hoài nghi về gia tộc Uchiha do những hành vi sai trái trong quá khứ của Sasuke. Vì vậy, việc Sarada được làm Hokage sẽ khiến những định kiến tồn tại lâu dài đối với cha mình được thay đổi.

Thật không may, có thể Naruto sẽ là Hokage cuối cùng trong bộ truyện. Khi bắt đầu Boruto: Naruto Next Generations, Làng Lá đã bị hủy hoại, và Boruto đang ở giữa một trận chiến với Kawaki, hoàn cảnh và kết cục vẫn chưa được biết. Với tương lai nghiệt ngã này của Konoha, ngôi làng chưa chắc sẽ được xây dựng lại, nghĩa là có thể sẽ không có các Hokage tiếp theo sau Naruto.

Không rõ Boruto: Naruto Next Generations sẽ diễn ra trong bao lâu, và nó thậm chí có thể có phần tiếp theo, do manga mới của tác giả Masashi Kishimoto – Samurai 8 – đã kết thúc. Nếu series Boruto vẫn tiếp tục trong nhiều năm tới, ít nhất sẽ có hai người xứng đáng kế vị Hokage được người xem chờ đợi.