Shinazugawa Genya: Bất Tử Xuyên Huyền Di

0
861
Shinazugawa Genya: Bất Tử Xuyên Huyền Di - ảnh 2

Nhớ cho kĩ…Tên của tao là Shinazugawa Genya, là tên của người sẽ giết chết mày ngay tại đây đấy, thằng chó! — Shinazugawa Genya

Shinazugawa Genya

Shinazugawa Genya là một Thợ Săn Quỷ thuộc Sát Quỷ Đội trong bộ anime/manga Kimetsu no Yaiba, cậu cũng là em trai của Phong Trụ Shinazugawa Sanemi.

Ngoại hình

Vào lần đầu xuất hiện, Genya có chiều cao khá khiêm tốn, với mái tóc ngắn rối bù được cạo hai bên, cặp chân mày mỏng và một vết sẹo lớn che phủ hầu hết chiều ngang khuôn mặt.

Shinazugawa Genya

Sau đó, cậu xuất hiện trở lại với vẻ ngoài bụi bặm hơn, chiều cao của cậu thay đổi đáng kể và mái tóc cũng dài hơn cổ. Cậu cũng trở nên cơ bắp và có nhiều vết sẹo hơn trước.

Tính cách

Genya rất thô lỗ và cô độc, cậu từ chối mọi sự giúp đỡ từ người khác cũng như không hề tỏ ra quan tâm đến việc cư xử lịch sự với bất kì người nào.

Tính cách Shinazugawa Genya

Tuy nhiên, sau khi chiến đấu với Thượng Huyền Tứ cùng Kamado Tanjirou, Kanroji MitsuriKamado Nezuko, cậu dần trở nên cởi mở và không còn lỗ mãng như trước. Thậm chí, cậu còn nói chuyện rất lịch sự và sẵn sàng ngồi bàn luận với người khác (điển hình là với Tanjirou).

Sức mạnh & khả năng

Không giống với các Thợ Săn Quỷ khác, Genya không thể dùng được hô hấp pháp nên cậu thường không chiến đấu bằng kiếm. Bù lại, cậu sở hữu một khẩu súng chứa loại đạn có cùng nguyên liệu với Nhật Luân Kiếm. Genya có thể bắn những viên đạn rất chuẩn xác ở khoảng cách rất xa. Phong cách chiến đấu của cậu thường là bắn vào đầu hoặc cổ mục tiêu sau đó dùng kiếm để kết liễu chúng.

Sức mạnh & khả năng Shinazugawa Genya

Khả năng tự nhiên

 • Cơ quan tiêu hóa đặc biệt: Genya có một cơ hàm và đường ruột mạnh mẽ giúp cậu có thể cắn xé và tiêu hóa được thịt quỷ.
 • Chiến đấu tầm xa: Genya rất giỏi trong việc dùng súng. Với khẩu súng chứa loại đạn đặc biệt của mình, cậu có thể bắn chính xác vào đầu của những con quỷ ở khoảng cách rất xa, thậm chí bắn trúng đầu nhiều con quỷ cùng lúc chỉ bằng một phát bắn.

Shinazugawa Genya

Dị năng

 • Quỷ hóa: Genya sở hữu một khả năng đặc biệt. Bất cứ khi nào cậu ăn thịt một con quỷ, cậu tạm thời bước vào trạng thái quỷ hóa. Trạng thái này giúp cậu có được các năng lực mà con quỷ đó sở hữu. Những dị năng của quỷ mà cậu sở hữu là:
 • Sức mạnh vượt trội: Cậu có một sức mạnh vượt trội giống loài quỷ, đủ sức để đánh bại Aizetsu, một phân thân của Hantengu.
 • Hồi phục cực nhanh: Genya có khả năng hồi phục cực nhanh.
 • Sức mạnh của Thượng Huyền Tứ: Trong trận chiến với Hantengu, cậu đã ăn những mảnh gỗ do hắn tạo ra, sau đó sức mạnh của cậu được gia tăng vượt trội. Cậu hoàn toàn đủ sức và tốc độ để ném 3 cây gỗ to lớn liên tục. Đồng thời, khả năng hồi phục của Genya cũng được tăng mạnh đáng kể. Khi Kokushibou đã cắt đôi người và hai cánh tay của cậu, cậu vẫn không chết. Genya giờ đây rất giống một con quỷ thực sự, Kokushibou cho rằng cậu chỉ chết khi bị Nhật Luân Kiếm chém đứt đầu.
 • Sức mạnh của Thượng Huyền Nhất: Trong trận chiến với Kokushibou, Genya đã ăn mảnh tóc của hắn, làm khả năng quỷ hóa của cậu còn mạnh hơn nữa. Cậu đã có thể gắn lại cơ thể bị đứt đôi rất nhanh và có thể cảm nhận được thần giao cách cảm của Kibutsuji Muzan. Sau khi ăn mảnh kiếm của Kokushibou, sức mạnh của Genya được tăng lên cực hạn. Cậu có được khả năng tách tế bào của bản thân để hợp nhất vào các vật thể.

Shinazugawa Genya

 • Khẩu súng bằng da thịt: Genya đã có thể tách tế bào của bản thân để hợp nhất vào súng của mình như Kokushibou. Khẩu súng có nhiều con mắt giống với thanh kiếm của Kokushibou, việc hợp nhất giúp gia tăng độ chính xác và sức mạnh của nó.
 • Ấn diệt quỷ: Genya sở hữu dấu ấn diệt quỷ sau khi ăn nhiều tế bào của Kokushibou, có họa tiết như một ngọn lửa ở trên trán phải. Giống với mọi ấn khác, nó tăng cho người sở hữu tốc độ, sức mạnh, độ nhạy cảm của các giác quan và sức bền thể chất.

Huyết Quỷ Thuật

Mộc Đạn: Đây là loại Huyết Quỷ Thuật mà Genya sở hữu. Genya hợp nhất tế bào khi quỷ hóa của mình với những viên đạn trong khẩu súng, cậu có thể điều khiển được quỹ đạo và tốc độ của những viên đạn này. Ví dụ, cậu điều khiển những viên đạn di chuyển xung quanh thanh kiếm mà Kokushibou dùng cắm trực tiếp vào người hắn. Ngay khi trúng mục tiêu, những viên đạn sẽ phát triển thành một thân cây lớn với những nhánh mọc tứ tung (rất giống với Huyết Quỷ Thuật của Hantengu) và làm bất động mục tiêu.

Thông tin ngoài lề

 • Họ của cậu (“Shinazugawa”) có nghĩa là “dòng sông bất tử”. Tên Genya có nghĩa là “tràn đầy huyền bí”.
 • Chiều cao và cân nặng của Genya lần lượt là 180cm, 72kg. Ở Kỳ sát hạch cuối cùng thì chiều cao và cân nặng của cậu là 160cm, 56kg.
 • Genya có xuất thân từ Tokyo-fu, Kyobashi-ku.
 • Sở thích của cậu là chơi bonsai.
 • Cậu rất thích ăn dưa hấu.
 • Có vẻ như Genya rất nhát gái. Khi ở gần con gái, cậu thường ngại ngùng và không thể nói chuyện với họ, khác với Kỳ sát hạch cuối cùng.
 • Genya là một trong số ít các nhân vật trong truyện không chủ yếu sử dụng kiếm và là Thợ Săn Quỷ duy nhất cho đến nay không thể sử dụng được bất cứ kĩ thuật Hơi Thở nào.

Shinazugawa-Genya-2