Shinazugawa Sanemi: Phong Trụ của Sát Quỷ Đội

0
898
Sanemi

“Tại sao thằng khốn nhiều mắt như ngươi lại dám xắt lát em tao ra làm đôi thế kia vậy hả!? Mày chết đi! Chết đi! Đừng mơ tao sẽ tha thứ cho mày! ” — Sanemi đe dọa Kokushibou

Shinazugawa Sanemi: Phong Trụ của Sát Quỷ Đội

Shinazugawa Sanemi là một Thợ Săn Quỷ và Phong Trụ của Sát Quỷ Đội.

Thông tin cá nhân

 • Sinh nhật: 29/11
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 21
 • Chiều cao: 179 cm (5’9″)
 • Màu tóc: Trắng
 • Màu mắt: Tím

Ngoại hình

Sanemi là một anh chàng không quá cao lớn nhưng thân hình đầy cơ bắp với mái tóc trắng nhọn và đôi mắt to khá nguy hiểm. Mắt của Phong Trụ lúc nào cũng trừng trừng vì con ngươi luôn nằm giữa mắt. Khuôn mặt và cơ thể của Phong Trụ Sanemi đầy những vết sẹo, tích lũy qua nhiều năm chiến đấu với lũ Oni. Khi mới xuất hiện tóc của Sanemi khá dài và bù xù nhưng sau đó anh ta đã cắt ngắn nó đi để gọn gàng và đẹp trai hơn.

Ngoại hình Shinazugawa Sanemi

Tính cách

Sanemi là người thô lỗ, nóng nảy và bướng bỉnh, đôi khi bốc đồng và dễ kích động. Người duy nhất anh thể hiện sự tôn kính là vị thủ lĩnh Sát Quỷ Đội Kagaya Ubuyashiki hay còn gọi là Oyakata – Sama. Sanemi quan tâm đến vị thủ lĩnh này còn hơn cả chính bản thân mình.

Hành vi lạnh lùng, thô lỗ, khó ưa của Sanemi là kết quả của việc mất quá nhiều người thân mà anh quan tâm trong quá khứ. Khi Genya tham gia vào Sát Quỷ Đội để tìm kiếm Sanemi, Sanemi dùng những từ ngữ chỉ trích nặng nề, nhục mạ em trai của mình và muốn cậu ta cút khỏi Sát Quỷ Đội. Nhưng dựa vào mùi mà Tanjiro Kamado ngửi được, cậu có thể nhận ra Sanemi không thực sự ghét Genya.

 

Tính cách Shinazugawa Sanemi

Trên thực tế, Phong Trụ chỉ muốn em trai sống một cuộc sống an nhàn không nguy hiểm mà thôi. Tuy nhiên, điều này đã bị vấy bẩn bởi nỗi đau mà Sanemi cảm thấy sau khi mất mẹ và anh chị em của mình, và cũng qua lời nói của Genya hồi đó. Đó chính là lý do khiến Phong Trụ đối xử với Genya gay gắt như vậy.

Vì như tất cả người thân của Phong Trụ Sanemi đã chết bởi lũ quỷ nên anh căm thù sâu sắc đối với quỷ. Anh tin chắc rằng con người và ác quỷ không bao giờ có thể cùng tồn tại. Khi Sanemi nhận định một điều gì đó, việc can ngăn anh ta là vô cùng khó khăn. Anh ta không tin rằng lời Tanjiro khẳn định rằng Nezuko Kamado không ăn thịt người.

Sanemi sẵn sàng làm mọi thứ để chứng minh quan điểm của mình như khi anh ta đâm xuyên qua chiếc hộp có Nezuko bên trong. Sau khi làm Nezuko giận dữ, Sanemi tự chém vào cánh tay của mình, dùng máu siêu hiếm của mình để cố gắng dụ dỗ cô bé tấn công.

Ngay cả khi Nezuko không tấn công dù bất chấp mọi khiêu khích, dụ hoặc, Sanemi vẫn không thực sự chấp nhận anh em nhà Kamado là thành viên Sát Quỷ Đội.

Tiểu sử

Sanemi là người anh cả và lớn lên trong một gia đình bị ngược đãi. Cha anh ta liên tục đả kích tất cả những đứa trẻ cũng như mẹ của Sanemi cho đến khi anh ta cuối cùng bị đâm và giết chết một cách ngẫu nhiên.

Một ngày nọ, mẹ của Sanemi không trở về nhà như dự kiến khiến các con lo lắng. Ngay khi Sanemi chuẩn bị đi tìm cô, một tiếng nổ lớn vang lên ở cửa. Những đứa trẻ bị giết ngay lập tức bởi người mẹ đã biến thành quỷ. Để bảo vệ anh chị em của mình, Sanemi đã đuổi mẹ ra khỏi nhà và để em trai Genya chăm sóc anh chị em.

Tiểu sử Shinazugawa Sanemi

Sau khi lo xong những đứa trẻ bị thương trong nhà, Genya điên cuồng, lên đường tìm một bác sĩ để chăm sóc những đứa trẻ. Khi lên đường, Genya phát hiện ra Sanemi ở giữa con đường và thi thể người mẹ ở bên cạnh. Genya sợ quá và hét lên gọi anh mình là ‘kẻ giết người’ và giận dữ buộc tội anh ta giết mẹ của họ.

Sau đó, Sanemi đã mất khả năng nhìn và nhận biết màu sắc, nhìn mọi thứ bằng màu đen và trắng, bị khó nhìn vào ban đêm do chấn thương tâm lý từ việc giết mẹ và bị em trai ruồng bỏ. Vì quá đau buồn, Sanemi bắt đầu tự mình săn quỷ với lòng sùng kính tự sát, không biết gì về Lưỡi kiếm Nichirin.

Thay vào đó, anh ta trang bị cho mình một núi đầy vũ khí và bắt đầu chiến đấu với quỷ. Anh ta dùng đến một phương pháp giết quỷ thô thiển, dùng ánh sáng mặt trời để diệt quỷ. Anh ta bắt con quỷ bất động, đợi đến sáng để ánh mặt trời thiêu đốt chúng.

Với phong cách chiến đấu thô thiển và liều lĩnh, anh ta đã sống sót và giết chết nhiều con quỷ. Sanemi thừa nhận rằng lý do duy nhất khiến anh sống sót là nhờ may mắn và mùi hương độc đáo của máu anh. Dòng máu siêu hiếm đã khiến lũ quỷ trở nên trở nên say xỉn và ít tập trung hơn trong các trận chiến.

Anh ta gặp một thợ săn quỷ khác tên là Masachika Kumeno, người đó đã giúp đỡ anh và giới thiệu một huấn luyện viên thích hợp. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, Masachika Kumeno hợp tác với anh ta để đánh bại một trong Mười hai thập nhị nguyệt quỷ – Hạ nhất. Sanemi trở thành người sống sót duy nhất, sau đó được thăng chức lên cấp trụ cột của Quân đoàn diệt quỷ và được phong cấp và danh hiệu là Phong trụ.

Khi Sanemi chiến đấu

Sức mạnh & Khả năng

Khả năng tự nhiên

Sức khỏe vượt trội: Sanemi có một sức mạnh thể chất và sức chịu đựng cao. Anh có thể chiến đấu một thời gian rất lâu với Kokushibou, con quỷ mạnh nhất trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt dù bị thương nặng.

Tốc độ cực cao: Sanemi cực kỳ nhanh, anh dễ dàng chém bay lũ quỷ chỉ với một nhát chém duy nhất. Anh cũng có một tốc độ phản xạ rất nhanh, được thể hiện khi chiến đấu với Kokushibou.

Sự linh hoạt tuyệt đối: Sanemi vô cùng linh hoạt với kĩ thuật tuyệt vời của mình. Anh có thể dùng chân để kẹp kiếm tấn công kẻ thù, hay nhanh chóng tước đoạt vũ khí mà đối phương không hề hay biết gì.

Kiếm pháp điêu luyện: Sanemi có trình độ cực kì cao về kiếm thuật, anh có thể đánh ngang Giyuu trong bài tập huấn kiếm thuật giữa các Trụ Cột và được Kokushibou công nhận. Điều này càng được chứng minh sau những gì anh thể hiện trong trận chiến với Kokushibou.

Máu hiếm: Sanemi là người sở hữu máu siêu hiếm, đủ sức làm say các con quỷ mạnh khi chúng ngửi phải.

Ấn diệt quỷ: Sanemi đã kích hoạt được ấn của mình trong trận chiến với Kokushibou. Nó có họa tiết như một chiếc chong chóng và hai dấu chấm tương xứng hai bên nằm trên má trái. Ấn diệt quỷ giúp tăng sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng và nâng các giác quan lên tối đa. Anh có thể chiến đấu với Kokushibou trong khoảng thời gian rất lâu khi dấu ấn kích hoạt.

Khả năng tự nhiên Shinazugawa Sanemi

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Gió: Kiếm thuật đặc trưng của Sanemi, giúp gia tăng sức mạnh, tốc độ của người sử dụng.

Thức thứ nhất (Trần Toàn Phong・Tước): Lao đến tấn công kẻ địch như một cơn lốc, càn quét mọi thứ khi đi qua.

Thức thứ hai (Trảo・Khoa Hộ Phong): Tung ra tung nhát nhém như những móng vuốt tấn công đối phương theo một hướng.

Thức thứ ba (Tình Lam Phong Thụ): Tung ra một nhát chém trước mặt với quỹ đạo hình tròn.

Thức thứ tư (Thăng Thượng Sa Trần Lam): Liên tiếp tung ra các nhát chém, tạo ra nhiều cơn lốc làm chệch hướng đòn tấn công của đối phương.

Thức thứ năm (Mộc Khô Lạp Phong): Tung ra nhiều nhát chém từ trên cao.

Thức thứ sáu (Hắc Phong Yên Lam): Một nhát chém cực nhanh và mạnh, với quỹ đạo từ dưới chém lên.

Thức thứ bảy (Kính Phong・Thiên Cẩu Phong): Sanemi nhảy lên không trung trong khi vung nhám chém tạo ra những cơn gió mạnh để xé toạc đối thủ ra.

Thức thứ tám (Sơ Liệt Phong Trảm) : Lao vào tấn công đối thủ với những cơn gió phong sát mọi hướng né tránh của kẻ địch.

Shinazugawa Sanemi

Thông tin ngoài lề

 • Chiều cao và cân nặng của Sanemi là 179cm, 75kg.
 • Sanemi có xuất thân từ Tokyo-fu, Kyobashi-ku.
 • Sở thích của anh là nuôi bọ Kabuto.
 • Món ăn yêu thích của anh là bánh nếp đậu đỏ ohagi.
 • Sanemi là một trong số ít nhân vật trong truyện sở hữu dòng máu hiếm.
 • Sanemi xếp thứ 15 trong cuộc khảo sát nhân vật được yêu thích lần đầu tiên của Kimetsu no Yaiba.