Sửa lỗi laptop không bắt được Wifi Win 10 dấu chấm than

0
326
Sửa Lỗi Laptop không bắt được Wifi Win 10 dấu chấm than

Một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng máy tính đó là laptop không bắt được wifi win 10, với tình trạng này nó sẻ gây ra bao phiền phức cho người dùng, mọi nhu cầu chơi game hay làm việc sẻ bị doán đoạn, thật là phiền phức đúng không ? Nào hãy cùng Laptop T&T – https://banlaptopcudanang.com.vn tìm hiểu các nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé!

Laptop không bắt dược wifi do modem, Router bị lỗi

Modem hay là router là những thiết bị phát wifi, với công suất sử dụng 24/24 thì thiết bị sẻ trở nên nóng lên, về lâu dài các tần số sẻ xảy ra xung đột khiến cho thiết bị mất kết nối mang, từ đó laptop bạn sẻ không thể nào kết nối được internet.

Laptop không bắt dược wifi do modem, Router bị lỗi

Để khắc phục sự cố này thì bạn có thể khởi động lại Router bằng cách ấn vào nút nguồn On/Off rồi đợi tầm 5 giây sau khởi động trở lại. Ngoài ra bạn cũng nên đặt thiết bị gần laptop, điều chỉnh ăng ten đúng hướng để thiết bị bắt sóng được tốt hơn.

Có thể do car wifi laptop bị hỏng

Car Wifi là linh kiện có chức năng thu sóng wifi để laptop có thể truy cập được mạng internet, với tốc độ wifi nhanh hoặc chậm đều phụ thuộc không ít vào linh kiện này. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng laptop không kết nối được wifi trên win 10 có thể linh kiện này đang gặp vấn đề.

Có thể do car wifi laptop bị hỏng

Với những sự cố này thì bạn nên mang thiết bị đến T&T – Trung tâm sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng địa chỉ 484 Núi Thành, Hải Châu. Thông thường chúng tôi sửa lỗi này giá chỉ tầm 150k đổ lại, với chi phí này sẻ không quá mắc so với tình trạng bạn đang gặp phải.

Wifi bị tắt bởi các phím chức năng

Một trong những lỗi phổ biến khiến cho laptop không thể nào bắt được Wifi đó là vô tình tắt chức năng kết nối wifi. Tất nhiên quá trình sử dụng, bạn sơ ý đụng phải tổ hợp phím làm vô hiệu hóa thiết bị dò tìm trên laptop khiến cho thiết bị không thể nào kết nối được mạng.

Thông thường để khắc phục lỗi này thì mọi người hay dùng phím tắt Fn + Fx, tuy nhiên phím tắt còn phụ thuộc vào dòng laptop bạn đang sử dụng.

  • Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
  • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
  • Với dòng máy Acer: Fn + F5
  • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm Wifi của Laptop.

Wifi lỗi chấm than vàng limited access win 10

Wifi Limited access win 10 nghĩa là truy cập vào wifi, tức là khi có quá nhiều người truy cập cùng một lúc sẻ gây ra tình trạng nghẽn mạng, mất kết internet. Biểu hiện nhận biết là bạn sẻ thấy dấu chấm than màu vàng xuất hiện trên cột sóng.

Wifi lỗi chấm than vàng limited access win 10

Cách sửa lỗi bạn thực hiện như sau:

  1. Khởi động lại laptop và kết nối wifi
  2. Đối với win 10 thì bạn ấn chuột phải vào tên mạng Wifi sau đó chọn Forget This Network để nhập lại mật khẩu
  3. Tiếp đến là thiết lập lại IP tĩnh
  4. Khởi động lại TCP/IP
  5. Reset lại TCP/IP Autotunning

Thêm một cách nữa là bạn có thể đổi mật khẩu thiết bị phát wifi để hạn chế người dùng biết đến.

Laptop mất kết nối wifi do bị nhiễm virus

Đôi khi bạn truy cập vào những trang web đen hay tải những phần mềm độc hại về khiến cho laptop vị nhiễm virus, với sự xâm nhập của virus nó sẻ gây ra tình trạng xung đột Driver wifi.

Nếu bạn đang sử dụng Win 10 thì có thể tải phần mềm Windows Defender về rồi sau đó cài đặt, rồi thực hiện công việc quét virus thường xuyên. Hạn chế sử dụng những phần mềm Crack, không rõ nguồn gốc vì khả năng nhiễm virus rất cao.

Ngoài ra bạn có thể Cài lại driver wifi hay cấu hình lại DNS để sửa lỗi laptop không bắt được wifi win 10. Chúc bạn thành công!