Surface Go 2 – Đối thủ đáng gờm của iPad chính thức ra mắt

0
236
Surface Go 2 - Đối thủ đáng gờm của iPad chính thức ra mắt

Sau gần hai năm chờ đợi, giới yêu công nghệ cuối cùng cũng có cơ hội trải nghiệm phiên bản nâng cấp của Surface Go đó là Surface Go 2. Thiết bị được cải thiện với hiệu năng mạnh mẽ từ con chip Core m3 mới nhất, cùng những thay đổi về thiết kế và dung lượng pin.

Ngay từ đầu, Surface Go 2 đã được Microsoft định hướng chuyên dùng cho đối tượng người dùng cần phải di chuyển nhiều với khá nhiều đồ đạc, mà chỉ cần một thiết bị điện tử mỏng, nhẹ, tích hợp nhiều tính năng như một chiếc máy tính Windows thực thụ.

Thiết kế của Surface Go 2

Nhìn chung vẻ ngoài của Surface Go 2 không có khác biệt quá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế đến từ màn hình của máy.

Surface Go 2 - Đối thủ đáng gờm của iPad chính thức ra mắt

Nhược điểm lớn nhất của Surface Go đó chính là viền bezel của máy quá dày so với một chiếc máy tính bảng. Sang đến sản phẩm mới nhất này, hãng đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này, mở rộng màn hình từ 10 inch lên 10.5 inch, tuy nhiên kích thước mặt trước không hề thay đổi. Đều này làm cho thiết bị trở nên mỏng hơn đôi chút. Ngoài ra, độ phân giải của máy cũng được mở rộng thành FullHD+ nhưng vẫn giữ nguyên tỷ lệ 3:2.

Cấu hình củaSurface  Go 2

Người dùng sẽ có đến 2 tùy chọn cấu hình gồm có: phiên bản vẫn trang bị con chip Intel Pentium Gold đời cũ, RAM 4GB và bộ nhớ eMMC 64GB. Phiên bản này có giá 399 USD. Phiên bản cao cấp hơn, được tích hợp chip Core m3, cải thiện hiệu năng lên tới 64%, hỗ trợ dung lượng bộ nhớ cao hơn RAM 8GB, SSD 128GB.

Tại sao Surface Go 2 có thể là đối thủ xứng tầm của iPad?

Nhiều người đánh giá, Surface Go 2 là đối thủ cạnh tranh đầy tiềm năng của các mẫu iPad của Apple. Thế nhưng, hai tệp đối tượng người dùng của 2 hãng lại khác nhau.

Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên, thiết bị được hướng tới người dùng cần phải làm việc với các công cụ, phần mềm của Windows để sáng tạo nội dung nhưng đòi hỏi thiết bị phải mỏng, nhẹ có thể mang đi mọi nơi.

Surface Go 2 - Đối thủ đáng gờm của iPad chính thức ra mắt

Còn với iPad, đây luôn được coi là máy tính bảng dùng chủ yếu để giải trí và tiêu thụ nội dung. Vì vậy, chắc chắn khả năng và hiệu suất làm việc của sản phẩm này dù có được trang bị nhiều tính năng như thế nào đi chăng nữa cũng không thể so sánh được Surface Go 2 trên phương diện làm việc đơn thuần.

Chính vì vậy, nếu bạn là người thường xuyên phải sản xuất nội dung, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau thì Surface Go 2 chính là sự chọn lựa lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ làm việc đơn thuần, thiết bị cũng được tích hợp nhưng tính năng phục vụ giải trí.

Surface Go 2 - Đối thủ đáng gờm của iPad chính thức ra mắt

Nói chung, cả iPad và Surface Go 2 hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau nên bạn có thể tùy ý chọn lựa tablet phù hợp nhất với mình.

Giá bán của Surface Go 2

399 USD (khoảng 9.4 triệu đồng) là mức giá khởi điểm dành cho phiên bản tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có các phiên bản khác bao gồm: Phiên bản dùng chip Pentium với RAM 8GB + SSD 128GB sẽ có giá 549 USD, tương đương 13 triệu đồng. Còn phiên bản chạy chip Core m3 sẽ có giá 629 USD, tương đương 14.8 triệu đồng. Phiên bản có hỗ trợ LTE sẽ có giá đắt nhất 729 USD, tương đương 17.2 triệu đồng.

Đặc biệt, bàn phím của thiết bị sẽ được bán rời với mức giá 99 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.