Tản mạn về Influencer Marketing

0
421
influencer marketing

Ngày xưa, khi mà đến việc Internet còn chưa có thì người ta biết đến sản phẩm tiêu dùng nhờ báo giấy và loa phường. Mà phải công nhận đến năm 2019 này rồi ngồi nhấp cái ly cà phê sữa đá vẫn còn nghiền ngẫm cái tờ quảng cáo của “Tuần Báo Đàn Bà” từ những năm 1884-1945 được treo trang trí. Phải công nhận đọc cái nội dung mà mình là con trai còn muốn mua đọc thử chứ huống gì mấy bác gái thời xưa suốt ngày ở nhà lam lũ.

Tuần báo đàn bà

Tuần báo đàn bà

Xem thêm: Influencer Marketing và xu hướng chủ đạo trong cuối năm 2019

Ngày nay, khi mà công nghệ 4.0 bùng nổ thì ai ai cũng có cái Smartphone “kè kè” bên cạnh. Hầu như các quảng cáo trên TV cũng chẳng ai thèm ngó đến nữa. Giờ nhiều khi hỏi mấy bé cấp 1 còn biết “Khá Bảnh”, “Bà Tân Vlog”,…. Còn rành rọt hơn cả Văn Sử Địa mà ngày nào chúng cũng học trên trường. Đến mà lạ. Có thể thấy rõ ràng là các Influencers và KOLs ngày càng lên ngôi và là nơi thu hút hầu hết người sử dụng mạng xã hội nói chung.

Phải công nhận, việc book Influencers hay KOLs không phải là vấn đề khó khi mà chỉ việc đăng một bài viết với mức lương “hấp dẫn” vào các hội nhóm là quá trời các bạn comment “vào việc”. Nhưng thực tế thì chúng ta đã chọn đúng người? Follow thật? Tương tác thật chưa? Hay chỉ vì các chỉ số “nổi” của các bạn đó quá tốt mà quên đi rằng: Một cô gái sexy ấp a ấp úng nói từ “Hello” còn chưa chuẩn thì làm sao có thể quảng cáo cho một trung tâm ngoại ngữ? Hay những HOT Youtuber làm “thử thách 24h ngủ trong chuồng heo” lại đi quảng cáo cho một trường học uy tín? Có thể nói Influencer/KOL là “đại sứ thương hiệu” của bạn. Đại sứ “sạch” và “thật” sẽ đem lại thiện cảm cho khách hàng cũng như cách mà “Tuần báo đàn bà” đưa nội dung đánh vào tâm lý người xem vậy.