Thánh phồng tôm tái xuất giang hồ với siêu phẩm One Punch Man: A Hero Nobody Knows

0
405
One Punch Man: A Hero Nobody Knows

One Punch Man: A Hero Nobody Knows là tựa game chuyển thể từ bộ manga One Punch Man. Người chơi sẽ nhập vai vào 1 nhân vật đi đâu cũng bị xua đuổi nhưng lại chẳng có sức mạnh thần thánh gì cả.

Cốt truyện bám sát nguyên tác đến từng chi tiết

Chắc chắn, bạn sẽ không thể nhập vai vào “Thánh phồng tôm” Saitama với sức mạnh thần thánh rồi. Nếu vậy thì game còn gì hấp dẫn, thú vị nữa. Người chơi sẽ vào vai anh hùng vô danh mới bắt đầu gia nhập vào hiệp hội anh hùng. Đây là nhân vật mới hoàn toàn, không hề xuất hiện trong cốt truyện gốc One Punch Man.

Cốt truyện bám sát nguyên tác đến từng chi tiết

Bắt đầu từ anh hùng gà mờ, người chơi phải trải qua nhiều thử thách tiêu diệt quái vật đầy khó khăn, gian nan. Sau mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ đến gần hơn tới sức mạnh thần thánh. Và cuối cùng, anh trọc sẽ làm gỏi mọi thứ, không ngán bố con thằng nào.

Game vẫn có đầy đủ nhân vật quen thuộc trong manga như Tatsumaki, Bang, King, Genos, Fubuki, Sonic… và rất nhiều anh hùng thuộc các class khác. Bối cảnh trong One Punch Man: A Hero Nobody Knows diễn ra ở thành phố vô danh thường bị đám quái nhân, lũ đột biến ngoài hành tinh ghé thăm liên tục.

Nhân vật hợp sức cùng với các anh hùng, xử lý nhanh gọn đám quái nhân, lũ đột biến, bảo vệ thành phố. Những sự kiện trong manga như đánh trùm Vua biển hoặc Boros cũng sẽ xuất hiện trong game.

Trận đánh với hiệu ứng khá hoành tráng

Cơ bản, One Punch Man: A Hero Nobody Knows là game đối kháng thu nhỏ. Mỗi nhân vật sẽ có các đòn tấn công nặng và nhẹ đi kèm các kỹ năng đặc biệt. Những đòn đánh này kết hợp với nhau, tạo thành combo siêu mạnh để hạ gục kẻ địch.

Điểm đặc biệt của game là hệ thống “gọi trợ giúp” đồng đội. Trong truyện, khi gặp quái vật mạnh, hiệp hội sẽ triệu hồi anh hùng cấp cao tới hỗ trợ. Hệ thống gọi trợ giúp cũng hoạt động gần giống như vậy. Trong khi chiến đấu, anh hùng xung quanh nhận tín hiệu và hỗ trợ bạn. Bạn càng đánh quái vật trúng đích nhiều thì con số này càng giảm.

Bắt đầu từ anh hùng gà mờ, người chơi phải trải qua nhiều thử thách khó khăn

Khi anh hùng đó đến nơi, người chơi có quyền chuyển đổi tạm thời, điều khiển nhân vật chính hoặc anh hùng hỗ trợ. Bạn có thể làm quen, kết bạn với các anh hùng gặp trên đường và gọi họ hỗ trợ bằng cách thủ công.

Khi đạt tới độ hảo cảm nhất định, anh hùng đó sẽ dạy nhân vật chính các tuyệt chiêu của mình. Mỗi anh hùng sẽ có phong cách chiến đấu độc đáo riêng và họ cũng dạy lại cho người chơi. Điều này khiến game trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn muốn tìm kiếm nhân vật hạng S để làm quen.

One Punch Man không có điểm nhấn

Ưu điểm hệ thống hỗ trợ cũng chính là nhược điểm của tựa game này. Các trận đánh khá hào nhoáng, dễ tiếp cận, độ khó không cao. Bởi lẽ, bạn sẽ được anh hùng hỗ trợ khi gặp đối thủ quá mạnh. Nếu gặp nhân vật như anh trọc thì chẳng cần làm gì cũng thắng.

Trong khi bản đồ dạng 3D, game lại không có hệ thống lock-target nên bạn sẽ thấy việc mình chạy vòng vòng, khá khó chịu. One Punch Man: A Hero Nobody Knows cũng có trò hất đối thủ lên trời và xả combo như điên nhưng lại nửa vời. Vì frame của nó cực kỳ trễ nên các đòn đánh chẳng thể ra hồn được.

Frame trễ nên các đòn đánh chẳng thể ra hồn được.

Có vẻ, việc học các kỹ năng từ nhiều anh hùng nghe qua thì hấp dẫn. Nhưng game nhồi nhét nhiều nhân vật cùng một chỗ. Do đó, bạn chẳng thể nhớ nổi cái kỹ năng này đến từ ai mà chỉ xem sát thương của nó mà gắn vào nhân vật.

Việc chuyển đổi nhân vật nghe thú vị nhưng lại rất mất công. Xui xẻo thì anh hùng hỗ trợ còn yếu hơn cả bạn nữa cơ. Chưa kể, bạn toàn phải làm những nhiệm vụ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán như đánh quái vật, đuổi đám tội phạm…. One Punch Man: A Hero Nobody Knows không tái hiện được cái chất riêng của bộ truyện và thiếu đi vai trò của anh trọc Saitama.

Hình ảnh trong game One Punch Man: A Hero Nobody Knows dừng ở mức độ ổn. Giọng lồng tiếng lại không phải giọng Nhật nên mất chất anime. Nếu bạn không quá khó tính thì game này phù hợp giải trí hay ôn lại một chút về thế giới trong One Punch Man. Nhưng vì chẳng có điểm nhấn gì nên game cũng chỉ ở mức trung bình mà thôi.