THE EDGE OF SEVENTEEN (2016)

0
263
THE EDGE OF SEVENTEEN

The Edge of Seventeen, được quay từ ngày 21/10 đến 3/12/2015, ra rạp ngày 18/11/2016 tại Los Angeles, do Kelly Craig làm đạo diễn, James Brooks, Richard Sakai và Julie Ansell làm nhà sản xuất. Ngoài chị Hailee, phim có sự góp mặt của Woody Harrelson, Kyra Sedgwick và Haley Lu Richardson.

Nhân vật chính của phim là Nadine Franklin, một cô gái 17 tuổi có mối quan hệ không tốt với mẹ và anh trai, chỉ có cha là người bạn duy nhất trong gia đình. Năm 13 tuổi, Nadine kết bạn với Krista, nhưng cùng lúc đó, cha của cô đột ngột lên cơn đau tim và qua đời. Nadine chỉ còn duy nhất Krista bên cạnh. Nadine kể với ông thầy Bruner rằng, mình đang có ý định tự tử. Cơ bản là chán đời vào lúc ấy.

THE EDGE OF SEVENTEEN

Một đêm, Nadine và Krista say rượu trong khi anh trai cô tổ chức tiệc bơi tại nhà. Sáng hôm sau, Nadine phát hiện Krista đang trên giường với anh trai mình. Cô đâm ra giày vò và không còn ưa Krista nữa. Phim sau đó tiếp tục khơi sâu vào những mối quan hệ của Nadine với Krista và những chàng trai mà cô crush thầm trong lòng.

Đảm bảo, kết cục phim sẽ làm bạn đau đớn. Thực sự điều tốt đẹp nhất của phim chính là nhân vật Nadine của chị Haiz (biệt danh fan đặt cho chị mình Hailee Steinfeld). Từ biểu cảm đến lời nói, Haiz đều thể hiện xuất sắc. Người xem được thấy rõ nét những buồn bực và những mối quan hệ phức tạp của nhân vật Nadine. Rồi bạn chợt nhận ra, tất cả những thứ “buồn bực” và “chán nản” của Nadine đều là những thứ mà những đứa teen 17 tuổi nào cũng muốn trong cuộc đời mình. Thế nên dù buồn bực và trầm cảm nhưng Nadine cũng không tới mức bỏ nhà ra đi hay tự tử gì hết.

THE EDGE OF SEVENTEEN

Phim nhẹ nhàng, tình cảm và đáng yêu nhưng không trong sáng lắm. Vì mồm mép hơi nhiều nên đôi khi người xem sẽ nghĩ “Nadine đúng là con dở hơi”. Ít nhất mình nghĩ vậy.

Nhờ có The Edge of Seventeen, cùng với hai bài hát Rock Bottom và Starving, Hailee Steinfeld đã kết thúc đại thành công năm 2016 của mình (và tiện thể ăn sinh nhật luôn, vì chị sinh ngày 11/12/1996). Hailee đã có cho mình đề cử Quả cầu vàng năm 2017 nhờ bộ phim này, tiếp nối thành tựu lọt top 12 BXH Billboard Hot 100 với bài hát Starving. Đúng là không gì cool bằng.

Phim nhận được điểm 94% từ Rotten Tomatoes, 77% từ Metacritic và 7.3/10 từ IMDb. Về doanh thu, phim đạt 18.8 triệu USD so với chi phí sản xuất 9 triệu USD.

7.3