Thử tài tinh mắt với Hidden Through Time

0
340
Thử tài tinh mắt với Hidden Through Time

Dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên hầu hết địa điểm vui chơi, nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim… đều đóng cửa. Vậy nên làm gì để giết thời gian?

Nếu ưa thích những game đồ họa dễ thương, thử tài tinh mắt thì không nên bỏ qua tựa game Hidden Through Time.

Lối chơi không mới

Nhiều game thủ cho rằng Hidden Through Time là một phiên bản cải tiến của Hidden Folks vô cùng hoa mắt với độ tương phản cao. Tuy nhiên, hai tựa game này lại chẳng liên quan gì đến nhau.

Trong game Hidden Through Time, Crazy Monkey Studios phối nhiều màu sắc trên một bức vẽ. Điều này giúp mắt nhìn dịu hơn, giảm cảm giác hoa mắt, khó chịu. Nét vẽ tươi vui, đáng yêu, tạo cảm giác trau chuốt hơn hẳn.

Lối chơi không mới

Về cơ bản, lối chơi trong Hidden Through Time không có nhiều thay đổi so với Hidden Folks. Nhưng bối cảnh của Hidden Through Time là  câu chuyện về bốn thời kỳ quan trọng của lịch sử phát triển nhân loại: đồ đá, Ai Cập cổ đại, Trung cổ và cao bồi viễn tây. Mỗi thời kỳ đều có sự xuất hiện các nhân vật nổi tiếng ngẫu nhiên như vua Arthur “trẻ trâu”.

Nhiệm vụ siêu “đơn giản”

Người chơi phải tìm ra một số nhân vật hoặc vật thể như “tàng hình” trong khung cảnh màu sắc khá đẹp mắt. Nếu “bí” quá mãi không tìm được, người chơi có thể tìm gợi ý ở dãy menu dưới. Đôi khi những gợi ý lại yêu cầu người chơi cần tư duy nhiều hơn. Những vật phẩm người chơi cần tìm sẽ cũng hiện ở thanh menu dưới.

Nghe thì có vẻ dễ chơi nhưng thực sự game này có thể khiến bạn hoa mắt, đau đầu khi cái gì cũng hao hao giống nhau. Người chơi phải phóng to lên mới có thể nhìn thấy sự vật, con người. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ có thể phóng to đến một mức cố định.

Khi đó, người chơi sẽ phải quan sát thật kĩ, không bỏ qua chi tiết nào dù chi tiết nhỏ nhất. Bởi vì những vật thể có kích thước siêu nhỏ mà lại chỉ lộ một phần hình dáng lại chính là đồ vật bạn cần tìm.

Đây cũng chính là điểm trừ của Hidden Through Time về thiết kế. Bởi vì, nhiều vật phẩm dù phóng hết mức cũng nhỏ bằng đầu que tăm trên màn hình Nintendo Switch, lại còn nấp kín trong những vị trí mà bạn không nghĩ đến.

Không chỉ vậy, phần nhạc nền khá “nghèo nàn” khi chỉ có 1-2 bản nhạc lặp lại liên tục. Lúc đầu, người chơi có thể cảm thấy thư giãn, thoải mái nhưng khi tập trung cao độ, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, bực tức vì nhạc cứ lặp lại như vậy.

Trừng phạt “nhẹ nhàng”

Nhắc đến điểm trừ thì phải có điểm cộng. Ở tựa game này, hình phạt dành cho người chơi không cao. Để qua màn, người chơi vẫn phải tìm được một số nhân vật hoặc vật thể nhất định. Nhưng bạn cũng có thể nhảy sang màn chơi khác mà không bị hạn chế gì.

Trừng phạt "nhẹ nhàng"

Điều này giúp tăng tính hấp dẫn, thu hút người chơi hơn. Vì nếu mờ mắt mà không tìm đủ nhân vật, người chơi sẽ chẳng thể nào kiên trì nổi khi mãi dừng ở một màn chơi.

Sáng tạo không giới hạn

Ngoài ra, tính năng Map Editor cho phép người chơi có thể sáng tạo màn chơi riêng dựa trên các asset được cấp sẵn. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo không giới hạn bằng cách phối trộn mọi thứ, tự tay thiết kế màn chơi của mình.

Phiên bản Nintendo Switch hỗ trợ điều khiển bằng cảm ứng nên thiết kế màn chơi không gì khó khăn. Tuy nhiên, khi ở chế độ dock, tay cầm Joy-Con lại không phù hợp trong Map Editor. Tính năng này phù hợp PC sử dụng chuột, điều khiển cảm ứng trên Nintendo Switch hơn. Vì thế, đây chắc chắn sẽ là một bất lợi đối với người chơi Xbox One hay PlayStation 4.

Mặc dù có lối chơi đơn giản, nhưng thiết kế game kích thích tính hiếu thắng của người chơi rất cao nên rất lôi cuốn. Tuy nhiên, đừng quên nghỉ ngơi mắt nếu cảm thấy hoa mắt, khó chịu nhé.