Thực hư chuyện Twitter bắt đầu siết chặt nội dung người lớn

0
730
Thực hư chuyện Twitter bắt đầu siết chặt nội dung người lớn

Vừa nãy thấy nhen nhóm vài bài đăng về việc Twitter gia nhập giáo phái thiện lành như Tumblr, Instagram, tức ngăn chặn và sẽ thanh trừng tài khoản có nội dung người lớn. Từ trước đến nay Twitter là lãnh địa của porn star và các artist yaoi, furry các kiểu nên tin này khá sét đánh.

Thế nhưng theo trang Out sau khi nói chuyện với phát ngôn viên Twitter, công ty hoàn toàn không update chính sách gì liên quan đến việc thanh trừng tài khoản người lớn. Chính sách cập nhật tháng 11 vừa rồi chỉ là hướng dẫn người dùng report thôi.

Theo người phát ngôn, nội dung khâm diêu vẫn được cho phép đăng tweet với cảnh báo nội dung 18+, ảnh bìa và avatar thì không được phép để hình khiêu khích.

Và thật ra chuyện Twitter cấm nội dung khâm diêu đã nhộn nhạo từ năm 2017 rồi và lúc đó đã có nhiều bài đính chính. Twitter vẫn đối xử với các porn-star như trang business. Theo một đạo diễn phim porn, việc cấm đoán cũng chẳng vấn đề gì, chỉ càng khiến các cô gái sáng tạo content hơn mà không cần phải phô phang da thịt.