Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo: một mình cân ba trụ

0
1034
Kokushibo

Sau nhiều năm, ta đã không còn rõ mặt bố mẹ, ngay cả vợ con cũng không nhớ nỗi, chỉ có hình bóng của nó, ta lại khắc sâu như in… ”— Kokushibou nghĩ về Yoriichi

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo

Thập Nhị Nguyệt Quỷ là những con quỷ mạnh mẽ nhất dưới trướng Muzan. Trong số Thập Nhị Nguyệt Quỷ, Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất: Kokushibou chính là kẻ mạnh mẽ nhất trong số chúng.

Khi còn là con người, Kokushibou là một kiếm sĩ diệt quỷ mang tên Tsukiguni Michikatsu.

Kokushibou là anh trai song sinh của vị kiếm sĩ huyền thoại Tsugikuni Yoriichi và là tổ tiên của Hà Trụ Tokitou Muichirou.

Ngoại hình

Kokushibou là một người đàn ông cao lớn với mái tóc dài màu đen đỏ, được buộc lại kiểu đuôi ngựa. Ông có ba cặp mắt màu vàng cam cùng màng mắt màu đỏ, đôi mắt ở giữa được đánh số bao gồm cấp bậc Thượng Huyền ở mắt trái và thứ hạng Nhất ở mắt phải. Trên trán và phần dưới từ cằm xuống cổ của ông có những vết bớt giống như ngọn lửa.

Ngoại hình Kokushibo

Kokushibou mặc một bộ kimono nhiều hoa văn cùng với một hakama đen. Trên thắt lưng, ông đeo một thanh kiếm rất dị với rất nhiều con mắt ở phần cán kiếm (thậm chí có ở phần lưỡi kiếm).

Tuy rằng đã trở thành quỷ nhưng Kokushibou trông không khác mấy so với ngoại hình khi còn là con người, ngoại trừ 3 đôi mắt trên mặt. Khi còn là người, Kokushibou có lông mày và kiểu tóc hơi khác so với ngoại hình quỷ hiện tại.

Tính cách

Kokushibou là người bí ẩn. Ông luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp, tuân thủ các quy tắc, là người có nhận thức cao trong hệ thống phân cấp của Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Ông cũng rất khiêm tốn, không ngần ngại thừa nhận điểm yếu của mình hay phàn nàn về bất cứ điều khó khăn nào. Thay vì vậy, ông thừa nhận năng lực của đối thủ.

Tuy nhiên, Kokushibou cũng có một mặt lạnh lùng và tàn bạo. Khi đó, lời nói và hành động của ông trở nên gay gắt và nguy hiểm, mang tính đe dọa rất cao.

Ngoài ra, Kokushibou cũng thể hiện lòng trung thành mạnh mẽ đối với Muzan Kibutsuji, hầu hết các hành động của ông được thực hiện với mục đích duy nhất là hoàn thành các mục tiêu của Muzan.

Tính cách Kokushibo

Kokushibou có một mối quan hệ phức tạp với quá khứ con người của mình. Ông ta thể hiện sự quan tâm với hậu duệ Muichiro Tokito, khen ngợi kỹ năng chiến đấu và quyết tâm của cậu ta, và muốn biến Muichiro thành một con quỷ để tha mạng cho cậu. Đồng thời, ông đề cập đến khả năng của cậu ta là kết quả tự nhiên của các “tế bào” của Kokushibou được truyền thừa lại cho đời sau.

Khi nhìn thấy hai anh em Sát Quỷ Nhân – Phong Trụ Sanemi Shinazugawa và dự bị Hà Trụ Genya Shinazugawa, ông khá thương cảm và nhớ đến quá khứ.

Trong cuộc đấu tay đôi với Gyomei Himejima , Kokushibou nói rằng ông rất sợ chết. Khi dấu ấn của Gyomei xuất hiện, Kokushibou than thở về kết cục bi thảm của một chiến binh tài năng và thúc giục Gyomei trở thành quỷ để mài giũa kỹ năng và kéo dài sự sống.

Kokushibou có vẻ ngạc nhiên khi Gyomei kịch liệt từ chối lời đề nghị của ông và gọi những suy nghĩ của ông là điều thật thảm hại.

Tiểu sử

Sinh ra trong thời kỳ chiến quốc, tên khai sinh của Kokushibo là Tsugikuni Michikatsu. Ông thành thạo một Loại kỹ thuật Hơi Thở đặc biệt và gia nhập Sát Quỷ Đội. Trong thời gian đó, Tsugikuni Michikatsu được huấn luyện và trau dồi kỹ năng kiếm thuật của mình cùng với các Sát Quỷ Nhân khác.

Trước khi trở thành Quỷ, Tsugikuni Michikatsu có một đứa con để duy trì huyết mạch của mình. Khi đó, Tsugikuni Michikatsu chưa được 25 tuổi và luyện được dấu ấn diệt quỷ. Nó làm tăng đáng kể khả năng chiến đấu, nhưng cũng khiến người sở hữu nó sẽ chết khi đến tuổi 25.

Tiểu sử Kokushibou

Vì sợ chết, Tsugikuni Michikatsu từ một Sát Quỷ Nhân sẵn sàng trở thành một con quỷ và lấy tên mới là Kokushibou. Mất ba ngày, Kokushibou mới có thể biến thành quỷ. Sau này, Kokushibo trở thành Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất, kẻ mạnh nhất trong mười hai Nguyệt Quỷ và giữ vị đó trong hàng trăm năm. Cái tên Tsugikuni Michikatsu ban đầu của ông cũng dần tan biến trong dòng lịch sử.

60 năm sau khi ông trở thành quỷ, Kokushibou đã gặp đứa em trai song sinh của mình, Tsugikuni Yoriichi. Ông tự hỏi rằng tại sao đứa em trai ấy giờ đã bật ấn quỷ mà vẫn sống hơn 25 tuổi. Hơn nữa, ông còn đố kỵ vì Yoriichi suýt giết được Muzan.

Kokushibou đã thách đấu với Yoriichi nhưng không may Yoriichi nhanh như cắt bay đến cắt ngang cổ Kokushibou. Khi đó, Kokushibou tức giận và lo lắng rằng nếu ông động thủ thì sẽ bị Yoriichi chặt đầu. Nhưng cuối cùng Yoriichi đã chết đứng vì tuổi già ngay sau khi đòn đánh đầu tiên.

Trải qua hàng loạt các trận chiến đấu với nhiều Sát Quỷ Nhân, Kokushibou từng gặp một Sát Quỷ Nhân vào khoảng 300 năm trước có khả năng ăn thịt quỷ tăng cường sức mạnh giống như Genya. Kokushibou phải chém Sát Quỷ Nhân này thành nhiều phần mới có thể giết chết được.

Sức mạnh & Khả năng

Không chỉ là kiếm sĩ mạnh, Kokushibou còn là kẻ mạnh nhất trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt, chỉ sau Kibutsuji Muzan. Là một trong những con quỷ sống lâu nhất, ông đã chiến đấu với rất nhiều Thợ Săn Quỷ. Do vậy, ông am hiểu và giàu kinh nghiệm chiến đấu.

Ông dễ dàng phân tích các kĩ thuật của nhiều Trụ Cột sử dụng và áp đảo hoàn toàn họ trong trận chiến. Là một kẻ sử dụng hơi thở, ông có kiếm pháp cực kì điêu luyện với sức mạnh và phản xạ cực kì khủng khiếp. Thậm chí, ông còn mạnh hơn nữa nhờ máu quỷ.

Sức mạnh của Kokushibo

Sức mạnh của ông dễ dàng đánh bại Muichirou và Sanemi, hai trong số các Trụ Cột và có thể áp đảo cả Gyoumei, Thợ Săn Quỷ mạnh nhất hiện tại của Sát Quỷ Đội. Ngay cả khi Sanemi và Gyoumei đều kích hoạt dấu ấn của mình, ông vẫn có thể tự mình chống lại cả hai cùng lúc.

Sau khi tung ra sức mạnh thực sự của mình, ông áp đảo hoàn toàn Sanemi và Gyoumei. Chỉ khi cả bốn người, thêm cả Muichirou và Genya mới có thể đả thương nổi Kokushibou.

Khả năng tự nhiên

Kiếm pháp đỉnh cao: Kokushibou là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất từng xuất hiện. Từ khi là con người, ông đã sở hữu trình độ kiếm thuật cực cao, với những chiêu thức cực kì dứt khoát và uy lực.

Thị giác siêu phàm: Ông có thị lực siêu nhạy bén, có thể phân tích rõ các kĩ thuật của đối phương chỉ bằng cách quan sát chuyển động. Ông cũng có thể nhìn thấy kẻ địch ở khoảng cách rất xa. Ông dễ dàng nhận ra trình độ của các Trụ Cột và nhận thức được Muichirou chính là hậu duệ của mình dù đã trôi qua hàng trăm năm. Ông dễ dàng biết được Genya chiến đấu bằng cách ăn thịt quỷ khi nhìn vào tế bào của cậu.

Ấn diệt quỷ: Kokushibou là một trong những vị kiếm sĩ sở hữu ấn diệt quỷ thế hệ đầu, nó cải thiện mạnh mẽ sức chiến đấu của các kiếm sĩ. Kokokushibou vẫn sở hữu ấn sau khi biến thành quỷ.

Nhìn thấu thế giới: khả năng này cho phép ông nhìn thấu cơ thể đối phương và chuyển động của chúng.

Khả năng tự nhiên Kokushibo

Dị năng

Sức mạnh tổng thể được tăng cường: Ngoài các dị năng cơ bản của quỷ, hơi thở của Kokushibou cũng được tăng cường mạnh mẽ nhờ máu quỷ.

Siêu hồi phục: Koushibou sở hữu khả năng hồi phục cực kì nhanh.

Sức bền tốt: Kokushibou cực kì khỏe và cơ thể rất cứng cáp. Ngay cả khi Gyoumei sử dụng cả rìu và chùy tấn công vào cổ, ông vẫn không hề hấn gì.

Huyết Quỷ Thuật

Mục Ngọc Kiếm: Đây là loại Huyết Quỷ Thuật mà Kokushibou sở hữu. Ông có thể tách tế bào của chính mình và định hình nó thành thanh kiếm có rất nhiều con mắt trên đó. Vì thanh kiếm được tạo ra từ tế bào nên nó có thể tái tạo dễ dàng khi bị phá hủy.

Ông cũng có thể tùy ý định hình hình dạng của thanh kiếm, phát triển thêm nhiều lưỡi kiếm mọc chỉa ra giúp tăng sức công phá và phạm vi ảnh hưởng. Kokushibou cũng có thể phát triển nhiều lưỡi kiếm mọc ra từ cơ thể của mình. Ông có thể tạo ra vô số nhát chém tầm xa từ chúng mà không cần vận hành, đòn này đủ mạnh để đánh bay hai Trụ Cột và phá hủy toàn bộ Huyết Quỷ Thuật của Genya.

Huyết Quỷ Thuật

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Mặt Trăng: Giống với Kaigaku, Kokushibou là một con quỷ có khả năng sử dụng kiếm thuật diệt quỷ một cách điêu luyện. Hơi Thở của Mặt Trăng là kiếm thuật đặc trưng của Kokushibou, đây là một trong những loại kiếm thuật mạnh mẽ và nguy hiểm nhất. Mỗi nhát chém từ loại kiếm thuật này sẽ tạo ra vô số các mảnh trăng lưỡi liềm bay loạn khắp nơi, tăng thêm phạm vi tấn công của nó. Bản thân Kokoshibou tự tiếp tục tạo ra nhiều thức kiếm trong lúc sống qua nhiều thế kỉ.

Kiếm Thuật Kokushibou

 1. Thức thứ nhất Ám Nguyệt・Tiêu Cung: Kokushibou rút thanh kiếm của mình và chém một nhát dứt khoát. Đòn này giống với Iaido, một kĩ thuật rút kiếm nhanh.
 2. Thức thứ hai Châu Hoa Lộng Nguyệt: Tung ra ba nhát chém lên liên tiếp.
 3. Thức thứ ba Yêm Kỵ Nguyệt・Tiêu: Tung ra hai nhát chém liên tiếp theo quỹ đạo từ trên chém xuống, tạo ra hai đường kiếm hình bán nguyệt cực mạnh.
 4. Thức thứ năm Nguyệt Phách Tai Oa: Kokushibou tung ra liên tiếp nhiều nhát chém hình bán nguyệt xếp chồng lên nhau như một cơn lốc, vô số nhát chém hỗn loạn được tạo ra từ chiêu này. Kokushibou thực hiện chiêu thức này mà không hề vung kiếm.
 5. Thức thứ sáu Thường Dạ Cô Nguyệt・Vô Gian: Kokushibou tung ra một đợt bão kiếm dữ dội theo nhiều hướng, đòn này mạnh đến mức tàn phá mọi thứ xung quanh và áp đảo hoàn toàn Phong Trụ Sanemi.
 6. Thức thứ bảy Ách Kính・Nguyệt Ánh: Kokushibo vung thanh kiếm của mình trong một nhát chém mạnh về phía trước. Sau đó, ông tạo ra một cuộc tấn công trực diện đa hướng, đủ mạnh để tạo ra nhiều vết chém sâu trong lòng đất và chém đứt ít nhất 2 cây cột.
 7. Thức thứ tám Nguyệt Long Luân Vĩ: Kokushibo sử dụng đòn tấn công trực diện trực tiếp tạo ra một nhát chém khổng lồ như rồng vẫy đuôi.
 8. Thức thứ chín Giáng Nguyệt・Liên Diện: Kokushibo tạo ra nhiều nhát chém đan xen dường như vô tận có khả năng tấn công mục tiêu tầm xa.
 9. Thức thứ mười Xuyên Diện Trảm・La Nguyệt: Kokushibo tạo ra 3 đạo kiếm quang xoay tròn chém về phía mục tiêu.
 10. Thức thứ mười bốn Hung Biến・Thiên Mãn Tiêm Nguyệt: Kiếm quang như một cơn lốc tỏa ra bao phủ một phạm vi lớn xung quoanh.
 11. Thức thứ mười sáu Nguyệt Hồng・Phiến Cát Nguyệt: Kokushibo hạ một nhát chém xuống. Sau đó, ông tạo ra sáu đạo kiếm quang mạnh mẽ giáng xuống đối thủ của mình. Thậm chí, đòn tấn công mạnh đến nỗi tạo ra một vài miệng hố nơi những nhát chém đã hạ xuống.