Tìm hiểu về Hà Trụ Tokitou Muichirou: Thiếu niên thiên tài trong Kimetsu no Yaiba

0
7519
Hà Trụ Tokitou Muichirou

Tokitou Muichirou

Tokitou Muichirou「時透 無一郎 Tokitō Muichirō​​」là Hà Trụ của Sát Quỷ Đội trong bộ anime/manga Kimetsu no Yaiba. Cậu là hậu duệ của Thượng Huyền Nhất Kokushibou và vị kiếm sĩ huyền thoại Tsugikuni Yoriichi.

Thông tin cá nhân

 • Sinh nhật: 8/8
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 14
 • Chiều cao: 160 cm (5’2″)
 • Màu tóc: Đen & Xanh
 • Màu mắt: Xanh da trời

hà trụ Tokitou Muichirou

Ngoại hình của Tokitou Muichirou

Tokitou Muichirou là một thiếu niên có vẻ ngoài nhỏ bé, mái tóc đen dài với những lọn màu xanh ở phần đuôi tóc. Cậu có đôi mắt màu xanh da trời.

Muichirou mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn cỡ lớn.

Muichirou mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn cỡ lớn.

Nhật Luân Kiếm của Muichirou có lưỡi kiếm màu trắng với dòng chữ “Ác Quỷ Diệt Sát” được khắc bằng chữ hán trên đó. Thanh kiếm có tấm chắn màu vàng, cán kiếm và vỏ kiếm màu đen.

Tính cách của Tokitou Muichirou

Tokitou Muichirou rất ít khi bộc lộ cảm xúc (hầu như là vô cảm), cậu dường như luôn lang thang trong những suy nghĩ của riêng mình mà ít khi để ý đến xung quanh. Tuy nhiên, đôi lúc cậu tỏ ra rất nghiêm túc và hết lòng với công việc diệt quỷ và là một Trụ Cột. Vô tư và khó hiểu, Muichuirou thường có xu hướng chỉ nghĩ cho bản thân mình và hành động dựa trên lí trí của riêng mình.

Trong quá khứ, Muichirou rất chu đáo và tử tế. Dù vậy, cậu luôn kìm nén một cơn thịnh nộ trong thâm tâm của mình, có lẽ đó là thứ làm cậu dần mất đi sự biểu cảm vốn có. Sau khi nhớ lại quá khứ của mình, Muichirou dần trở nên giàu cảm xúc hơn, như khi cậu thể hiện sự mỉa mai và tự mãn trước Thượng Huyền Ngũ Gyokko.

Tiểu sử và nguồn gốc của Hà Trụ Muichirou

Tokitou Muichirou và anh trai sinh đôi của mình, Yuichiro Tokito, được sinh ra bởi một một cặp vợ chồng tiều phu làm nghề đốn củi. Khi họ 10 tuổi, mẹ của hai anh em bị cảm lạnh do bà cố tình giấu diếm nên nó dần dần nặng hơn, biến thành viêm phế quản rồi ra đi trên giường bệnh. Cũng trong ngày hôm đó, cha của họ bất chấp giông bão đi tìm dược thảo làm thuốc cho bà rồi bị ngã chết ở một vách đá hiểm trở.

Chỉ còn hai anh em sống sót lương tựa vào nhau. Trong khi Muichiro có bản chất nhạy cảm và tốt bụng giống cha của họ thì Yuichiro thay vào đó lại tỏ ra lạnh lùng và bướng bỉnh vì cái chết của cha mẹ họ. Muichiro thì cho rằng khi giúp đỡ một ai đó, rồi một lúc nào đó họ sẽ giúp lại mình giống như cha cậu đã nói còn Yuichiro thì ngược lại, cậu cho rằng lời nói của cha cậu, một người đã chết vì giúp đỡ, chăm sóc cho mẹ cậu và anh em là điều ngu ngốc và sai lầm. Nếu cha của họ không đi tìm thảo dược trong cơn bão, thứ không thể giúp mẹ của họ trong tình trạng bệnh đã nặng thì có lẽ người chết chỉ có mẹ của họ mà thôi. Cả hai anh em đã tranh cãi gay gắt vì vấn đề này, trong lúc nóng giận Yuichiro đã nói chữ “Mu” trong tên của Muchiro là “Vô” mang ý nghĩa Vô Giá Trị để chỉ trích em trai. Kể từ đó Muchiro cảm thấy sống với một người anh trai cục súc như sống trong địa ngục.

Tokitou Muichirou

Vào mùa xuân năm sau, vợ của Oyakata-sama là Amane đến để chiêu mộ họ cho Sát Quỷ Đội và tiết lộ tổ tiên của hai người là những kiếm sĩ tài giỏi và rất có thể hai người họ có thể sử dụng được Hơi Thở Khởi Nguyên. Sự phấn khích của Muichiro đã bị phản đối bởi Yuichiro anh trai cậu. Trong một lần bộc phát, Yuichiro đã nói rằng cái chết của cha mẹ họ về bản chất là vì sự lương thiện và hi sinh vì gia đình nhưng việc đó chỉ có thể dành cho những kẻ được chọn, những người có năng lực đi làm, còn những người yếu đuối, còn trẻ con như họ chỉ nên lo cho mình mà thôi.

Amane tiếp tục đến thăm hai anh em song sinh nhiều lần sau đó. Mỗi lần cô đều bị Yuichiro đuổi đi, thậm chí là hắt nước vào người cô ấy.

Vào một mùa hè, một con quỷ tìm đến căn nhà của họ. Yuichiro mất cánh tay trái vì bảo vệ Muichiro trước đòn tấn công của con quỷ mắt đỏ thẫm. Khi con quỷ sỉ nhục 2 anh em vì sự vô dụng của họ, Muichiro đã đánh mất mình trong cơn thịnh nộ, gào thét và lao vào tấn công con quỷ đánh nó nát tươm với những công cụ, khúc gỗ và những tảng đá gần đó.

Khi mặt trời mọc, con quỷ bị ánh mặt trời thiêu đốt hóa thành tro tàn còn Muichiro lôi kéo thân thể tàn tạ vì kiệt sức trở lại ngôi nhà. Ở đó, cậu thấy Yuichiro đang hấp hối nhưng trong miệng vẫn cầu nguyện các đấng thần phật cho em trai mình bình an, hy vọng mọi sự trừng phạt đều giáng lên người mình thay vì Muichiro. Trước khi Yuichiro chết, cậu nói ra lời cuối cùng rằng sự thật từ lâu cậu đã biết từ “Mu” trong Muichiro thực ra là Vô trong Vô Tận chứ không phải Vô dụng và Muchiro chính là người được chọn. Muichiro nằm đó nắm lấy tay anh trai đã chết của mình đang dần thối rữa bởi dòi bọ và cơ thể cậu cũng vậy. Khi Muichiro đứng giữa ranh giới của sự sống và cái chết, Amane và các con gái của cô đã đến và cứu chữa cho cậu.

Tokitou Muichirou

Sau đó, Tokitou Muichirou mất đi ký ức và gia nhập Sát Quỷ Đội. Cậu nhanh chóng vươn lên trở thành một trụ cột trong khi ký ức của cậu thì hoàn toàn biến mất cho đến khi diễn ra trận chiến đấu ở Làng Thợ Rèn. Khi ký ức không còn nữa, tính cách của Muichiro dần trở nên giống với Yuichiro. Cậu đã gặp Kyojuro Rengoku vào khoảng thời gian này trong Sát Quỷ Đội, Rengoku Kyojuro đã khuyên cậu là một Trụ Cột hãy làm những gì tốt nhất có thể.

Lưỡi kiếm đầu tiên của Tokitou Muichirou được Tetsuido tạo ra, ông chết do một cơn đau tim. Kanamori dựa theo kỹ thuật của Tetsuido, đã tạo ra lưỡi kiếm hiện tại Muichiro đang sử dụng.

Sức mạnh & Khả năng

Khả năng tự nhiên

Sức khỏe vượt trội: Mặc dù có ngoại hình gần như là thấp bé nhất trong số các Trụ Cột, nhưng Tokitou Muichirou có một sức khỏe và lực tay rất lớn. Như khi cậu không hề gặp khó khăn thậm chí là không hề nhúc nhích khi bị Kamado Tanjirou bóp chặt cánh tay, mặc dù lực tay của Tanjirou đủ sức bóp gãy tay của Genya.

 • Tài năng chiến đấu: Tokitou Muichirou được biết đến là một thiên tài hiếm có của Sát Quỷ Đội, khi cậu có thể trở thành trụ cột chỉ sau hai tháng cầm kiếm và tự mình đánh bại Gyokko, một Thượng Huyền Quỷ ngay cả khi cơ thể đã bị độc tố xâm nhập,
 • Cơn thịnh nộ của ý chí: Muichirou trở nên mạnh hơn nhiều khi giận dữ, cùng với cơn thịnh nộ bị đè nén trong thâm tâm cậu.
 • Ấn diệt quỷ: Muichirou đã kích hoạt được dấu ấn của mình trong trận chiến với Gyokko, dấu ấn có hình dạng của những đám mây sương ở nhiều vị trí trên mặt của cậu. Khi dấu ấn đang kích hoạt, khả năng tấn công và sức chịu đựng, tốc độ và độ nhạy cảm của các giác quan được gia tăng mạnh mẽ, đủ để cậu chiến đấu và đánh bại Thượng Huyền Ngũ với cơ thể bị trúng độc.

dấu ấn của hà trụ Tokitou Muichirou

 • Nhìn thấu thế giới: Trong trận chiến với Kokushibou, Muichirou đã lãnh hội được khả năng này. Khi đang ở trong trạng thái “nhìn thấu thế giới”, cậu có thể nhìn xuyên thấu cơ bắp và mạch máu của đối phương, dự đoán được hành động và hướng tấn công của đối phương và tăng tốc độ của bản thân.

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Sương Mù (霞の呼吸 Kasumi no kokyū): Loại hơi thở được dùng bởi Muichirou, được phân nhánh từ Hơi Thở của Gió. Thức kiếm thứ bảy là do Muichiro sáng tạo ra vì Kokushibou nói rằng người sử dụng Hơi Thở của Sương Mù trước đây không hề sử dụng nó. Trong trận chiến với Kokushibou, Nhật Luân Kiếm của Muichirou từ màu trắng dần chuyển thành màu đỏ rực như kiếm của Yoriichi, vị kiếm sĩ huyền thoại sử dụng Hơi Thở của Mặt Trời.

Tokitou Muichirou

 • Thức thứ nhất: Thùy Thiên Viễn Hà (壱ノ型 垂天遠霞 Ichi no kata: Suiten to ogasumi): Một phát chém đơn giản.
 • Thức thứ hai: Bát Trùng Hà (弐ノ型 八重霞 Ni no kata: Yae kasumi): Tung ra nhiều nhát chém liên tiếp chồng lên nhau.
 • Thức thứ ba: Hà Tán Phi Mạt (参ノ型 霞散の飛沫 San no kata: Kasan no shibuki): Một nhát chém hình tròn làm thổi bay các đòn tấn công của địch.
 • Thức thứ tư: Di Lưu Trảm (肆ノ型 移流斬り Shi no kata: Iryūgiri): Rút nhanh thanh kiếm khỏi vỏ và chém một nhát dứt khoát, chiêu này rất giống Iaido, một kĩ thuật rút kiếm nhanh Iaido.
 • Thức thứ năm: Hà Vân Hải (伍ノ型 霞雲の海 Go no kata: Kaun no umi): Chém đối phương ở một tốc độ cao và giải phóng hàng loạt các nhát chém liên tiếp.
 • Thức thứ sáu: Nguyệt Hà Tiêu (陸ノ型 月の霞消 Roku no kata: Tsuki no kashō): Nhảy lên không trung đồng thời giải phóng một loạt nhát chém

Hơi thở của Sương mù - thức thứ 6 - Nguyệt Hà Tiêu

 • Thức thứ bảy: Nguyệt Lung (漆ノ型 朧 Shichi no kata: Haze): Là thức kiếm do Muichirou sáng tạo ra, một kĩ thuật giúp Muichirou thay đổi nhịp độ di chuyển của mình để làm mất phương hướng của địch. Khi cơ thể cậu xuất hiện thì sẽ rất chậm nhưng khi cậu ẩn mình thì rất nhanh.

Thông tin ngoài lề

  • Họ của cậu Tokitou (時透) có nghĩa là “xuyên qua thời gian”. Tên của cậu Muichirou (無一郎), bao gồm Mu (無) nghĩa là “Vô” trong Vô Hạn (無限), Ichi (一) là “một” và Rou (郎) là một hậu tố thường có trong tên con trai.
  • Chiều cao và cân nặng của Muichirou lần lượt là 160cm, 56kg.
  • Muichirou có xuất thân từ Tokyo-fu, Okutama-gun, núi Oodake.
  • Sở thích của cậu là Kamikiri, một loại nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Nhật Bản.
  • Món ăn yêu thích của cậu là củ cải trắng hấp kèm sốt miso.
  • Xu hướng tìm kiếm từ khóa “Tokitou Muichirou” trên Google Trends:

Nguồn:

https:// kimesu-no-yaiba.fandom.com/vi/wiki/Tokitou_Muichirou

https:// hosonhanvat.vn/ha-tru-tokito-muichiro-de-nhat-thien-tai-cua-sat-quy-doi