Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

0
475
Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Samurai là một trong những phần quan trọng nhất trong lịch sử của Nhật Bản. Nó luôn là nguồn cảm hứng lớn nhất cho các nghệ sĩ cả trong văn học, âm nhạc, phim ảnh,… Thậm chí thích ứng văn hóa và lịch sử Samurai vào các series manga, anime. Và như thế chúng ta biết đến những cảnh chiến đấu tuyệt vời về danh dự và tình bạn.

Samurai cơ bản là thành viên trực thuộc quân đội, nhưng họ còn nhiều hơn thế. Họ ý thức về mật mã và danh dự mà không ai khác trong văn hóa Nhật Bản và thậm chí trên thế giới có.

Danh sách sau đây sẽ nói về những anime hay nhất với Samurai là nhân vật chính. Dưới đây là 10 Anime Samurai hay mà TechKalzen giới thiệu đến bạn đọc.

Samurai Kings

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Anime này kết hợp siêu năng lực và kiếm thuật thành một. Đó là một sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, đó là điều làm cho nó trở thành một anime hay.

Samurai Kings theo chân các anh hùng vào những trận chiến và đấu tranh để chiến đấu với các đối thủ, hạ gục kẻ được gọi là “vua quỷ” và lấy lại vùng đất thuộc về họ.

The Kouga Ninja Scrolls

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Anime này là hoàn hảo cho người hâm mộ Romeo và Juliet. Đây là một câu chuyện tình yêu đẹp được kể theo quan điểm của một hoàng tử và một công chúa đang yêu nhau nhưng gia đình họ là kẻ thù.

Các gia tộc đối thủ và mối thù máu không ngừng đẩy họ ra khỏi bờ vực chém giết nhau. Trong khi họ yêu cầu đình chiến, đó sẽ không phải là một anime thực sự nếu không phải là những trận chiến bí mật xảy ra giữa hai gia đình.

Shigurui: Death Frenzy

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Shigurui là một câu chuyện về bóng tối, cái chết và có rất nhiều máu. Nó cực kỳ bạo lực, rất nhiều nhân vật trải qua những giây phút tuyệt vọng. Nếu tất cả điều đó nghe có vẻ hay, thì bạn sẽ muốn xem bộ anime này.

Bắt đầu vào năm 1629, trong một giải đấu nơi các học viên chiến đấu với nhau bằng kiếm thực sự. Câu chuyện kể về trận đấu đầu tiên giữa Fujiki Gennosuke và Irako Seigen, những gì xảy ra sau đó, quá khứ và điều gì đã dẫn họ đến nơi mà họ đang đứng.

House Of Five Leaves

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Anime này xứng đáng có mặt trong danh sách vì phong cách nghệ thuật tuyệt vời của nó. Câu chuyện theo chân Akitsu, người ngây thơ nhưng dũng cảm. Cuối cùng anh biết rằng có rất nhiều việc để trở thành một samurai hơn là chỉ cầm một thanh kiếm và trông thật ngầu.

Tác phẩm có góc nhìn nghệ thuật rất độc đáo và đẹp đến mức đáng để xem nhiều lần. Bên cạnh đó, câu chuyện nghe có vẻ lặp đi lặp lại nhưng dù sao vẫn xuất sắc.

Afro Samurai

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Series này được đặt trong một phiên bản tương lai của Nhật Bản, nơi có truyền thuyết rằng bất cứ ai cầm chiếc băng đầu Số 1 sẽ có sức mạnh như thần. Bất cứ ai có chiếc băng đầu Số 2 đều có thể thách đấu Số 1, nhưng bất kỳ ai cũng có thể thách đấu Số 2.

Nhân vật chính liên tục chiến đấu. Là một Samurai bậc thầy, anh trải qua hành trình chống lại các đối thủ của mình, cố gắng đánh bại cái ác và trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới.

Samurai 7

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Samurai 7 dựa trên bộ phim Seven Samurai. Bối cảnh đặt trong thế giới tương lai vừa trải qua một cuộc chiến đã đưa nó đến bờ vực tuyệt chủng.

Các ngôi làng và thành phố đang bị tàn phá bởi những tên cướp đã từng là Samurai. Tuy nhiên, những Samurai này hiện đã hợp nhất với máy móc và trở thành vũ khí. Bộ anime phù hợp nếu bạn thích sự pha trộn giữa công nghệ và truyền thống.

InuYasha

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Bối cảnh giả tưởng của Nhật Bản, kiếm ma thuật và vũ khí, trang phục bắt mắt, phông nền tuyệt đẹp và quỷ dữ!

Nhân vật nửa người nửa quỷ đi lang thang ở Nhật Bản thời phong kiến trong nhiệm vụ tiêu diệt Naraku, kẻ giết người yêu của anh. InuYasha có một nhóm bạn đồng hành ủng hộ anh. Một trong số họ là Kagome, một cô gái hiện đại rơi vào vòng xoáy thời gian trong một cái giếng ở đền thờ.

Rurouni Kenshin

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Được cho là anime Samurai nổi tiếng và thành công nhất trên thế giới. Câu chuyện kể về Kenshin Himura, một cựu sát thủ đang cố gắng tìm con đường mới trong cuộc sống. Kenshin ta là một kiếm sĩ lang thang, cố gắng bảo vệ người dân Nhật Bản thay vì trở về với bản chất trước kia. Anh nhận thấy rằng thế giới đang trở nên khát máu và phát triển mạnh về bạo lực. Bộ anime có một chủ đề rất lớn về hòa bình và lòng vị tha kèm những pha giao chiến đậm chất truyền thống.

Dororo

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Lãnh chúa Samurai tham lam Daigo Kagemitsu, vùng đất đang chết dần, và ông ta sẽ làm bất cứ điều gì vì quyền lực, thậm chí từ bỏ Phật và lập một hiệp ước với quỷ. Khi con trai đầu lòng của Kagemitsu chào đời, cậu bé không có tay chân, không có mũi, không có mắt, không có tai, thậm chí còn không có da, nhưng vẫn còn sống.

Đứa trẻ này bị vứt bỏ trong một dòng sông và bị lãng quên. May mắn, cậu được cứu bởi một người đàn ông sau đó cung cấp cho bộ phận giả và vũ khí, cho phép cậu sống sót và tự bảo vệ mình. Cậu bé sống và lớn lên, mặc dù không thể nhìn, nghe hoặc cảm thấy bất cứ điều gì, cậu ta phải đánh bại những con quỷ đã lấy cơ thể mình làm vật hiến tế. Với cái chết của mỗi kẻ thù, nhân vật chính lấy lại được một phần của mình.

Blade of the Immortal

Top 10 Anime có chủ đề Samurai hay nhất hiện nay

Manji là một kiếm sĩ bất tử, người đã bị nguyền rủa với cuộc sống vĩnh cửu. Anh đã trở nên mệt mỏi khi phải sống và chứng kiến vô số cái chết mà anh đã tạo ra. Manji lập ra một kế hoạch để lấy lại cái chết của mình: Anh sẽ giết một trăm kẻ ác cho mỗi người tốt mà anh ta đã giết.

Mụ phù thủy già làm cho Manji bất tử đồng ý với đề xuất của anh và đang trên đường giết chết một ngàn kẻ ác. Trên hành trình của mình, anh gặp một cô gái trẻ, Rin, người có lòng báo thù riêng. Rin và Manji đi cùng nhau, mỗi người đều hy vọng tìm được sự giải thoát của riêng mình. Rin và Manji gần như liên tục bị tấn công và phải học cách sống cuộc sống mới này, tránh bị nhấn chìm bởi sự trả thù.