Trào lưu “sống ảo” mới: ghép ảnh chân trời vuông cực hot!

0
628
ảnh chân trời vuông

Ngày nay với sự phát triển công nghệ trong thời đại 4.0, nhu cầu “sống ảo” của giới mộ điệu dường như là bất diệt. Cùng sự phát triển nhanh chóng của hệ thống mạng xã hội cho phép mọi người sử dụng hàng tá những lợi ích mà chúng đem lại. Kèm theo đó là tâm lý luôn muốn có nhật nhiều lượt like và tương tác với bạn bè, người thân. Có thể nói, việc tạo ra bức ảnh đẹp, nổi bật, mang đậm dấu ấn cá nhân, được nhiều người yêu thích và công nhận cũng xem như là liều thuốc khiến ta vui vẻ cả ngày.

Thế nào là ảnh chân trời vuông?

Trong thời gian gần đây, chúng ta đang phải chịu nhiều căng thẳng bới sự bùng phát dịch bên corona. Tuy nhiên, cư dân mạng nước ta lại trở nên xôn xao, sốt sắng bức ảnh độc đáo được đăng lên trên nhóm Facebook “BLEND & RETOUCH” – diễn đàn của rất nhiều nhiếp ảnh và đam mê chỉnh ảnh. Ngay lập tức nó đã thu hút được 10.000 like chỉ sau 2 ngày đăng tải. Cách ghép ảnh đầy sáng tạo từ 4 bức ảnh hình tam giác ghét thành một hình vuông tổng thể. Điều này mang đến sự hài hòa và đẹp mắt khiến những ai yêu cái đẹp không thể làm ngơ.

ảnh chân trời vuông

Ảnh chân trời vuông tại “BLEND & RETOUCH” tạo nên trào lưu mới

Ảnh chân trời vuông xuất hiện từ bao giờ?

Không phải gần đây chúng mới xuất hiện mà đã có từ lâu, tuy nhiên mới hot trở lại trong thời gian gần đây. Bằng cách dựa vào bức ảnh phía trên, có rất nhiều những bức hình mới mô phỏng hoàn toàn hoặc gần như tương tự, với nhiều bối cảnh, địa điểm và thời gian chụp. Chúng ta có thể theo dõi một số ví dụ nổi bật không kém

ảnh chân trời vuông

4 góc chân trời Hải Phong đầy ấn tượng

ảnh chân trời vuông

Vẻ đẹp khó cưỡng của mặt biển Hạ Long

Cách tạo ra bức ảnh chân trời vuông

Ngay khi bức ảnh trên xuất hiện, nhiều “thánh sống ảo” đã nóng lòng xin ngay cách làm nên một tác phẩm hay ho như vậy. Điều này không quá khó khăn chút nào nếu như bạn làm theo các bước cơ bản sau:

  • Đầu tiên, hãy tự xác định và lên ý tưởng sẵn về khung cảnh lựa chọn để đưa vào hình tổng thể.
  • Để ghép được thành hình vuông như vậy, cả 4 tấm ảnh phụ phải có một đường chéo chuẩn chỉnh kéo dài nối 2 góc đối diện nhau. Do vậy, những đường chân trời/đường mặt nước là đối tượng rất dễ khai thác để chụp và căn góc.
  • Sử dụng các ứng dụng ghép ảnh (PicsArt trên điện thoại, Photoshop trên máy tính), tạo một khung hình mới rồi kéo thả 4 tấm ảnh phụ vào. Việc còn lại chỉ là căn chỉnh sao chọ mọi thứ hòa hợp, dịu mắt và “hút like” nhất có thể.

Đặc biệt nhất, kiểu chụp ảnh này không đòi hỏi yêu cầu quá cao về mặt tay nghề hay bắt buộc phải có chiếc máy ảnh xịn sò. Nhiều chủ nhân cũng cho biết rằng không gặp bất kì khó khăn gì khi chụp những bức ảnh cần ghép bằng smartphone thông thường và phổ biến. Bởi lẽ, điều quan trọng quyết định vẻ đẹp của bức ảnh không nằm ở độ chi tiết trong đường nét mà chúng được tôn lên sau khi bạn ghép được bức ảnh hài hòa.

Bạn đã sẵn sàng “sống ảo”!

Với những ai yêu thích du lịch và muốn khoe cho mọi người những cảnh đẹp mà bạn đã được chiêm ngưỡng thì chắc chắn không thể bỏ qua. Thử tưởng tượng bạn đã trải nghiệm gần hết những cảnh đẹp trên đất nước Việt Nam. Vậy còn chần chờ gì không ghép chúng lại với nhau để làm khác biệt cho tài khoản mạng xã hội của bạn thay vì tải thông thường. Nếu như bạn đã tạo ra những bức ảnh khác biệt, hãy chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

Chúc bạn thành công trong việc tạo ra dấu ấn riêng mình!