TRUE GRIT (2010)

0
287
TRUE GRIT (2010)

Ngày 22/12/2010, True Grit ra mắt tại các rạp trên toàn thế giới. Đây là bộ phim dài 110 phút, do hai anh em nhà Coen đạo diễn và sản xuất, là bản làm lại của phim gốc năm 1969 (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Charles Portis). Phim có sự tham gia của Jeff Bridges và Matt Damon.

Phim kể lại hành trình đi tìm công lý của cô bé Mattie Ross sau khi cha em bị giết một cách dã man chỉ vì 2 đồng tiền vàng. Để bắt được tên giết người hèn hạ Tom Chaney, Mattie phải nhờ cậy đến viên cảnh sát có nhiều kinh nghiệm Rooster Cogburn cùng viên cảnh sát cơ động của bang Texas LaBeouf. Trên quãng đường gian khổ đó, nhiều sự kiện diễn ra đã gắn kết ba con người từ ba nơi khác nhau, với ba tính cách, tuổi đời khác nhau lại.

Phim nhận được rất nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình Hollywood, nhận được đánh giá 96% từ Rotten Tomatoes, 80% từ Metacritic, và điểm 7.6/10 từ IMDb. Về doanh thu, phim đạt 252,3 triệu USD so với chi phí làm phim 38 triệu USD.

TRUE GRIT (2010)

Phim nhận tới 10 đề cử Oscar 2011, trong đó có Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam chính xuất sắc nhất, Phim xuất sắc nhất. Tiếc là phim không đem về được cái tượng vàng nào (không hiểu vì sao).

À quên, có một người nữa xuất hiện trong phim này. Sẽ không được review ở đây nếu không phải là… Hailee Steinfeld!!!!! Chị ấy là người đóng vai Mattie Ross, một cô bé mạnh mẽ, quyết đoán, can đảm, nỗ lực đòi lại công lý cho người cha bị giết một cách đau lòng.

Đây là phim đầu tiên mà Hailee đóng, và cả nhà biết không, Hailee đã phải đấu đá với 15,000 cô bé khác và đi thử vai tới 8 lần để được chọn vào phim đấy. Quá tiếc cho chị Hailee khi không mang về được tượng vàng Oscar dù được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (cá nhân mình thấy lẽ ra Hailee phải được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất chứ, nhưng thôi, thế cũng là phi thường với Hailee rồi). Hailee là 1 trong 10 người trẻ nhất lịch sử được đề cử giải này.

TRUE GRIT (2010)

Đây là phim thành công nhất của chị ấy, kể cả sau này khi Hailee là gương mặt chính của những phim bom tấn thì vẫn chưa nhiều thành công bằng True Grit. Đây là một phim Hollywood rất xuất sắc mà mình nghĩ cả nhà nên xem. Sau hàng chục năm tưởng chừng rơi vào quên lãng, dòng phim viễn Tây cuối cùng cũng đã có chỗ đứng trở lại tại Hollywood. Một phần lớn công lao trong đó là nhờ sự xuất sắc của True Grit.

7.6