Tsugikuni Yoriichi – Thợ săn quỷ mạnh nhất từng suýt giết được Muzan

0
1477
Tsugikuni Yoriichi - Thợ săn quỷ mạnh nhất từng suýt giết được Muzan

Tsugikuni Yoriichi là một kiếm sĩ diệt quỷ huyền thoại thời Chiến quốc. Ông cũng là em trai song sinh của Thượng Huyền Nhất Kokushibou.

Ngoại hình

Tsugikuni Yoriichi trông giống hệt hình dạng con người của Kokushibo. Hai người giống nhau từ những đặc điểm trên khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc và thậm chí cả Dấu Ấn Diệt Quỷ. Yoriichi có màu tóc đen, những lọn tóc nhỏ uốn cong lại trên đầu. Ông có đôi mắt to màu hạt dẻ dưới cặp lông mày đen dài, trên khuôn mặt có ấn hình ngọn lửa lớn lan rộng xuống mí mắt. Ông cũng đeo một cặp khuyên Hanafuda giống Tanjirou.

Thay vì mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ thì Yoriichi lại mặc bộ kimono xám cùng với hakama đen, khoác bên ngoài là bộ haori màu cam đậm. Yoriichi luôn mang một thanh katana bên hông giống như những Sát Quỷ Nhân khác. Khi về già đã qua tuổi 80, mái tóc của Yoriichi trắng bạc hoàn toàn và đôi mắt trắng đục ngầu giống như đã bị mù.

Tính cách Tsugikuni Yoriichi

Tính cách

Yoriichi là một người điềm tĩnh và đáng kính trọng. Ông cực kỳ khiêm tốn, không tự cao và luôn coi mình giống bao người khác. Anh trai Yoriichi kể lại rằng ông luôn có niềm tin mãnh liệt vào thế hệ tương lai. Ông tự tin rằng mặc dù sức mạnh của ông đã vượt xa những Sát Quỷ Nhân khác nhưng thế hệ sau này sẽ vượt qua chính ông và những người cùng thời. Khi còn nhỏ, Yoriichi ngưỡng mộ và thần tượng anh trai Michikatsu của mình. Thậm chí, Yoriichi ủng hộ giấc mơ trở thành Samurai mạnh nhất của anh trai mình, và trở thành người mạnh thứ hai.

Thời thơ ấu, Yoriichi cũng vô cùng dè dặt, nhút nhát và ít nói. Thậm chí, Yoriichi còn bị gia đình nghĩ là bị câm bẩm sinh vì trong bảy năm đầu đời vì cậu không bao giờ nói chuyện với ai.

Sau 60 năm dài, ông gặp lại anh trai của mình. Khi nhìn thấy anh trai vì mạng sống và khát vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất đã chấp nhận hóa thân thành quỷ dữ, ông vô cùng đau khổ và thương hại anh trai mình. Ông cố gắng tự tay giết Michikatsu để ngăn hắn tiếp bước trên con đường lầm lạc.

Tính cách Tsugikuni Yoriichi

Tiểu sử

Yoriichi và anh trai sinh đôi Michikatsu được sinh ra trong gia tộc Tsugikuni trong thời chiến quốc. Cặp song sinh được sinh ra bị coi là một điềm báo cực kỳ xấu vì sẽ có một cuộc cạnh tranh để lựa chọn người kế vị gia tộc. Tuy rằng là anh em sinh đôi nhưng Yoriichi lại được sinh ra với một vết bớt kỳ lạ, xấu hoắc trên trán, khiến cha của cậu muốn giết chết cậu ngay từ lúc mới sinh. Tuy nhiên, mẹ của cậu vô cùng tức giận đã ra tay ngăn cản hành động ác độc này. Cuối cùng cha của họ đã phải đồng ý không giết chết Yoriichi mà sẽ gửi cậu đến một ngôi đền để trở thành nhà sư tu hành khi cậu được 10 tuổi.

Cùng là anh em song sinh nhưng Yoriichi và Michikatsu được đối xử hoàn toàn khác biệt. Yoriichi sống trong một căn phòng chật hẹp chỉ lớn bằng 3 chiếc chiếu, quần áo rách, thức ăn thấp kém và không được học hành. Còn Michikatsu ở trong một căn phòng lớn xa hoa, mặc quần áo đẹp, ăn thức ăn ngon và được học hành đầy đủ.

Cho đến khi lên bảy, Yoriichi vẫn bị cho là câm bẩm sinh, vì cậu không bao giờ nói chuyện với người khác và thường bám vào bên trái của người mẹ ốm yếu của mình. Nhiều người nghĩ rằng đó là biểu hiện của sự sợ hãi, rụt rè và tìm kiếm sự thương hại từ người mẹ. Nhưng thực tế thì hoàn toàn khác, cậu đã nhận ra bệnh của mẹ mình đang dần trở lên nặng hơn, làm suy yếu, dần tê liệt nửa thân bên trái. Cậu chỉ đang cố gắng làm điểm tựa cho mẹ mình, giúp bà bước đi dễ dàng hơn mà thôi.

Yoriichi

Vì vậy, Michikatsu cảm thấy Yoriichi thật đáng thương. Michikatsu giấu cha mình đến gặp và chơi cùng Yoriichi, thậm chí còn tặng cậu một cây sáo do chính tay làm.

Vào một ngày nọ, trong lúc Michikatsu luyện kiếm trong vườn, Yoriichi thầm lặng đứng bên gốc cây thông quan sát. Cậu bé đã mỉm cười và cất tiếng nói đầu tiên, tuyên bố ý định trở thành một samurai như anh trai của mình. Điều này khiến Michikatsu khá giật mình đến nỗi làm rơi thanh kiếm gỗ trên tay vì trước giờ cậu vẫn nghĩ rằng em trai mình bị câm. Tuy nhiên, Michikatsu cảm thấy đó là điều không thể vì Yoriichi sẽ được gửi đến ngôi chùa làm nhà sư khi đến mười tuổi.

Ngay ngày hôm sau, Yoriichi đã yêu cầu anh trai dạy kiếm thuật cho mình. Sư phụ dạy kiếm của Michikatsu đã ra một quyết định hài hước với Yoriichi, cho phép cậu dùng một thanh kiếm tre để chiến đấu với ông ta. Thật bất ngờ, chỉ được hướng dẫn cách cầm kiếm và thế đứng, Yoriichi đã lao vào đánh bại sư phụ dạy kiếm chỉ với bốn chiêu, khiến vị sư phụ không hề có sức phản đòn và gây sốc cho anh trai mình.

Tuy nhiên, Yoriichi không thể chịu được cảm giác đánh ai đó, nó làm cậu rất khó chịu và từ đó không hề nhắc lại việc muốn trở thành một kiếm sĩ nữa. Michikatsu phải mất khá nhiều thời gian và sự kiến trì để hỏi Yoriichi, làm thế nào cậu có thể hạ được vị sư phụ kiếm thuật dễ dàng đến vậy. Yoriichi tiết lộ rằng cậu có thể chiến thắng là vì cậu có thể nắm được cách chuyển động của đối thủ trước khi tấn công. Cậu có thể nhìn thấu được xương, sự co rút của cơ bắp và dòng chảy của máu trong người họ, trông thấy cơ thể đối phương hầu như trong suốt.

Cái mà Yorrichi đã sử dụng là hình thức ban đầu của Hơi Thở Khởi Nguyên sau này. Sau đó, Yoriichi không muốn nói thêm về kiếm thuật nữa mà muốn được chơi đùa, được thả diều cùng anh trai của mình. Nhưng cậu không biết rằng anh trai cậu cảm thấy tức giận, hụt hẫng và thất bại vì người mà cậu ta vẫn thương hại lại giỏi hơn mình.

Michikatsu lo sợ vị trí của 2 anh em song sinh bị đảo ngược hoàn toàn khi vị thuộc hạ trong gia đình báo cáo về tài năng kiếm đạo của Yorrichi. Michikatsu sẽ bị đuổi sang phòng ở nhỏ bằng 3 tấm chiếu còn em trai Yorrichi thì được vào nhà ở. Điều này càng khiến Michikatsu cảm thấy khủng hoảng, thất vọng và xa vời với ước mơ trở thành kiếm sĩ.

Vào một buổi tối, Yoriichi đi đến phòng của anh trai nói rằng mẹ của họ đã mất vì bị bệnh và tạm biệt anh trai, cậu dự định rời nhà ra đi. Cậu bày tỏ lòng biết ơn đối với anh trai mình, tuyên bố rằng cậu sẽ luôn giữ anh trai trong tâm trí, và cẩn thận cất giữ cây sáo mà Michikatsu đã làm cho cậu trước đó. Đêm hôm đó Yoriichi đã ra đi mà gần như không mang theo bất cứ một thứ gì.

Khi đọc nhật ký của người mẹ quá cố, Michikatsu đã nhận ra rằng Yoriichi đã biết tất cả mọi thứ về căn bệnh của mẹ họ. Cậu đã lên kế hoạch rời đi trong đêm mà bà qua đời để nhường anh trai mình quyền kế vị và chạy trốn khỏi bị gửi lên chùa. Tuy nhiên, điều này càng khiến Michikatsu khó chịu và nảy sinh lòng căm thù Yoriichi.

Tiểu sử Yoriichi

Sau này, Yoriichi và Michikatsu đều trở thành những Sát Quỷ Nhân cực kỳ mạnh mẽ, phát triển Phong cách hơi thở của riêng họ. Khi cả hai có được Dấu Ấn Diệt Quỷ, Yoriichi bày tỏ kế hoạch để có người kế vị, mặc dù Michikatsu tin rằng không ai có thể phát huy tiềm năng, đạt được sức mạnh như họ.

Cuối cùng cả hai chia tay, Yoriichi tiếp tục hành trình săn quỷ trở nên mạnh hơn và tìm kiếm người kế vị trong suốt sáu mươi năm. Mặc dù bản án tử hình sẽ đến khi Sát Quỷ Nhân kích hoạt dấu ấn diệt quỷ đến tuổi 25 nhưng Yoriichi bằng cách nào đó vẫn sống sót đến tận khi hơn 80 tuổi.

Dựa trên ký ức quá khứ mà Tanjiro có từ tổ tiên của mình, Sumiyoshi và Yoriichi có một mối quan hệ nào đó rất mật thiết, Yoriichi thường xuyên dừng lại ở nhà của Sumiyoshi để lấy thức ăn và trà. Sumiyoshi cũng ngụ ý rằng Yoriichi đã từng cứu mạng mình và ông mang ơn vì điều đó. Dựa trên cuộc trò chuyện của 2 người, nó đã tiết lộ rằng Yoriichi không có người nối dõi cũng như người kế vị kiếm thuật của anh ta vào thời điểm đó. Trong ánh mắt của Yoriichi luôn mang theo nỗi u buồn khó tả, có lẽ vì anh đã biết rằng anh trai mình chấp nhận trở thành quỷ phục vụ cho Muzan, kẻ mà họ từng muốn tiêu diệt.

Sức mạnh & Khả năng Yoriichi

Sức mạnh & Khả năng

Hơi Thở của Mặt Trời: Hơi Thở của Mặt Trời là 1 trong những loại hơi thở đầu tiên và được mệnh danh là Hơi thở của Khởi Nguyên. Và từ đó, Hơi Thở của Mặt Trời làm cơ sở cho các loại hơi thở khác và được huấn luyện bởi Thợ Săn Quỷ.

Dấu Ấn Diệt Quỷ: Một dấu hiệu đặc biệt xuất hiện trên thân những Sát Quỷ Nhân mạnh mẽ. Nó cải thiện đáng kể khả năng của Sát Quỷ Nhân, khiến họ mạnh hơn, nhanh hơn và có thể phản ứng tốt hơn, mặc dù phải trả giá bằng việc sẽ chết ở tuổi 25. Không giống như tất cả những người có Dấu Ấn Diệt Quỷ khác, Yoriichi đã có thể bất chấp số phận và sống đến hơn 80 tuổi. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao Yoriichi miễn nhiễm với tác hại mà Dấu Ấn Diệt Quỷ đem lại. Có thể do Yoriichi được sinh ra với khả năng này một cách tự nhiên.

Nhìn thấu thế giới: Yoriichi có khả năng nhìn thấy cơ bắp, dòng máu và chuyển động khớp xương của đối thủ. Ông có thể dự đoán chính xác các chuyển động và đòn tấn công của đối thủ với khả năng này.

Yoriichi

Thông tin ngoài lề

Yoriichi luôn giữ cây sáo mà anh trai còn tặng hồi còn nhỏ, và chiếc túi vải để đựng cây sáo là từ mảnh áo của Uta, người vợ đã mất của ông.

Ông đã có ấn diệt quỷ từ lúc mới sinh ra.

Kiếm thuật của ông rất đỉnh cao khi còn nhỏ.

Yoriichi