Tìm hiểu về gia tộc Ubuyashiki trong Kimetsu no Yaiba

0
1971
Tìm hiểu về gia tộc Ubuyashiki trong Kimetsu no Yaiba

Gia tộc Ubuyashiki là một gia tộc lâu đời, vì do Kibutsuji Muzan trở thành quỷ và đi tàn sát con người, thần linh đã giáng xuống gia tộc Ubuyashiki một lời nguyền tàn nhẫn, bất kể con người nào sinh trong gia tộc Ubuyashiki đều sẽ có ngoại hình yếu ớt như con gái và chết ở tuổi 30. Do đó ta có thể thấy Ubuyashiki Kagaya đang dần bị phân hủy và càng ngày càng yếu và chết.

Ubuyashiki Kagaya

Kagaya Ubuyashiki (産屋敷 耀哉 Ubuyashiki Kagaya) Là thủ lĩnh của Sát Quỷ Đội thường được các Trụ Cột gọi bằng tên “Oyakata-sama“. Ông là thủ lĩnh thứ 97 của Sát Qủy Đội.

Ubuyashiki Kagaya

Ngoại hình

Kagaya có làn da sáng và mái tóc đen ngang vai. Anh có một dấu hiệu nguyền rủa đang dần giết chết anh, cũng làm cho làn da của anh trông như thể nó đang thối rữa xuống mặt và che mắt anh ta khiến anh không thể nhìn thấy, đến lúc chết, lời nguyền này đã lan khắp cơ thể anh. di chuyển gần như không thể. Muzan trước cái chết của Kagaya mô tả anh có nụ cười của một vị Phật.

Anh thường mặc kimono đen với áo khoác haori trắng dài có hoa văn màu hồng và tím bắt đầu quanh lưng / thắt lưng.

Tiểu sử

Kagaya trước đây khuôn mặt chưa hề bị phân hủy, do chướng phải lời nguyền mà anh phải chấp nhận những sự việc đau thương. Không chỉ Kagaya mà cả các đời trước cũng bị lời nguyền. Hồi nhỏ thì con trai giống con gái, tiếp theo khuôn mặt sẽ bị phân hủy, và cuối cùng là chết ở tuổi 25.

Sức mạnh & khả năng

  • Giọng nói trầm ấm: Kagaya có 1 khả năng đặc biệt đó là, khi cất lên giọng nói, bất kì ai nghe cũng cảm thấy nhẹ người và cảm thấy thoải mái hơn
  • Tầm nhìn xa xôi: Ngoài giọng nói đặc biệt của mình, Kagaya còn sở hưu 1 khả năng đặc biệt khác có thể giúp anh và gia đình tránh khỏi những mối nguy hại, chính vì khả năng này, nhiều khi anh đã đưa ra nhiều phỏng đoán khác nhau và cuối cùng nó trở thành sự thật mà không có bất kì thông tin nào biết trước. Ví dụ, Kagaya đã đoán được điểm yếu duy nhất của Kibutsuji Muzan là ánh nắng mặt trời và sẽ không chết khi bị chặt đầu.

Ubuyashiki Amane

Ubuyashiki Amane「産屋敷天音」là vợ của Ubuyashiki Kagaya và là phu nhân của Sát Quỷ Đội.

Ubuyashiki Amane

Ubuyashiki Kagaya & Ubuyashiki Amane Fanart

Ngoại hình

Amane là một phụ nữ có làn da nhợt nhạt và đôi mắt to. Cô ấy để mái tóc vuốt trắng bên phải theo kiểu đuôi ngựa với hai lọn tóc buông xõa ở phía trước. Cô mặc một bộ kimono sáng có họa tiết hoa và áo khoác kimono họa tiết bướm tối màu.

Tiểu sử

Kagaya và Amane đến với nhau cũng thông qua một cuộc hôn nhân sắp đặt. Mang sắc đẹp được ví như tiên nữ cây bạch dương và hưởng qua sự giáo dục chuẩn mực từ đền thờ, Amane hoàn toàn có thể được gả vào một danh gia vọng tộc. Thiếu nữ Amane khi đó 17 tuổi, được chỉ định kết hôn với một thiếu niên 13 tuổi thuộc dòng họ Ubuyashiki. Nghĩ đến cảm xúc của thiếu nữ Amane, người thiếu niên đó đột nhiên cất tiếng hỏi rằng nếu cô ấy không muốn thì hôn lễ có thể dừng lại. Chắc chắn Amane đã chẳng chối từ, bởi từ ngày hôm ấy đến tận mười năm sau, họ vẫn sống và chết đi cạnh nhau với danh nghĩa vợ chồng. Suốt mười năm chung sống với chúa công Ubuyashiki Kagaya, phu nhân Amane đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người vợ, người mẹ. Cô sinh ra con trai nối dõi cho chồng mình khi anh 15 tuổi, luôn ở bên chăm sóc cho anh những lúc bệnh tật trở nặng. Tất cả năm đứa con nhà Ubuyashiki đều là những đứa trẻ xuất sắc dù tuổi còn nhỏ. Có thể thấy cả dinh tự nhà Ubuyashiki không có lấy một bóng gia nhân, tức là mọi công việc nội trợ đều do phu nhân Amane cùng các con đảm nhiệm. Lúc ngài Kagaya ốm yếu nhất thì phu nhân luôn ở bên thay băng, thuốc thang, lau người, dém chăn, không một lời than vãn. Họ đã mỉm cười hạnh phúc bên nhau đến thế. Người phụ nữ ít khi biểu lộ cảm xúc ấy đã nở nụ cười đầy kiều diễm bên người chồng bệnh tật yểu mệnh của mình.

Ubuyashiki Kiriya

Đừng khóc và đừng bao giờ dừng tay lại…Chúng ta sẽ không thua đâu! – Nhắc nhở Ubuyashiki Kanata

Ubuyashiki Kiriya「産屋敷 輝利哉 Ubuyashiki Kiriya 」Là con trai thứ của Ubuyashiki Kagaya. Hiện là người đứng đầu gia tộc Ubuyashiki.

Ubuyashiki Kiriya

Ngoại hình

Kiriya có làn da trắng và đôi mắt rất to, cậu có mái tóc giống như 2 người chị và 2 đứa em gái của mình, nhưng màu đen. Thường được thấy mặc một bộ kimono màu tím có hoa văn và được buộc lại bởi chiếc obi màu xanh lá cây, trên đầu cậu còn cái một chiếc kẹp tóc hoa màu tím. Sau khi cha chết, cậu được truyền lại bộ áo màu đen và khoác bởi haori màu trắng mà Ubuyashiki Kagaya truyền lại.

Tính cách

Trong lần đầu tiên xuất hiện, Kiriya là 1 người rất lịch sự nhưng có phần vô cảm đối với các thí sinh tham gia Kỳ sát hạch cuối cùng, cậu rất bình tĩnh và lịch sự khi giải thích cho các thí sinh về kỳ sát hạch. Khi 2 người chị mình chết, cha chết, mẹ cũng đã chết, cậu lại trở nên hoàn toàn khác so với lúc trước. Cậu đã không còn nữ tính mà trở nên ngầu hơn, thể hiện cậu chính là lãnh đạo mới của Sát Quỷ Đội, mặc dù chỉ là đứa trẻ 8 tuổi, cậu vẫn rất bình tĩnh khi chị, cha, mẹ đều chết. Cậu có một tinh thần rất mạnh mẽ.

Tiểu sử

Kiriya là con của Ubuyashiki Kagaya và Ubuyashiki Amane, cậu là con thứ 3 của gia đình và là cậu con trai duy nhất trong tổng số 5 đứa con của gia đình. Vì là nam, cậu đã trở thành người thừa kế của Sát Quỷ Đội và là đứa con lớn nhất của Gia tộc Ubuyakishi, và giờ cậu chính là lãnh đạo thứ 98 của Sát Quỷ Đội với tư cách người thừa kế của Ubuyashiki Kagaya.

Sức mạnh và khả năng

  • Vai trò lãnh đạo: Giống như cha mình, cậu đã thể hiện các kĩ năng như là một thủ lĩnh khi mới chỉ có 8 tuổi, anh dã có thể nắm bắt tất cả những gì đang diễn ra trong Pháo đài vô cực, những ai còn chết ai còn sống, ai cần hỗ trợ,…cậu sẽ nắm bắt được hết.
  • Tầm nhìn xa xôi: Tương tự cha cha và tổ tiên, Kiriya cũng có thể đưa ra những phỏng đoán rất chính xác

Ubuyashiki Kanata

Ubuyashiki Kanata (産屋敷 かなた Ubuyashiki Kanata) là con út của gia đình Ubuyashiki Kagaya, hiện đang làm việc cho lãnh đạo thứ 98 của Sát Quỷ Đội, Ubuyashiki Kiriya.

Ubuyashiki Kanata

Ngoại hình

Kanata có làn da trắng và đôi mắt to, mái tóc có màu trắng và kiểu tóc giống như anh em mình. Trong Kỳ sát hạch cuối cùng, cô được thấy đang mặc một bộ Kimono màu tím có hoa văn hình bông hoa, được buộc bởi chiếc obi màu xanh lá cây, kẹp trên đầu là 1 chiếc kẹp tóc hoa màu tím.

Tính cách

Trong Kỳ sát hạch cuối cùng, giống như anh trai Ubuyashiki Kiriya, cô rất lịch sự, bình tĩnh và dường như cũng vô cảm, cô được thấy luôn nở một nụ cười như các anh, chị, em. Nhưng ở chương 147, Kanata đột nhiên nhớ lại về cha, mẹ và hai người chị gái, cô đã rơm rớm nước mắt , những kí ức của cô vẫn không ngừng hiện về.

Thông tin ngoài lề

  • Tên của cô được tiết lộ trong chương 144 (Manga)
  • Tuy nhiên trong chương 144, kẹp tóc của cô đã bị che khuất nên việc nhận biết đó có phải Kanata hay Kuina rất khó, cho đến chương 147
  • Kanata có thể dã bộc lộ cảm xúc nhiều lần, nhưng trong chương 147, cô đã thể hiện được cảm xúc khi những ký ức về cha, về mẹ, về 2 người chị không ngừng tràn về, khiến nỗi buồn của cô ngày càng sâu sắc hơn.

Ubuyashiki Hinaki và Ubuyashiki Nichika

Ubuyashiki Hinaki (産屋敷 ひなき Ubuyashiki Hinaki) là con cả còn Ubuyashiki Nichika (産屋敷 にちか Ubuyashiki Nichika) là một trong những người chị lớn của gia đình Ubuyashiki Kagaya, hai cô không bao giờ rời cha của mình và hi sinh cùng cha.

Ubuyashiki Hinaki và Ubuyashiki Nichika

Ngoại hình

Giống như các chị, em, cô có làn da trắng, đôi mắt to và mái tóc màu trắng ngắn. Cô mặc một bộ Kimono màu xanh đậm được trang trí họa tiết hình bông hoa màu tím, được buộc lại bởi Obi màu maroon. Cô đeo một dải duy băng màu xanh vàng trên tóc.

Tính cách

Tuy luôn mang một nụ cười bí ẩn và vô cảm thường xuyên, đôi lúc cô và Hinaki cười rất vui vẻ bên nhau, được thấy trong ký ức chương 144.

Ubuyashiki Kuina

Ubuyashiki Kuina (産屋敷 くいな Ubuyashiki Kuina) là con của Ubuyashiki Kagaya, hiện đang làm việc cho lãnh đạo thứ 98 của Sát Quỷ Đội, Ubuyashiki Kiriya.

Ngoại hình

Kuina cũng có đặc điểm giống với 2 người chị gái của mình, làn da sáng, trắng và đôi mắt to. Mái tóc màu trắng có kẹp bởi kẹp tóc hình bông hoa có gắn hạt. Cô thường được thấy đang mặc 1 bộ Kimono .

Thông tin ngoài lề

  • Cô được tiết lộ là 1 trong những thành viên cuối cùng của Gia tộc Ubuyashiki
  • 2 chị gái của cô là một cặp sinh đôi, tương tự vậy cô và Ubuyashiki Kanata cũng là 1 cặp sinh đôi.

Nguồn tham khảo: Kimetsu no Yaiba Fandom