Ứng dụng của rau cải trời trong chữa bệnh

0
312

Cây cải trời là một cây thuốc quý, dạng cây thảo cao 0,4 – 1m, nhánh và lá có lông hơi dính, thơm. Lá mọc so le, mép khía răng. Cụm hoa màu vàng ở ngọn, có nhánh dài, có lông dính; hoa đầu có bao chung gồm 5-6 hàng lá bắc, phía ngoài là hoa cái, phía trong là hoa lưỡng tính; hoa nhỏ 4-5mm. Quả bế dài 1mm, có 10 lằn và ở ngọn có lông mào trắng, dễ rụng. Cải trời là một trong thành phần không thể thiếu trong nhiều bài thuốc chữa bệnh của Đông Y. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cải trời được ứng dụng chữa bệnh như thế nào.

Điều trị bướu cổ – bệnh tuyến giáp

Hiện nay, bướu cổ hay các bệnh lý về tuyến giáp là căn bệnh khá thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh sử dụng các loại thuốc tây hoặc làm phẫu thuật, người bệnh cũng có thể sử dụng cây cải trời để điều trị căn bệnh này hoàn toàn tự nhiên, không gây tác dụng phụ. Không quá phức tạp, các bạn có thể thực hiện đơn giản với cây cải trời tươi hay khô như sau:

  • Nếu muốn lấy nước uống, các bạn dùng khoảng một lạng cây cải trời tươi, tương đương với 30g cây khô, nấu cùng 1.500ml nước. Nên sử dụng ít nhất một tháng để thấy hiệu quả.
  • Nếu dùng để nấu cao thì các bạn hãy đun cạn cây cải trời với nước để cho ra thành quả cao lỏng. Sau đó, mỗi lần uống, bạn chỉ cần lấy lượng cao vừa đủ, hòa với ấm là được. Đây là cách được nhiều người bận rộn áp dụng, vừa tiện lợi và công dụng vẫn được giữ nguyên.

rau cải trời điều trị bướu cổ

Bên cạnh đó, cây cải trời cũng là dược liệu không thể thiếu trong các sản phẩm Đông Y chuyên điều trị các căn bệnh tuyến giáp, đồng thời giúp mọi người hạn chế mắc căn bệnh này. An Giap Vuong của Mộc Khang Pharma đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng trong việc điều trị dứt điểm bướu cổ, không gây tác dụng phụ, đảm bảo an toàn sức khỏe của mọi người.

Điều trị viêm tắc tĩnh mạch chi

Bên cạnh cây cải trời, các bạn chuẩn bị thêm huyền sâm, đương quy, thạch học, tang ký đinh, độc hoạt, ngưu tất, cốt toái bổ, mỗi vị 12g; kim ngân hoa, phù bình, thổ phục linh, mỗi vị 15g; cam thảo 8g. Cho tất cả các vị thuốc vào sắc để lấy nước uống, 1 thang/ngày, uống 2 lần vào sáng và tối.

Điều trị thủy đậu ở trẻ em

Các bạn hãy chuẩn bị các vị thuốc: cây cải trời, bồ công anh, sài đất, thổ phục linh, cam thảo nam, mỗi loại 20g, sau đó sắc lấy nước uống 1 thang/ngày, uống 3 lần vào sáng, trưa và tối, dùng hết trong ngày.

Điều trị lở loét, mụn nhọt

điều trị mụn nhọt với rau cải trời

Để chữa trị căn bệnh này, người bệnh chỉ cần sắc 20 – 30g cây cải trời lấy nước uống hàng ngày, đồng thời giã nát nguyên liệu tươi đắp ở ngoài da. Đảm bảo sau khi sử dụng một thời gian, các vết lở loét, mụn nhọt sẽ không còn.

Dù không quá xa lạ nhưng không phải ai cũng biết những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây cải trời. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ hiểu và sử dụng cây cải trời vào cuộc sống hàng ngày để tăng cường sức khỏe của bản thân và gia đình.