Ứng dụng “Remove China Apps” chính thức bị Google xóa sổ

0
255
Ứng dụng “Remove China Apps” chính thức bị Google xóa sổ

Với những ai chưa biết thì “Remove China Apps” là ứng dụng được phát triển bởi một công ty Ấn Độ – OneTouch AppLabs. Ứng dụng được tạo ra với mục đích phát hiện các App xuất sứ từ Trung Quốc và gửi thông báo đến người dùng. Tuy nhiên, mới đây ứng dụng đã bị Google xóa khỏi Play Store của mình.

Theo đó, ứng dụng này đã xuất hiện trên “cửa hàng” của Google cách đây khoảng 2 tuần và nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người sử dụng. Theo số liệu đã thống kê thì có đến 5 triệu lượt tải ứng dụng trước khi nó bị Google khai tử. Phần lớn lượt tải này đến từ Ấn Độ và Úc.

Ứng dụng “Remove China Apps” chính thức bị Google xóa sổ

Để xem độ hiệu quả của ứng dụng, Android Authority đã tiến hành thử nghiệm và nhận thấy rằng Remove China Apps phát hiện ra Mi Remote của Xiaomi và TikTok ở trên điện thoại hệ điều hành Android, song lại không gắn cờ ở PUBG Mobile được phát triển bởi Tencent Games. Điều này cho thấy, ứng dụng không hiệu quả với cá ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên smartphone của Trung Quốc.

Thực tế thì OneTouch AppLabs cũng có nguồn gốc không rõ ràng, cũng không định nghĩa thế nào là “ứng dụng Trung Quốc” nên suy cho cùng thì dường như ứng dụng này sinh ra mang tính chính trị nhiều hơn là mang tính ứng dụng vào thực tế cho những chiếc smartphone. Vì như đã nói ở trên, những ứng dụng có sẵn trên smartphone Trung Quốc không hề bị gắn cờ.

Ứng dụng “Remove China Apps” chính thức bị Google xóa sổ

Thông tin về ứng dụng này cũng đã được cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ khá nhiều vài ngày nay, đáng tiếc là hiện tại không còn tải về để dùng thử được nữa. Không rõ Google giải thích như thế nào về việc xóa ứng dụng này.