TOP 5 tướng mạnh và ức chế nhất trong chế độ URF LMHT

0
3872
urf

Vậy là để kỷ niệm 10 năm sinh nhật Liên Minh Huyền Thoại, chế độ yêu thích nhất URF đã được trở lại và lợi hại hơn xưa. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn tướng nào để chơi thì hãy đọc bài viết này nhé.

Fizz – Chú Cá Tinh Nghịch

Nhắc đến URF là nhắc đến những kỹ năng và chiêu thức được tung ra không ngừng nghỉ với cùng tá khống chế cùng sát thương. Và nếu như bạn không đủ trâu hay không có những kỹ năng cơ động để né tránh thì việc lên bảng đếm số là vô cùng cao. Rất may là có một vị tướng có thể giải quyết tất cả những yếu tố đó – Fizz.

fizz

Sở hữu hai kỹ năng vô cùng cơ động và khó chịu là Đâm Lao (Q) và Nhảy múa/Tung tăng (E). Nếu biết chơi và ra vào hợp lý, Fizz có thể gần như bất tử trong chế độ URF. Cái mà Fizz thiếu và không mạnh ở chế độ thường đó là kỹ năng của chú cá này hồi chiêu khá lâu và lượng mana cũng không lấy gì làm dư giả cho lắm. Thế nhưng ở URF, thì hai yếu tố sẽ chẳng còn nữa. Fizz giờ đây có thể đâm vào bằng Q để tiếp cận, dùng E để né tránh chiêu thức của đối thủ, đáp xuống gây sát thương và chọc cho hắn ta một cú W (Đinh Ba Hải Thạch) đau điếng trước khi có thể thực hiện Q và E lại gần như ngay lập tức. Đó là còn chưa kể con cá mập từ chiêu cuối của Fizz (Triệu Hồi Thủy Quái) có thể xồ ra rất nhanh và sẵn sàng có thể nuốt chứng bất kỳ ai chẳng may trúng phải. Tuy hồi chiêu nhanh là vậy nhưng để cho an toàn thì bạn nên có một cái Đồng hồ cát để tăng thêm khả năng sống sót và câu kéo.

Zed – Chúa Tể Bóng Tối

Chắc chắn rồi, Zed sẽ là tướng mà ai cũng sẽ chọn hoặc cấm ở chế độ URF này bởi hắn ta quá chi là biến ảo. Tung phi tiêu liên tục, phân bóng liên tục và có thể làm rất nhiều trò với chiêu cuối hồi cực nhanh. Như chúng ta đã biết, khi phân bóng bằng W (Phân Thân Bóng Tối), Zed có thể phi tiêu bằng Q (Phi Tiêu Sắc Lẻm) hay gây sát thương bằng E (Đường Kiếm Bóng Tối) khoảng 2 lần trước khi chiếc bóng biến mất. Đó chỉ là chế độ thường. Còn trong chế độ URF, Zed được giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu trong khi thời gian tồn tại của bóng vẫn còn giữ nguyên. Thế nên hắn ta có thể tha hồ phi tiêu, tha hồ E rồi biến đi biến lại vô cùng khó chịu. Đó là chưa kể với chiêu cuối R (Dấu Ấn Tử Thần), Zed có thể biến về cái bóng của mình. Ngoài ra thì giờ đây, vì kỹ năng hồi chiêu rất nhanh nên đồng nghĩa với việc hắn ta có thể dồn nhiều sát thương vào bạn sau khi dùng chiêu cuối khiến sát thương nổ sau đó vô cùng đau.

zed

Nhìn chung nếu bạn không chơi được Zed thì bạn nên cấm nó cho khỏe. Mà nếu nỡ xui gặp phải thì hãy sắm ngay Đồng hồ ngưng đọng hay Đồng hồ cát sớm để bảo toàn tính mạng.

Sylas – Kẻ Phá Xiềng

Đã lâu rồi URF mới trở lại và lần này chúng ta có thêm một tân binh mới có nhiều trò khá là hay ho – Sylas. Tất nhiên là các chiêu của Sylas cũng hồi chiêu rất nhanh như những kẻ khác nên là hắn ta có thể dùng E (Trốn/Bắt) để là lướt và tiếp cận mục tiêu liên tục, cũng như dùng W (Đồ Vương) để hồi máu và “lừa tình” đối thủ. Tuy nhiên điều thú vị nhất ở đây chính là chiêu cuối (Tước Đoạt) của hắn ta. Khi sử dụng, Sylas sẽ cướp đi chiêu cuối của kẻ khác và sử dụng nó như chiêu cuối của mình. Và với cơ chế hồi chiêu nhanh của URF, bạn có thể cướp chiêu liên tục và lấy nó làm sức mạnh của mình trong giao tranh. Nghe thôi đã thấy thú vị rồi phải không nào?

sylas

Sylas luôn khiến cho mỗi trận đấu của bạn là một lối chơi khác nhau và Sylas của URF cũng không nằm ngoài điều đó. Không tin thì hãy thử pick và tận hưởng nhé!

Sona – Đại Cầm Nữ

Nếu như phải chọn ra vị tướng dễ làm hỏng bàn phím của bạn nhất trong chế độ URF thì chắc chắn Sona số hai thì không ai số một. Sở hữu một bộ kỹ năng vô cùng dễ chơi, điểm mà Sona thiếu ở chế độ thường chính là năng lượng. Sẽ chẳng có mana cho cô nàng này thoải mái sử dụng, chưa kể là máu giấy nữa. Thế nhưng ở URF thì đó là câu chuyện khác. Năng lượng thì như nước lã, hồi chiêu như miễn phí, thì bạn còn ngại gì mà không spam Q (Anh Hùng Ca), W (Giai Điệu Khích Lệ) và E (Bản Nhạc Tốc Độ) liên tục.

sona

Điều bạn cần nhớ khi chơi cô nàng này đó là việc giữ vị trí bởi máu của Sona trong URF không tăng lên thêm một chút nào đâu. Nếu chọn vị trí tốt rồi, thì những pha hồi liên tục từ W, tăng tốc từ E sẽ khiến cho Sona gần như bất tử. Nếu có ai lao vào thì hãy cho hắn R (Khúc Cao Trào) thẳng mặt.

Vladimir – Thần Chết Đỏ

Sở hữu bộ kỹ năng không dùng năng lượng, thì đem Thần Chết Đỏ đi chơi URF có lợi hay không? Câu trả lời là có, bởi cơ bản hắn ta vô cùng khó chịu. Bạn sẽ được spam kỹ năng liên tục, hồi máu liên tục bởi các kỹ năng của Vladimir gắn chặt với cơ chế hồi máu cho bản thân. Và quan trọng là nếu có nguy hiểm, Vladimir có thể sử dụng W (Hồ Máu) để nặng xuống, không thể bị nhận sát thương tương tự như E (Nhảy Múa/Tung Tăng) của Fizz. Chính vì cái W nguy hiểm này cùng với chiêu thức khó chịu khác khiến Vladimir trở thành vị tướng gây sát thương diện rộng và đồng thời là vị tướng đỡ đòn cho đội khi có thể trụ được rất lâu trong combat. Kết hợp với Đồng hồ cát nữa thì tuyệt vời ông mặt trời.

vladimir

Bên trên là năm cái tên mà mình cho rằng là tốt nhất để có thể tham gia “quẩy” URF cùng bạn bè trong thời gian này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những vị tướng “lỗi” chơi vui vẻ khác để bạn có thể lựa chọn.

VT – Kalzen Media

Tham khảo: Cafe Liên Minh