Âm trụ Uzui Tengen: Vị thần cai quản sự hào nhoáng

0
639
Uzui Tengen

“Mạng sống của các nàng còn quý hơn mạng sống của ta, nếu các nàng gặp chuyện gì, ta sẽ không thể an tâm được. Rõ chưa?”— Lời dặn dò của Tengen gửi đến các vợ.

Uzui Tengen âm trụ -Vị thần cai quản sự hào nhoáng

Uzui Tengen là một Thợ Săn Quỷ, anh cũng là Âm Trụ của Sát Quỷ Đội.

Thông tin cá nhân

 • Chủng loài: Người
 • Sinh nhật: 31/10
 • Giới tính: Nam
 • Tuổi: 23
 • Chiều cao: 198 cm (6’5 )
 • Màu tóc: Trắng
 • Màu mắt: Nâu sẫm (màu hạt dẻ)

Ngoại hình

Tengen là một thanh niên có vẻ ngoài cao lớn và cơ bắp. Tengen Uzui cao 198cm, nặng 95 kg, sinh ngày 31 tháng 10 và đã trải qua 23 cái xuân xanh. Anh có đôi mắt màu hạt dẻ và có họa tiết hình bông hoa màu đỏ quanh mắt. Anh có mái tóc trắng dài được quấn dải băng trắng đính kèm thêm phụ kiện đầu. Anh trông lúc nào cũng sặc sỡ và lòe loẹt. Tengen mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn và không có tay áo, anh còn vác hai thanh kiếm nặng nề nối lại với nhau.

Sau khi nghỉ hưu vì những vết thương nặng sau cuộc chiến với Thượng Lục Daki và Gyuutarou, Tengen đã bị mất một bên mắt và một cánh tay. Khi đó, anh đang mặc một bộ yukata (1 dạng kimono mùa hè) với những hoa văn màu đen. Thay vì đeo dải băng trắng quấn trên đầu thì anh ta lại đeo 1 cái bịt mắt màu đen cũng kèm các phụ kiện lên đó.

Tính cách

Tengen là một người rất lập dị, luôn muốn hoàn thành những hành động “Hào Nhoáng” và rất phấn khích khi nói về nó. Mặc dù anh đã thể hiện thái độ không khoan nhượng và mạnh mẽ đối với một số người.

Tengen từng cố gắng lôi kéo Aoi Kanzaki vào nhiệm vụ trong Khu đèn đỏ thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với những người quý giá nhất của anh ta. Tengen cũng cho thấy một khía cạnh đẹp hơn đối với Tanjiro và bắt đầu chấp nhận cậu ta sau nhiệm này.

Mặc dù là một Shinobi có truyền thống coi trọng việc hoàn thành nhiệm vụ hơn tất cả, Tengen đã từ chối truyền thống đó sau khi thấy tác động của nó đối với chính gia đình mình. Hiện tại, Tengen đều coi trọng mạng sống người xung quanh, và cuộc sống của những người vô tội trong mỗi nhiệm vụ.

Tính cách Tengen Uzui

Tiểu sử

Tengen là một trong chín đứa trẻ thuộc dòng shinobi còn sống sót. Tuy nhiên, bảy anh chị em của anh đã chết khi anh 15 tuổi, chỉ còn lại anh và người em út thứ hai. Sự huấn luyện khắc nghiệt, ngược đãi của cha họ đã khiến cậu em trai trở nên giống như cha của anh: không quan tâm đến mạng sống của bất kỳ ai và sử dụng con người làm công cụ.

Chán ghét cái thế giới quan này, Tengen đã chọn cách nổi loạn với những giá trị truyền thống của Shinobi khi còn trẻ. Tengen ra chỉ thị cho các nữ nhân của mình rằng họ cần coi trọng cuộc sống của mình trước tiên, dân thường vô tội thứ hai và cuối cùng mới là anh ta, chồng của họ. Đây là điều hoàn toàn trái ngược với những gì họ từng được huấn luyện.

Một thời gian sau, họ gặp được Kagaya Ubuyashiki và gia nhập vào Sát Quỷ Đội với mục đích chiến đấu với Lũ Quỷ, bảo vệ dân thường vô tội. Tengen trở thành Âm Trụ được một thời gian trước Phong Trụ Sanemi Shinazugawa. Khi anh có mặt tại cuộc họp Trụ cột đầu tiên của Sanemi, anh đã bày tỏ sự khó chịu khi Tân Phong Trụ Sanemi dám đối đầu và chất vấn thủ lĩnh của họ.

Tiểu sử Tengen

Tóm tắt

Tổng Đoàn Phủ

Tengen đã cùng với các trụ cột khác xét xử Kamado và Tomioka về hành vi phạm luật. Vì Tengen là một người yêu sự mĩ lệ nên đương nhiên anh ta rất muốn cắt đầu của Nezuko một cách thật hào nhoáng. Khi Tanjirou giải thích rằng em gái cậu không hề ăn thịt con người thì Tengen cảm thấy nhàm chán và muốn Tanjiro chứng minh một cách thật hào nhoáng hơn.

Vô Hạn Liệt Xa

Tengen đã cảm thấy Thượng Nhị Nguyệt quỷ là thứ không thể coi thường được vì chúng còn có thể giết được cả Rengoku.

Phố Đèn Đỏ

Tengen đã cùng Tanjirou, Zenitsu, Inosuke và 3 người vợ của mình đến phố đèn đỏ để điều tra dấu vết của những cô gái mất tích và con quỷ được cho là Thượng Huyền Nguyệt Quỷ.

Khóa rèn luyện

Mặc dù đã nghỉ hưu, Tengen vẫn tham gia hỗ trợ khóa huấn luyện trụ cột cùng 3 người vợ của mình.

Pháo đài vô cực

Tengen và Rengoku Shinjurou đang ở 1 khu vực khác trong Tổng đoàn phủ, và sau đó cũng bị đưa vào Pháo đài vô cực của Muzan. Họ ngồi gác bên ngoài để bảo vệ căn phòng của Ubuyashiki Kiriya, Ubuyashiki Kanata và Ubuyashiki Kuina.

Tóm tắt

Sức mạnh & Khả năng

Khả năng tự nhiên

Giống như các trụ cột khác, Tengen cũng có các sức mạnh và kĩ năng vô cùng đặc biệt, giúp anh có thể đấu ngang bằng với một Thượng Huyền Nguyệt Quỷ.

Sức khỏe vượt trội: Tengen có một sức mạnh thể chất vô cùng kinh ngạc trong trận đấu với thượng huyền lục Daki và Gyuutaro. Anh sử dụng rất thành thạo chiếc song kiếm của mình.

Xác định tiếng vang: Tengen có một thính giác cực kì tốt hơn Zenitsu. Anh có thể nghe được tiếng động sâu dưới lòng đất nhờ phân tích chính xác âm thanh và phản xạ. Ngoài ra, Tengen có thể xác định được vị trí người nhờ âm thanh phát ra từ cơ thể họ.

Sức mạnh & Khả năng

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Âm Thanh: Kỹ thuật hơi thở đặc biệt của Uzui Tengen, đây là kĩ thuật hơi thở được phân nhánh từ Hơi Thở của Sấm Sét.

Thức thứ nhất (Oanh Tạc): Dùng hai thanh kiếm chém xuống mặt đất với lực cực mạnh, tạo ra vụ nổ cùng âm thanh lớn như sấm sét.

Thức thứ tư (Hưởng Trảm Vô Gian): Tách hai thanh kiếm của ra và xoay chúng kết hợp với bom của mình.

Thức thứ năm (Minh Huyền Tấu): Tengen giữ một thanh đao của mình với một tay cầm ngược, và xoay người kia bằng cách sử dụng chuỗi kết nối chúng. Anh kết hợp điều này bằng cách phát ra nhiều quả bom để phát nổ. Kỹ thuật này có thể khống chế được một con Thượng Huyền Quỷ.

Kiếm Thuật

 

Thông tin ngoài lề

Bản thiết kế ban đầu của Tengen:

 • Khuôn mặt được băng bó khiến người khác không thể nhận ra
 • Cơ thể nhỏ, cơ bắp ít và mỏng.
 • Mang áo tay dài vì sợ bị cháy nắng.
 • Ít lòe loẹt hơn bản gốc.
 • Không có cặp kiếm sau lưng.
 • Thường khoanh tay theo phong thái phong độ.