Vì sao Nga bị cô lập nhưng vẫn là siêu cường quốc?

0
481
Vì sao Nga bị cô lập nhưng vẫn là siêu cường quốc?

Nga là một cường quốc quân sự

Theo WTC, Nga hiện có khoảng 6.850 vũ khí hạt nhân,cho nên việc tấn công hay xoá sổ họ bằng sức mạnh là điều khá là viển vông.

Nga là quốc gia giàu tài nguyên nhất thế giới

Theo hãng nghiên cứu Financial Visualizations thì Tổng giá trị tài nguyên của Nga vào khoảng 75,7 nghìn tỷ USD trong đó:

  • Trữ lượng dầu lửa (giá trị): 60 tỷ thùng (7,08 nghìn tỷ USD)
  • Trữ lượng khí tự nhiên (giá trị): 47,6 nghìn tỷ m3 (19 nghìn tỷ USD)
  • Trữ lượng rừng (giá trị): 789 triệu hectare (28,4 nghìn tỷ USD)

Với lượng tài nguyên kinh khủng như thế thì Nga hoàn toàn không cần phụ thuộc vào bất kì ai (về nguồn tài nguyên) như Nhật, Hàn hay Singapore.

Nga có hồ Baikan là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới

Hồ Baikan chiếm khoảng 22-23% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt thế giới. Với 23.615,39 km3 nước ngọt, nó nhiều hơn cả năm hồ nước của Ngũ Đại Hồ cộng lại,với lượng nước dồi dào như thế này thì dư sức cho người Nga tiêu dùng mà chả cần quan tâm đến các vấn đề khác.

Nga là một cường quốc về khoa học công nghệ

Thường thì khi bị cấm vận thì một quốc gia nào đó sẽ phải đối mặt với sự tách biệt và lạc hậu với thế giới,điển hình là Triều Tiên và Việt Nam nhưng Nga thì lại khác,họ là một trong số ít nước có thể sản xuất mọi thứ từ xe hơi,vũ khí,máy móc và cả tàu vũ trụ.

Nga có diện tích lớn nhất thế giới

Điều này sẽ giúp cho Nga không phải lo nghĩ về việc bùng nổ dân số hay chí ít là đi du lịch trong nước mà không không cảm thấy chán (do Nga rộng trải dài qua nhiều múi giờ nên cảnh quan thiên nhiên của họ rất phong phú).

Nga có mạng internet cho riêng mình

Nếu một ngày nào đó máy chủ Internet ở Mỹ bị sập thì Ngao chả bị làm sao cả.