VinSmart công bố đứng thứ 3 thị trường smartphone tại Việt Nam

0
280
VinSmart công bố đứng thứ 3 thị trường smartphone tại Việt Nam

Vinsmart vừa ra thông cáo báo chí với kết quả bất ngờ, khi vươn lên chiếm lĩnh 16.7% thị phần điện thoại thông minh Việt Nam, chính thức xác lập kỷ lục tăng trưởng chưa từng có trên thị trường chỉ sau 15 tháng ra mắt.

Thông tin này được công bố trong báo cáo tháng 3/2020 của hãng nghiên cứu thị trường GfK – một trong những công ty nghiên cứu thị trường uy tín nhất thế giới.

VinSmart công bố đứng thứ 3 thị trường smartphone tại Việt Nam

Theo báo cáo thị trường tuần cuối tháng 3/2020 do GfK thực hiện, sau 7 tuần liên tiếp tăng trưởng hai con số, điện thoại Vsmart của Công ty VinSmart đã chính thức đạt 16.7% thị phần, gia nhập nhóm ba thương hiệu có thị phần trên 15% là SamsungOPPO. Đồng thời, Vinsmart cũng giữ vững ở khoảng cách xa so với các nhóm thương hiệu còn lại.

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Vsmart vẫn có thể có doanh thu tốt đó là một tín hiệu đáng mừng cho cả thị trường smartphone nói chung.

Thị phần đến từ phân khúc điện thoại phổ thông

Báo cáo của GfK cũng chỉ ra, smartphone Vsmart chiếm ưu thế vượt trội trong phân khúc điện thoại phổ thông, bởi chúng có giá rất hợp lý, chỉ từ 1-3 triệu đồng. Trong đó, mẫu điện thoại Vsmart Joy 3 là nhân tố tăng trưởng đột phá, với kỷ lục bán ra đạt 12.000 máy trong vòng 14h đầu ra mắt. Tính đến hết tháng 3/2020, Vsmart Joy 3 (phiên bản 2GB và 3GB RAM) đã lọt vào nhóm 3 sản phẩm bán chạy nhất phân khúc 2-3 triệu, mang về 13,3% thị phần cho VinSmart.

VinSmart công bố đứng thứ 3 thị trường smartphone tại Việt Nam

 

Bên cạnh nỗ lực gia tăng thị phần, VinSmart còn đóng vai trò tích cực trong việc nâng cao tỷ trọng của các dòng điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng. Theo báo cáo của GfK, từ 1% tổng thị trường vào đầu tháng 2/2020 – đến cuối tháng 3/2020, phân khúc dưới 1 triệu đồng đã tăng lên 4,4%, trong đó Vsmart chiếm 77%. Tương tự, phân khúc điện thoại thông minh dưới 2 triệu đồng đã tăng từ 6.5% lên 11.1%, trong đó Vsmart chiếm 70% toàn phân khúc.

Chiến lược đúng đắn

Smartphone của Vsmart sở hữu cả cấu hình và tính năng vượt trội hơn khá nhiều so với các đối thủ Trung Quốc cùng tầm giá. Thêm vào đó, một điểm cộng lớn nữa của Vsmart chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, cùng chính sách bảo hành cực tốt.

Ông Trần Minh Trung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần và Nghiên cứu VinSmart cho biết: “Với mức tăng trường thị phần 260% từ đầu 2020 đến nay, đạt 16.7% thị phần chỉ sau 15 tháng ra mắt – cho thấy VinSmart đang đi đúng hướng. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tối ưu hóa sản phẩm sao cho chất lượng ngày càng tốt hơn, đón đầu các xu thế mới nhanh hơn với giá cả cạnh tranh hơn, để điện thoại Việt không chỉ đáp ứng tốt thị trường trong nước mà còn tiến nhanh, tiến mạnh ra thế giới”.

VinSmart công bố đứng thứ 3 thị trường smartphone tại Việt Nam

Tính đến hết tháng 3/2020, VinSmart đã cho ra mắt thị trường 12 mẫu điện thoại cùng 5 mẫu TV thông minh, và mở rộng thị trường sang Myanmar, Nga. Trước đó, tháng 11/2019, VinSmart đã khánh thành giai đoạn 1 của Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Với diện tích gần 14,8 hecta, tổng công suất 125 triệu thiết bị/năm – đây là một trong những nhà máy sản xuất thiết bị điện tử có quy mô và công suất lớn nhất trong khu vực.