Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

0
105
Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 sở hữu thiết kế lỗi thời, thời lượng pin kém và thua xa hoàn toàn các mẫu smartphone do hãng này sản xuất.

Mới đây, trang fanpage chính thức của Xiaomi đã đăng tải hai hình ảnh so sánh giữa một mẫu smartphone chuẩn bị ra mắt của hãng, với một mẫu smartphone được cho là iPhone SE 2020. Một số dân mạng đã nhanh chóng nhận ra đây là một bài viết nhằm mục đích “sân si” Apple của Xiaomi, khi hãng này mang mẫu iPhone vừa ra mắt của Apple để chỉ trích.

Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

Ở hình ảnh đầu tiên, có thể thấy rõ ẩn ý của Xiaomi, khi hãng công nghệ Trung Quốc cho rằng thiết kế của iPhone SE phiên bản mới quá lỗi thời. Sản phẩm giá rẻ nhất hiện tại của Apple có ngoại hình giống hệt iPhone 8 vốn đã được ra mắt từ năm 2017, với tỷ lệ màn hình 16:9, viền trên dưới dày, không sở hữu màn hình tai thỏ. Máy được trang bị nút Home truyền thống tích hợp tính năng nhận diện vân tay Touch ID.

Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

Theo ngụ ý của Xiaomi, với một mẫu smartphone ra mắt vào năm 2020, kiểu dáng của iPhone SE 2020 khó có thể so được với các mẫu smartphone sắp ra mắt của hãng này. Xiaomi cho rằng sản phẩm của họ vốn có viền mỏng hơn, màn hình kích thước lớn hơn, sử dụng thiết kế màn hình giọt nước

Sang đến tấm hình thứ hai, Xiaomi lại tiếp tục nói về thời lượng pin của iPhone SE 2020, đồng thời ngầm khẳng định mẫu smartphone sắp ra mắt của hãng này sẽ có dung lượng pin cao hơn, thời lượng sử dụng lâu hơn.

Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

Mặc dù Apple không chính thức công bố thông số pin của iPhone SE 2020, giới công nghệ đã phát hiện mẫu iPhone mới này chỉ được trang bị viên pin có dung lượng chỉ 1821mAh, ngang bằng với iPhone 8. Theo bình luận của một số dân mạng phía dưới bài viết, việc trang bị dung lượng pin thấp như vậy cho một mẫu smartphone ra mắt trong năm 2020 là điều khó chấp nhận, khi các mẫu smartphone Android giờ đây đều trang bị dung lượng pin 3500 – 4000 mAh, thậm chí là 5000 mAh.

Cuối cùng, status của Xiaomi cũng không quên khẳng định giá bán của mẫu smartphone sắp ra mắt sẽ rẻ hơn so với iPhone SE 2020, nhưng lại mang tới nhiều tính năng đáng giá hơn cho người dùng.

Xiaomi cho rằng iPhone SE 2020 có thiết kế lỗi thời và pin yếu

Còn nhớ trước đó, dân mạng Trung Quốc cũng đã có những phản ứng khá tiêu cực với màn ra mắt của iPhone SE 2020 tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Một số cư dân mạng nước này cho rằng đây chính là “bản sao chép” có chất lượng và “độ chính xác” cao nhất trong lịch sử của Apple. Có người còn châm biếm: “Tim Cook à, công ty của ông có còn tuyển dụng nhân viên sao chép không? Tôi có thể vẽ ra bản thảo sản phẩm này bằng đôi chân của mình, thậm chí chỉ lấy một nửa lương.”

Một số khác khẳng định, Apple là công ty duy nhất dám “xử lý hàng tồn kho” – những linh kiện thừa của iPhone đời cũ – bằng cách tạo ra sản phẩm mới này.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng iPhone màn hình nhỏ vẫn có đất sống và được nhiều người yêu thích. Bởi với mức giá rẻ, nó như một phiên bản mới được nâng cấp cấu hình dành cho những người vẫn đang gắn bó với iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8.

Hãy theo dõi các thông tin mới nhất về công nghệ tại Tech Kalzen.